Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin so với nhiên liệu hóa thạch so với năng lượng hạt nhân

Cập nhật thông tin mới nhất về Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin so với nhiên liệu hóa thạch so với năng lượng hạt nhân

Công nghệ bị ma hóa sai lầm: Năng lượng hạt nhân

Bài luận được suy nghĩ kỹ lưỡng gần đây này đã đưa tôi trở lại những ngày của tôi tại UC Berkeley khi tôi làm việc với Albert Ghiorso, người đoạt giải Nobel Glenn Seaborg, và những người nổi tiếng khác tại 88 ″ Cyclotron và superHILAC tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley. Hồi đó, mặc dù chúng tôi đã tham gia vào nghiên cứu nguyên tố nặng cơ bản và là người đầu tiên tạo ra nguyên tử của nguyên tố 110 (Darmstadtium) và xác nhận nguyên tố 106 mà chúng tôi đặt tên là Seaborgium, tuy nhiên vẫn có phản ứng văn hóa đối với chúng tôi mặc dù chúng tôi không tham gia vào công nghiệp điện hạt nhân.

Mọi người có xu hướng coi bất cứ điều gì liên quan đến khoa học hạt nhân là xấu. Điều đó nói lên rằng, những báo chí tiêu cực xung quanh điện hạt nhân kể từ những ngày ở Đảo Ba Dặm là hoàn toàn sai lầm. Các lò phản ứng điện hạt nhân dựa trên Thorium vẫn là một trong những nguồn năng lượng sạch và an toàn nhất vì phản ứng có thể dễ dàng dừng lại và do hoạt động không phải diễn ra dưới áp suất cực lớn. So với lò phản ứng uranium, lò phản ứng thorium tạo ra ít chất thải hơn nhiều và chất thải được tạo ra ít phóng xạ hơn nhiều và thời gian tồn tại ngắn hơn nhiều. Thật vậy, khi nói đến việc làm giả một công nghệ, những động cơ có chủ đích ẩn nấp dưới những lỗ hổng không chỉ sâu mà còn đa chiều.

Trong một cuộc phỏng vấn tôi đưa ra ngay sau thảm họa lò phản ứng hạt nhân Fukushima, số lượng người nghe ở phía bắc là 12 triệu người. Tôi đã được phỏng vấn bởi George Noory, người dẫn chương trình nói chuyện trên đài phát thanh hợp tác rộng rãi nhất. Đây là lần thứ hai tôi được anh ấy phỏng vấn. Tôi là một trong số ít những người hiểu biết sâu sắc về khoa học hạt nhân đã nhận được bằng Tiến sĩ. về vật lý hạt nhân từ UC Berkeley cũng như có hơn 20 năm kinh nghiệm trong thế giới tài chính và đầu tư, từng là nhà phân tích thị trường và quản lý danh mục đầu tư hoạt động hiệu quả nhất của huyền thoại William O’Neil. Trong cuộc phỏng vấn, tôi đã trích dẫn một kỹ sư hạt nhân từ Đại học UC Berkeley, người nói rằng mức độ phóng xạ cao hiện nay “không có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe lâu dài, bởi vì mức độ này sẽ giảm xuống”. Về sự nguy hiểm của năng lượng hạt nhân, tất cả các nhà máy trên khắp thế giới đã có khoảng 20.000 năm hoạt động tích lũy trong khi chỉ có ba vụ tai nạn liên quan đến lò phản ứng hạt nhân trong toàn bộ thời gian các lò phản ứng hạt nhân tồn tại. Không có ai chết vì các nhà máy điện hạt nhân trong 20 năm qua. Một báo cáo năm 2012 của ủy ban Liên hợp quốc cho biết không ai trong số 6 công nhân Fukushima thiệt mạng kể từ sau trận sóng thần đã chết do nhiễm phóng xạ. Trong khi đó, các nhà máy điện than là “kẻ giết người thầm lặng” vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người, nhưng phải mất nhiều năm mới thấy rõ tác hại của chúng. Hơn nữa, năng lượng hạt nhân không phát thải carbon nên nó giải quyết được vấn đề biến đổi khí hậu.

