Một stablecoin SGA mới vừa ra mắt với sự cố vấn của người đoạt giải Nobel Myron Scholes

Cập nhật thông tin mới nhất về Một stablecoin SGA mới vừa ra mắt với sự cố vấn của người đoạt giải Nobel Myron Scholes

Công ty Saga, có trụ sở tại Vương quốc Anh, là một công ty blockchain được cố vấn bởi Myron Scholes, người đồng sáng tạo ra mô hình định giá phái sinh Black-Scholes nổi tiếng mà ông đã giành được giải Nobel, vừa phát hành một stablecoin SGA mới – đối thủ của Libra của Facebook, được hy vọng sẽ cách mạng hóa trao đổi xuyên biên giới và trở thành một loại tiền tệ toàn cầu.

Một stablecoin SGA mới được đưa ra với sự cố vấn của người đoạt giải Nobel Myron Scholes

Myron Scholes, người đồng sáng tạo ra Black-Scholes nổi tiếng

Những người khác trong ban cố vấn của Saga là Jacob Frenkel, cựu thống đốc Ngân hàng Israel và chủ tịch JPMorgan Chase International, và Dan Galai, người tiên phong về chỉ số biến động VIX.

SGA dựa trên giá trị tiền tệ

Vào ngày 10 tháng 12, công ty đã báo cáo ra mắt mã thông báo saga (SGA), một loại tiền ảo gắn với một rổ tiền tệ để duy trì giá trị ổn định. Nó không quá khác với Libra đã vấp phải một loạt các phản đối về quy định ngay sau khi được công bố, tuy nhiên, một điều quan trọng là SGA dựa trên giá trị của đồng tiền.

Saga cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử của nó khác với các loại tiền tệ dựa trên blockchain dễ bay hơi như BTC, ETH vì nó giống với tiền do ngân hàng trung ương phát hành “SGA là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên sao chép cơ chế của các loại tiền tệ quốc gia của ngân hàng trung ương”. Do đó, nó sẽ hữu ích như một tài sản ổn định hơn cho việc lưu trữ giá trị và trao đổi xuyên biên giới.

Theo Liquid Blog, đồng tiền ổn định mới đã được thiết kế để hướng đến nền kinh tế toàn cầu và để vượt qua thách thức khi mua trên toàn cầu trong khi chỉ có thể thanh toán trên toàn quốc, Saga đã tạo ra một hệ thống “một loại tiền tệ toàn cầu thực sự có thể tồn tại— tránh xa những căng thẳng quốc gia hoặc chính trị. ”

SGA tương tự như Libra ở chỗ nó được gắn với một rổ tiền tệ fiat, nhưng sự khác biệt là nó gắn giá trị của mã thông báo của nó với tiền gửi ngân hàng trong cùng một nhóm tiền tệ hình thành quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (SDR), tài sản dự trữ quốc tế do các ngân hàng trung ương nắm giữ để bổ sung dự trữ chính thức của họ. Tài sản dự trữ quốc tế bao gồm năm loại tiền tệ: đô la Mỹ, đồng euro, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng yên Nhật và bảng Anh.

Ido Sadeh Man, người sáng lập Saga nói rằng không giống như những người chơi khác, thực tế công ty của họ sẽ không thu lợi từ việc chỉ hoạt động như một công cụ khởi chạy mã thông báo, không xây dựng ví kỹ thuật số của riêng mình để người dùng lưu trữ và trao đổi. Các mã thông báo SGA ban đầu sẽ có sẵn để mua trên trang web của Saga và đang được niêm yết trên Liquid, sàn giao dịch tiền điện tử.

Một stablecoin SGA mới được đưa ra với sự cố vấn của người đoạt giải Nobel Myron Scholes

Tương tự như Libra, SGA có các đặc điểm của Stablecoin, nhằm tránh sự biến động của tiền điện tử. Sadeh chia sẻ rằng nó có thể ổn định giá trị của SGA bằng các hợp đồng thông minh – các hợp đồng tự thực hiện trên blockchain được sử dụng để điều chỉnh nguồn cung tiền nhằm đáp ứng nhu cầu.

“Mô hình nền kinh tế của Saga được thiết kế để cho phép tăng trưởng. Người tham gia có nghĩa vụ phải trải qua quy trình Biết khách hàng của bạn, đảm bảo nền kinh tế của Saga tương thích với các tổ chức tài chính truyền thống ”, ông nói thêm.

