Một trong những tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Đức đã xác nhận họ đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử địa phương

Cập nhật thông tin mới nhất về Một trong những tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Đức đã xác nhận họ đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử địa phương

Đầu năm nay, ngân hàng khổng lồ của Đức Commerzbank xác nhận họ đã nộp đơn xin giấy phép tiền điện tử địa phương. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng lớn chuyển sang tiền điện tử trong năm qua.

Ngân hàng khổng lồ của Đức Commerzbank đăng ký giấy phép tiền điện tử

Người phát ngôn từ Commerzbank đã xác nhận với cơ quan truyền thông địa phương Börsen-Zeitung vào ngày 14 tháng 4 rằng họ đã nộp đơn xin giấy phép lưu ký tiền điện tử vào quý đầu tiên của năm 2022. Nếu được chấp thuận, ngân hàng này sẽ được phép cung cấp dịch vụ trao đổi cùng với việc bảo vệ và lưu giữ tài sản tiền điện tử.

Ngân hàng Commerzbank phục vụ hơn 18 triệu khách hàng và hơn 70.000 khách hàng tổ chức và việc cung cấp tiền điện tử dự kiến ​​sẽ nhắm mục tiêu vào cơ sở khách hàng tổ chức. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Đức, trước tiên phải xin phép Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BaFin).

Chỉ có bốn công ty đã được chấp thuận, nhưng BaFin cho biết họ có hơn 25 đơn đăng ký đang chờ xử lý từ các công ty đang tìm cách vận hành các doanh nghiệp lưu ký tiền điện tử. Coinbase Đức là công ty đầu tiên được cơ quan quản lý phê duyệt vào tháng 6 năm 2021 và công ty fintech có trụ sở tại Berlin là Upvest gần đây nhất đã được chấp thuận cấp phép vào tháng 3.

Commerzbank đã tham gia vào các dự án blockchain từ năm 2018 và thực hiện một số giao dịch đầu tiên trên nền tảng cho vay an toàn công nghệ sổ cái phân tán (DLT) với các ngân hàng lớn khác vào năm sau.

Gần đây hơn, vào tháng 8 năm 2021, công ty đã hợp tác để phát triển thị trường kỹ thuật số dựa trên blockchain cho các loại tài sản hiện có như nghệ thuật và bất động sản.

Đức đã đưa ra một loạt các cải cách, quy định và tiếp tục áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử vào năm 2021. Các nhà đầu tư Đức cũng quan tâm đến việc áp dụng tiền điện tử. Một báo cáo tháng 3 của Kucoin tiết lộ rằng 44% người Đức đã “có động cơ đầu tư vào tiền điện tử và“ 37% nhà đầu tư tiền điện tử của Đức đã giao dịch tiền điện tử trong hơn một năm ”.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address