Các công nghệ bị ma hóa sai lầm: Bitcoin

Ngày nay, chúng ta đã thống kê được việc tiêu thụ năng lượng của bitcoin, nhưng đây là một quan điểm sai lầm, thiển cận cũng được thúc đẩy bởi các động cơ cánh tả. Năm 1971, đô la Mỹ giữ danh hiệu là đồng tiền dự trữ của thế giới. Tổng thống Nixon sau đó đã tách đồng đô la khỏi vàng. Giờ đây, Mỹ có thể in nhiều tiền hơn mà không có giới hạn lợi nhuận trong khi các quốc gia khác bị phạt gián tiếp bằng cách đánh thuế gián tiếp thông qua việc pha loãng tổng fiat, xét cho cùng, hầu hết mọi thứ đều liên kết với nhau, đặc biệt là khi nói đến các loại tiền tệ có thể được coi là ‘dầu ‘(miễn là chơi chữ) trong động cơ kinh tế. Việc in tiền trong trường hợp này sẽ làm mất giá đồng đô la Mỹ nhưng phá giá các đồng tiền khác với tốc độ nhanh hơn vì phần còn lại của thế giới buộc phải nâng đỡ đồng đô la do nó là đồng tiền dự trữ. Đó là yếu tố then chốt. Vì vậy, câu hỏi sau đó trở thành làm thế nào Hoa Kỳ duy trì trạng thái tiền tệ dự trữ của mình. Nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào, sức mạnh quân sự thống trị kiểm soát đồng tiền dự trữ, vì vậy Mỹ luôn có lợi ích nhất định trong việc giữ cho lực lượng quân sự của mình mạnh hơn bất kỳ lực lượng nào khác. Thông qua hình thức vũ lực ngụ ý này, các quốc gia khác giao dịch các mặt hàng quan trọng như dầu mỏ bằng đô la Mỹ. Đây được gọi là tiền dầu mỏ được trả cho các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ. Hệ thống đồng đô la hóa dầu đã nâng đô la Mỹ lên thành đồng tiền dự trữ của thế giới. Do đó, Mỹ phải chịu thâm hụt thương mại dai dẳng và là bá chủ kinh tế toàn cầu. Hệ thống đồng đô la hóa dầu cũng cung cấp cho Mỹ một nguồn thanh khoản và dòng vốn nước ngoài thông qua việc “tái chế” đồng đô la hóa dầu. Đây là một lý do tại sao thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là thị trường trung bình cao nhất.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đã có một phái tả, chống lại quyền lực hạt nhân ở Mỹ mặc dù năng lượng hạt nhân sạch hơn nhiều so với dầu vì môi trường và an toàn hơn khi tính đến số người chết vì ung thư. Than giết chết hơn 800.000 người mỗi năm từ nước thải của các nhà máy than. Trong khi đó, các lò phản ứng điện hạt nhân tổng cộng đã giết chết vài nghìn người trong toàn bộ lịch sử hoạt động của chúng. Điều này bao gồm các nghiên cứu dài hạn từ Three Mile Island, Chernobyl và Fukushima về tỷ lệ ung thư gia tăng. Dữ liệu cứng cho thấy các phương tiện truyền thông chính thống đã phóng đại quá mức thực tế.

Hạt nhân hỗ trợ súng lớn

Bill Gates đang ráo riết theo đuổi điện hạt nhân vì tất cả những lý do đã nêu ở phần trước. Ông đã phát triển một công nghệ cho phép sử dụng chất thải uranium bị loại bỏ. Trung Quốc là một nước đề xuất năng lượng hạt nhân rất lớn, do đó sẽ ký một thỏa thuận với Gates về công nghệ lò phản ứng của ông khi thỏa thuận này đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận. Nhưng sau đó cuộc chiến thương mại giữa Trump bắt đầu và thỏa thuận này đã bị dập tắt. Một trong những người bạn thân của Gates, Nathan Myhrvold, hoàn toàn sử dụng năng lượng hạt nhân. Myhrvold là một thiên tài kỳ quặc và đã xuất bản các tác phẩm như đuôi khủng long di chuyển nhanh như thế nào và cuốn sách 5 tập, 2600 trang trên bánh mì. Những người đã chỉ trích anh ta vì sự “mất trí” của anh ta đã bỏ lỡ quan điểm. Myhrvold vào đại học năm 14 tuổi, học chuyên ngành toán, và nhận được học bổng với Steven Hawking. Bill Gates và Nathan gặp nhau vào năm 1986 và trở thành bạn thân ngay lập tức. Có sự kết nối trong mọi thứ ngay cả khi dường như lạc đề. Tất nhiên, việc bỏ qua một thứ nguyên của dấu chấm có thể làm mất đi sự vội vàng của người xem, khiến nhiều người cho rằng một người hơi khó hiểu. Nhưng như tiêu đề của một trong những tác phẩm xuất sắc của Richard Feynman đã nói lên tất cả: “Bạn quan tâm người khác nghĩ gì?”