Về cách nó sẽ được sử dụng, ông nói rằng SGA đóng một vai trò như một “đơn vị tiền tệ bổ sung cho các khoản thanh toán xuyên biên giới”. Ví dụ, người tiêu dùng Anh muốn sử dụng nó để thanh toán trên Amazon nếu đồng bảng Anh biến động. “Đây là nơi chúng tôi thấy saga phù hợp với tư cách là một loại tiền tệ toàn cầu.”

Saga có tham vọng trở thành một loại tiền tệ toàn cầu, vì vậy nó tuyên bố đã xây dựng “một mô hình tiền tệ mạnh mẽ và hệ thống quản trị hiệu quả.

Tuân thủ cấp ngân hàng

Mặt khác, có một mức độ hoài nghi được đảm bảo cho các dự án blockchain non trẻ như của Saga. 2 năm trước, các nhà đầu tư đã mua vào các loại tiền điện tử mới được tạo ra thông qua các đợt chào bán tiền xu ban đầu, một phương thức gây quỹ đã dẫn đến nhiều vụ lừa đảo. Do đó, các nhà quản lý hiện đang thận trọng hơn bao giờ hết khi nói đến không gian tiền điện tử vì nó có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, công ty khẳng định rằng khác với BTC mà người dùng chỉ có thể nhận dạng được bằng địa chỉ chữ và số, cung cấp của nó khác do nó bao gồm “tuân thủ cấp ngân hàng”, với các kiểm tra chống rửa tiền để đảm bảo những người giao dịch bằng mã thông báo không vô danh. Và một lý do chính gây lo lắng cho các nhà quản lý về Libra là khả năng sử dụng nó trong các giao dịch bất hợp pháp.

Nó cũng báo cáo rằng mô hình cung cấp một giải pháp thay thế “dân chủ” cho Libra, đang được giám sát bởi một tập đoàn gồm 21 công ty. Theo Sadeh Man, những người nắm giữ là chủ quyền của tiền tệ và những người nắm giữ đó sẽ có thể bỏ phiếu vào ban giám đốc của Saga và chỉ đạo chính sách tiền tệ của nó. Ông chia sẻ rằng ông đồng ý với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple rằng các tập đoàn như Facebook không nên kiểm soát tiền tệ.

Mặc dù là một tổ chức phi lợi nhuận, liên doanh được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Lightspeed Venture Partners và Mangrove Capital Partners. Tuy nhiên, công ty cho biết các nhà đầu tư này đã không nhận được vốn chủ sở hữu để đổi lấy khoản đầu tư của họ, thay vào đó, họ nhận được mã thông báo “genesis” của Saga, hoặc SGM, có thể được đổi thành SGA khi nó được tung ra.

Bên cạnh đó, có một vấn đề rõ ràng với mã thông báo không được quản lý, vì vậy sẽ không ra mắt ở Mỹ “là một khu vực chúng tôi không muốn tham gia” vào lúc này, Sadeh Man nói. Anh ấy nói thêm họ chỉ muốn hoạt động ở nơi rõ ràng do tôn trọng sự tuân thủ ”. Đặc biệt, ông hy vọng bức tranh quy định của Hoa Kỳ sẽ rõ ràng hơn trong tương lai.

Saga đang niêm yết trên Liquid

Liquid, một nền tảng tiền điện tử toàn cầu ở Nhật Bản, đã báo cáo rằng họ trở thành sàn giao dịch đầu tiên niêm yết mã thông báo Saga cho giao dịch thứ cấp.

Mike Kayamori, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Liquid nói rằng họ rất vui mừng khi “mang đến cho khách hàng Liquid cơ hội mua và giao dịch SGA”. Họ tin rằng đây là một cơ hội thú vị cho các nhà giao dịch vì giá trị to lớn trong cách tiếp cận của Saga trong việc tái tạo cơ chế của các loại tiền tệ quốc gia của ngân hàng trung ương và áp dụng chúng trên toàn cầu.

Hơn nữa, SGA trước tiên sẽ được giao dịch với USD, BTC và ETH với nhiều cặp giao dịch hơn được mong đợi trong tương lai.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address