Nền tảng nhân quyền phi lợi nhuận: Stablecoin thiếu quyền riêng tư

Cập nhật thông tin mới nhất về Nền tảng nhân quyền phi lợi nhuận: Stablecoin thiếu quyền riêng tư

Theo Tổ chức Nhân quyền phi lợi nhuận (HRF) vào ngày 20 tháng 11, công cụ bảo mật cho stablecoin dường như cực kỳ mờ nhạt.

HRF phân tích quyền riêng tư, kiểm duyệt và stablecoin

Đồng tiền riêng là đồng tiền tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi gửi, nhận và thanh toán các giao dịch. Quyền riêng tư là một tính năng cần thiết cho những người sống trong các khu vực pháp lý độc tài và nơi chính phủ kiểm soát những gì các cá nhân làm.

Theo báo cáo của HRF, đối với các loại tiền không ổn định, mức lỗ hàng tuần đáng kể nhất từ ​​đầu năm đến nay dao động từ 24% đến 34%. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của các tài sản tiền điện tử có giá trị ổn định, đặc biệt là đối với các công dân ở các nền kinh tế siêu lạm phát.

HRF tuyên bố:

“Các đồng tiền riêng tư có thể giúp công dân thoát khỏi sự kiểm soát thủ đô từ nhà nước. Đồng thời, tránh sự giám sát tập trung của các bộ xử lý thanh toán kỹ thuật số, các tổ chức trung gian ngân hàng và các tổ chức phi ngân hàng khác ”.

Tuy nhiên, theo báo cáo, để ngăn chặn tác động xấu của việc hack, một số tổ chức phát hành stable coin đã đưa ra danh sách đen để người dùng đóng băng stable coin được giữ tại các địa chỉ cụ thể. Và đây là cách mà các nhà phát hành stablecoin tự thỏa hiệp quyền tự chủ tài chính tiềm năng của công dân của họ. Các tổ chức phát hành Tether (USDT), USD Coin (USDC), TrueUSD (TUSD), Pax Standard (PAX) và Binance USD (BUSD) đều có chức năng này.

phi lợi nhuận-nhân quyền-nền tảng-stablecoin-thiếu-quyền riêng tư

Nguồn: HRF

Thiếu các giải pháp bảo mật cho stablecoin

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, một số lượng lớn sổ cái đang được theo dõi. Và cần nhấn mạnh rằng Chainalysis là nơi cấp phép các công cụ của mình cho các đơn vị thực thi pháp luật của nhiều chính phủ. Với các công cụ của Chainalysis, các chính phủ có thể có thông tin về người dùng và thương nhân.

Hiện tại, các đồng tiền được bảo hiểm bởi Chainalysis chiếm 90% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử trên thị trường. Tuy nhiên, một số công cụ trên thị trường sẽ cho phép người dùng được bảo vệ trước những loại phân tích này.

Các công cụ bảo mật sẽ cần giải quyết thực tế là các blockchains cũng lưu trữ hoạt động trong quá khứ. Đây là điều mà các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật cần tính đến.

Mặc dù người dùng cuối có thể chuyển sang tiền tư nhân, nhưng chúng không mang lại sự ổn định cho danh mục đầu tư của họ. Đây là lý do tại sao cần phải có các công cụ cần thiết để stablecoin được bảo vệ trước sự giám sát của chính phủ.

Với tính bất biến của blockchain, các công cụ bảo mật là rất cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các stablecoin đều cực kỳ không quan tâm.

USDT trên Liquid được đánh giá tích cực trong điều kiện này, trong khi Dai (SAI) trên Ethereum được báo cáo là dễ bị tổn thương – mặc dù báo cáo bao gồm một danh sách rút gọn các công nghệ – bao gồm cả các dịch vụ giai đoạn. Hệ thống trộn và bảo mật không có kiến ​​thức về Ethereum – có thể giúp giảm bớt nhiều thiếu sót này.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address