Nền tảng bZx cho vay DeFi đã bị tấn công hai lần liên tiếp trong ba ngày, mất $ 645,000 trong ETH

Cập nhật thông tin mới nhất về Nền tảng bZx cho vay DeFi đã bị tấn công hai lần liên tiếp trong ba ngày, mất $ 645,000 trong ETH

Giao thức cho vay tài chính phi tập trung bZx một lần nữa bị tấn công. Tổng thiệt hại dự kiến ​​là 2.388 Ether, tương đương 645.000 USD. bZx hiện là nền tảng Defi lớn thứ 7 thế giới, với tổng số tiền tù trong hệ thống là 15,5 triệu USD, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

Nền tảng BZx đã bị tấn công hai lần liên tiếp trong ba ngày

Đồng sáng lập BZx, Kyle Kistner cho biết:

“Cuộc tấn công lần này là một cuộc tấn công thao túng tiên tri. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tái cân bằng hệ thống như những gì chúng tôi đã làm lần trước ”.

Đầu ngày hôm nay (18 tháng 2), bZx đã đăng một thông báo về cuộc tấn công, với khoản lỗ được công bố là 1193 ETH, hiện trị giá 298.000 đô la.

Ba ngày trước, nền tảng này cũng đã bị tấn công. Trong khi ước tính thực tế không rõ ràng, Kistner cho biết qua kênh Telegram của mình rằng các hợp đồng bị tấn công đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, không có “loại hình cho vay” nào trong số đó.

bZx cũng đã tham khảo ý kiến ​​của một số cố vấn bảo mật về vấn đề này và báo cáo trong cuộc tấn công trước rằng “chúng tôi đang làm việc để giải quyết vấn đề chi tiết. Số tiền còn lại trong hệ thống sẽ vẫn an toàn ”.

Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, 3.3000 ETH (tương đương 1 triệu đô la) đã rời khỏi nền tảng bZx trong 24 giờ. Một số nhà nghiên cứu dự đoán tổng thiệt hại từ dịch chuyển có thể lên tới 350.000 USD dưới dạng ETH.

Lỗ hổng trong nền tảng DeFi?

Việc khai thác các khoản vay Flash Flash trước đây đã được thực hiện trên nền tảng Fulcrum của nó và ước tính đã làm thiệt hại khoảng 2% tổng tài sản được quản lý của nền tảng (AUM). Những kẻ tấn công đã khai thác các khoản vay flash và sử dụng một nền tảng DeFi phổ biến khác, Compound.

Các báo cáo về các cuộc tấn công mới trên nền tảng DeFi được đưa ra sau khi xuất bản một bài báo chi tiết về Hậu kỳ Xác chết của cuộc tấn công đầu tiên vào sáng nay. Kistner cũng đảm bảo rằng tất cả các khoản tiền của người dùng nền tảng đều được bảo mật.

Sau cuộc tấn công đầu tiên, nền tảng cũng quyết định tích hợp các giải pháp của Chainlink để đánh dấu các giao dịch đáng ngờ, và sau cuộc tấn công thứ hai, quá trình này đã được tiến hành.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address