Thoát dầu, nhập hạt nhân

Khi muốn hiểu một vấn đề phức tạp với nhiều tầng, tiếng nói hợp lý của lý trí là rất hiếm. Giáo dục hiếm khi dạy học sinh cách suy nghĩ. Các phương tiện truyền thông chính thống thúc đẩy nỗi sợ hãi phi lý ở nhiều cấp độ vì nó bán được nhiều giấy tờ hơn. Vì nhiều người thường chỉ nhìn thấy một vấn đề sâu ở một vài cấp độ, họ không nhìn thấy các hiệu ứng thứ hai và thứ ba phát sinh. Trong khi đó, một vấn đề phức tạp thường có nhiều lớp phải được hiểu nếu muốn đưa ra kết luận chính xác. Nhiều phương tiện truyền thông chính thống biết điều này và tận dụng điểm yếu này. Phần lớn giáo dục công là đáng trách nhưng tôi lạc đề.

Là một trong nhiều ví dụ về hành vi phi lý trí *, một số người sợ hãi khi bay cũng như vô số thảm họa rất khó lường khác. Tuy nhiên, những người giống nhau luôn ngồi sau tay lái của một chiếc xe có khả năng xảy ra tai nạn nghiêm trọng cao hơn nhiều so với tất cả các thảm họa không thể xảy ra cùng nhau.

* Tôi không đánh giá một người mắc chứng sợ đi máy bay. Nhưng người có lý trí biết nỗi sợ của họ là phi lý và có thể tìm kiếm nhiều phương pháp khác nhau để vượt qua nỗi sợ.

Bitcoin, tiền tệ dự trữ của thế giới?

Nhưng một nỗi sợ hãi lớn mà chính phủ Hoa Kỳ nuôi dưỡng là bất kỳ công nghệ nào có thể đe dọa đến vị thế của đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ vì sự phân nhánh chạy sâu. Năng lượng hạt nhân cũng như năng lượng bền vững không được khuyến khích vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất dầu từ đồng đô la hóa dầu, do đó làm suy yếu lập trường của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới. Do đó, cũng không có gì ngạc nhiên khi các phương tiện truyền thông chính thống theo khuynh hướng cánh tả ngụ ý rằng lượng khí thải carbon của bitcoin là rất lớn trong khi thực tế là bitcoin chiếm một tỷ lệ không đáng kể trong lượng khí thải carbon thế giới. Phần lớn lượng điện mà bitcoin sử dụng thực sự đến từ các nguồn sạch, như gió, năng lượng mặt trời và thủy điện. Mạng bitcoin nhận được 74,1% điện năng từ năng lượng tái tạo, khiến nó sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn hầu hết các ngành công nghiệp quy mô lớn khác trên thế giới.

Mặt khác, dầu mỏ chiếm tới 15% lượng khí thải carbon khổng lồ chỉ dành cho giao thông vận tải và khoảng 30% khác đối với thực phẩm có sản xuất từ ​​dầu mỏ. Khoảng 9,7 tỷ tấn carbon thải vào khí quyển, một kỷ lục mọi thời đại.

Với việc nới lỏng định lượng đẩy tỷ giá thậm chí còn tiêu cực hơn và nợ lên mức kỷ lục thậm chí cao hơn, bitcoin có thể có cơ hội trong những năm tới để khẳng định vị thế là đồng tiền dự trữ của thế giới. Khả năng này sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chính phủ Hoa Kỳ, những người sẽ cố gắng cấm bitcoin, giống như Trung Quốc đã làm. Nhưng do tính chất phi tập trung của bitcoin, các chính phủ có thể có ít lựa chọn về thời gian. Nếu kịch bản như vậy xảy ra, hãy hy vọng các dạng năng lượng thay thế như năng lượng hạt nhân sẽ giành được chiến thắng cũng như việc phân bổ vốn được cải thiện vào các công nghệ tăng trưởng theo cấp số nhân và phân bổ thấp hơn cho quân đội Mỹ.

