Mozilla Foundation tiếp tục khả năng chấp nhận quyên góp tiền điện tử nhưng từ chối Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Mozilla Foundation tiếp tục khả năng chấp nhận quyên góp tiền điện tử nhưng từ chối Bitcoin

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi giám đốc điều hành Mark Surman, Mozilla Foundation đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử Proof-of-Stake (PoS).

Mozilla tiếp tục quyên góp tiền điện tử nhưng từ chối Bitcoin

Tuy nhiên, nó có các loại tiền điện tử “bằng chứng công việc” sử dụng nhiều năng lượng ngoài vòng pháp luật, có nghĩa là nó sẽ không chấp nhận các khoản quyên góp Bitcoin nữa.

Cuối năm nay, Ethereum được dự đoán sẽ chuyển sang Proof-of-Stake. Sau cải tiến đáng mong đợi, mức sử dụng năng lượng của nó ước tính giảm 99,95%.

Theo Surman, tiền điện tử Proof-of-work có thể “tăng đáng kể” lượng khí nhà kính của nền tảng, ngăn cản nó đạt được các nghĩa vụ về khí hậu.

Vào cuối quý 2 năm 2022, Mozilla sẽ biên soạn một danh sách các loại tiền điện tử mà nó sẽ chấp nhận.

Vào năm 2014, công ty phi lợi nhuận đứng sau trình duyệt web Firefox đã bắt đầu nhận thanh toán bằng bitcoin. Nó đã từ bỏ tiền điện tử vào đầu tháng 1 trong bối cảnh công chúng phản đối kịch liệt trên một dòng tweet. Jamie Zawinski, người sáng tạo ra Mozilla, đã chỉ trích tổ chức tài trợ cho “những người nghiền Ponzi thiêu hủy hành tinh”.

Nhiều thành viên cộng đồng Bitcoin cáo buộc quỹ này đã nhượng bộ đám đông trực tuyến khi quyết định ngừng quyên góp để đáp lại những lời chỉ trích. Billy Markus, người đồng sáng lập Dogecoin, là một trong những người chỉ trích việc Mozilla đảo ngược các khoản đóng góp tiền điện tử.

Cộng đồng Bitcoin có thể sẽ bị xúc phạm bởi quyết định gần đây loại trừ tiền điện tử bằng chứng công việc. Các thành viên của nó cho rằng những lo ngại về tác động môi trường có hại của tiền điện tử lớn nhất đã được phóng đại.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address