Nga đề xuất các hình phạt khắc nghiệt, bao gồm các điều khoản tù và tiền phạt đối với nhà giao dịch tiền điện tử không được báo cáo

Cập nhật thông tin mới nhất về Nga đề xuất các hình phạt khắc nghiệt, bao gồm các điều khoản tù và tiền phạt đối với nhà giao dịch tiền điện tử không được báo cáo

Bộ Tài chính Nga đã soạn thảo một dự luật với các hình phạt khắc nghiệt đối với bất kỳ ai không báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ trên một mức nhất định. Theo tờ báo địa phương Kommersant, các hình phạt bao gồm án tù và tiền phạt.

Dự luật có các sửa đổi đối với Bộ luật Hình sự Nga, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Bộ luật Hành chính, Bộ luật Thuế và luật chống rửa tiền.

Lưu ý rằng thị trường coi dự thảo luật trước đây là hạn chế đáng kể đối với việc lưu thông tiền điện tử ở Nga, Kommersant báo cáo rằng dự thảo luật mới thậm chí còn nghiêm ngặt hơn. “Cụ thể, bất kỳ người nào đã nhận tiền kỹ thuật số hoặc quyền kỹ thuật số hơn 100.000 rúp (1.280 đô la) trong một năm dương lịch có nghĩa vụ thông báo cho cơ quan thuế và gửi báo cáo hàng năm về các giao dịch với các tài sản đó và số dư của các tài sản này. ”

Nếu không báo cáo với cơ quan thuế, bạn có thể bị phạt 30% tài sản tiền điện tử, nhưng không dưới 50.000 rúp, Dmitry Kirillov, một luật sư thuế cấp cao giải thích.

Roman Yankovsky, một thành viên của ủy ban hỗ trợ pháp lý cho nền kinh tế kỹ thuật số của Hiệp hội Luật sư Nga cho biết.

Trách nhiệm không giới hạn ở tiền phạt. Việc không khai báo ví tiền điện tử nếu hơn 1 triệu rúp (12.796 đô la) đã được sử dụng mỗi năm sẽ trở thành tội hình sự có thể lên đến ba năm tù. Ngoài ra, lao động cưỡng bức có thể được sử dụng như một hình phạt.

Bộ Tư pháp Nga đã xác nhận rằng dự luật được đề xuất đang được xem xét để thông qua liên quan đến luật tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address