Mức thâm hụt hàng năm của Hoa Kỳ sẽ thấp hơn ít nhất 6 lần so với vốn hóa thị trường Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Mức thâm hụt hàng năm của Hoa Kỳ sẽ thấp hơn ít nhất 6 lần so với vốn hóa thị trường Bitcoin

Được biên soạn bởi Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ (CBO) và được chia sẻ bởi người quản lý quỹ đầu cơ tiền điện tử Travis Kling vào ngày 21 tháng 1, dữ liệu tiết lộ rằng thâm hụt hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt 12,2 nghìn tỷ đô la cho cả năm 2020. Dữ liệu về nền kinh tế fiat cho thấy mức thâm hụt ngân sách trung bình của Mỹ sẽ dưới 1 nghìn tỷ USD mỗi năm trong tương lai hoặc 4,5% GDP.

Thâm hụt do tỷ trọng GDP tăng 55% trong 50 năm

CBO đã nhận xét khi công bố các dự báo vào tháng 9 năm ngoái rằng mức thâm hụt như vậy sẽ cao hơn đáng kể so với mức 2,9% GDP mà mức thâm hụt trung bình trong 50 năm qua. 1 nghìn tỷ đô la cao hơn nhiều so với sáu lần vốn hóa thị trường của Bitcoin (BTC) và gấp bốn lần vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử cộng lại.

hàng năm-us-thâm hụt-sẽ-ít nhất-6 lần-thấp hơn bitcoin-vốn hóa thị trường

Thâm hụt ngân sách trung bình của Hoa Kỳ 1969-2029. Nguồn: CBO

Kling, người cũng giống như những người ủng hộ Bitcoin khác, đã tuyên bố sự khác biệt rõ ràng giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat thông qua dữ liệu.

Thâm hụt không phải là vấn đề đáng lo ngại duy nhất trong chính sách kinh tế của Mỹ tăng trên bề mặt trong những tháng gần đây. Cuối năm ngoái, tổng nợ của quốc gia này cao hơn bao giờ hết ở mức 23 nghìn tỷ đô la, trong khi tổng nợ của thế giới là 255 nghìn tỷ đô la, nghĩa là 12,1 triệu đô la cho mỗi Bitcoin.

Nói cách khác, thâm hụt ngân sách bùng nổ khi giá trị chi tiêu của một quốc gia cao hơn giá trị thu nhập của quốc gia đó. Như Kling đã chỉ ra, các chính phủ có thể sử dụng fiat để bù đắp sự khác biệt, mang lại cho họ khả năng cung ứng tiền mà sau đó họ có thể định hướng như mong muốn. Trong giai đoạn đầu năm mới, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã bổ sung 425 tỷ đô la vào nguồn cung đô la, theo tuyên bố của họ.

In fiat để bù đắp thâm hụt không bao giờ có một kết thúc tốt đẹp

Quá trình này xuất phát từ kinh tế học Keynes, đề xuất cho các nhà nước và ngân hàng trung ương quản lý cung tiền thay vì để thị trường quyết định giá cả hàng hóa và dịch vụ. Việc thiết lập tạo ra một vấn đề được gọi là “Bộ ba bất khả thi”, nghĩa là cố gắng có được dòng vốn tự do, tỷ giá hối đoái cố định giữa các loại tiền tệ và chính sách tiền tệ độc lập.

Kling đã tweet điều đó giả sử sự hấp dẫn khi một chính trị gia hứa với các cử tri của bạn tất cả các khoản chi tiêu họ muốn, bất cứ ai phải tăng thuế. Ông kết luận rằng điều này đã được áp dụng vài lần trước đây trong lịch sử tiền tệ và không có ví dụ nào về nơi nó kết thúc tốt đẹp.

Như Saifedean Ammous giải thích trong cuốn sách của mình, “Tiêu chuẩn Bitcoin”, việc ngăn chặn các chính phủ can thiệp và các ngân hàng trung ương sẽ đảo ngược các quy trình dẫn đến thâm hụt. Lý do là fiat sẽ không còn là tiền “theo nghị định” như tên gọi của nó, và sẽ hoạt động mà không có cơ quan trung ương như Bitcoin.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address