Khi bitcoin tăng giá trị và cuối cùng đạt giá trị từ 6 đến 7 con số, vốn hóa thị trường của nó sẽ lên tới hàng nghìn tỷ. Ở mức 1 triệu đô la / btc, giá trị của nó sẽ vào khoảng 16 nghìn tỷ đô la. Nếu nó giữ vị trí thống trị khoảng 50%, toàn bộ không gian tiền điện tử sẽ có giá trị gấp đôi số tiền đó, điều này không khó để tưởng tượng khi các cổ phiếu được định giá 70 nghìn tỷ đô la. Cựu giám đốc điều hành của NASDAQ cho biết ông tin rằng tất cả các cổ phiếu sẽ được mã hóa trên blockchain trong 5 năm. Chúng tôi cũng có 228 nghìn tỷ đô la bất động sản, một số trong số đó sẽ được mã hóa. Hơn nữa, số lượng các công nghệ dựa trên blockchain phi tập trung hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn đang phát triển trực tuyến sẽ thay thế các công nghệ truyền thống vì lợi thế kinh tế. Vì vậy, không gian tiền điện tử hiện có tổng giá trị chỉ là 225 tỷ đô la đang xem xét một sự gia tăng lớn trong những năm tới.

Chỉ là vấn đề thời gian như hình dưới đây:

Nguồn: Bloomberg M1 Dữ liệu cung tiền từ quý 2 năm 1999 – quý 2 năm 2019
Dự báo dựa trên CAGR 20 năm

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, Điều tra dân số Hoa Kỳ, Standard & Poor’s, Hội đồng Vàng Thế giới và Blockchain.info.

Nhưng ngay cả những điều trên, không có gì đảm bảo. Nếu bitcoin thất bại với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới do sự can thiệp của chính phủ để đảm bảo các ngân hàng trung ương giành chiến thắng để quyền kiểm soát tiền tệ không bị mất, bitcoin thay vào đó có thể tồn tại cùng với đồng tiền dự trữ tiếp theo, giống như vàng đã từng làm trước năm 1971 khi nó được chốt vào đô la Mỹ. Bitcoin sau đó sẽ thực sự trở thành vàng kỹ thuật số theo nghĩa đen vì giá trị của đồng tiền dự trữ tiếp theo sẽ được gắn với bitcoin. Thế giới sau đó sẽ một lần nữa có một loại tiền tệ dự trữ được gắn với một thước đo trung thực về sự khan hiếm. Giống như vàng, bitcoin được phân cấp và không có quốc tịch, nhưng không giống như vàng, nó là riêng tư, an toàn và chống kiểm duyệt. Mức cung của Bitcoin là cố định và minh bạch. Điều này giúp loại bỏ lo ngại về áp lực lạm phát điển hình liên quan đến việc sản xuất quá mức vàng có thể làm giảm giá trị của nó. Hơn nữa, bitcoin đang có lịch trình cung cấp không ổn định trong khi nguồn cung vàng toàn cầu đã tăng 1–2% hàng năm trong thế kỷ trước. Tuy nhiên, lượng vàng có thể tăng cao hơn. Những tiến bộ lớn trong công nghệ khai thác và thăm dò không gian có thể mang lại một lượng cung vàng đáng kinh ngạc cho thị trường.

Ngoài ra, bitcoin là liền mạch trong khi vàng cồng kềnh về lưu trữ và vận chuyển. Trong khi đó, các giao dịch bitcoin cuối cùng sẽ diễn ra tức thời trong khi việc lưu trữ trong ví hoặc kho lạnh sẽ trở nên tương đối chống hack. Bitcoin cũng có khả năng chống hàng giả không giống như vàng như đã thảo luận trong bài viết này.

Với giá vàng trị giá 8 nghìn tỷ đô la, có thể tưởng tượng được rằng giá trị của bitcoin sẽ tiếp tục tăng cao với làn gió thuận lợi này nếu các loại tiền tệ fiat trên thế giới giảm giá trị từ một chương trình nới lỏng định lượng sắp tới. Giữ nguyên.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address