Một số dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có khả năng trên bờ vực của một thị trường tăng giá mới

Cập nhật thông tin mới nhất về Một số dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có khả năng trên bờ vực của một thị trường tăng giá mới

Giá Bitcoin lại đang hình thành mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán, điều thường xảy ra trong thời kỳ thị trường toàn cầu không chắc chắn.

một số dấu-hiệu-chỉ-ra-rằng-bitcoin-giá-là-có-khả-năng-trên-bờ-của-một-mới-thị trường tăng giá2

Nguyên nhân tác động đến giá Bitcoin

Hiện tại, các nhà đầu tư truyền thống đang lo ngại về việc thiếu gói kích thích nội địa thứ hai ở Mỹ và thiếu tiến bộ trong việc quay cuồng với đại dịch.

Các cuộc bầu cử tổng thống sắp tới cũng đang tạo ra một số bất ổn. Nhiều khả năng những lo ngại này sẽ không được giải quyết trong ngắn hạn, tạo ra sự hỗn loạn hơn nữa giữa các cổ phiếu.

Cần lưu ý rằng điều này cũng có thể có tác động bất lợi đối với Bitcoin, vì BTC chưa bao giờ phục hồi khi các thị trường truyền thống chứng kiến ​​sự hỗn loạn.

Giá bitcoin đình trệ khi thị trường chứng khoán tăng trưởng chậm lại

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch tăng nhẹ ở mức giá hiện tại là $ 10,515. Đây là mức giá mà nó đã được giao dịch trong vài ngày qua.

Tuần trước, những con bò đực đã phục hồi và cố gắng đảo ngược xu hướng giảm gần đây của BTC, đẩy Bitcoin lên mức cao 11.200 đô la. Sự từ chối ở đây là khá gay gắt và cuối cùng đẩy nó xuống mức giá hiện tại.

Thị trường chứng khoán đã có thể phục hồi nhẹ trong ngày hôm nay, đó là lý do tại sao đà lao dốc gần đây của Bitcoin đã bị đình trệ.

Điều đó đang được nói, việc thiếu bất kỳ sự phát triển cơ bản nào xung quanh kích thích, hoặc đại dịch, có thể tiếp tục đè nặng lên tiền điện tử.

Trong khi nói về mối tương quan chặt chẽ giữa Bitcoin và cổ phiếu, nhà phân tích Willy Woo giải thích rằng sự sụt giảm nghiêm trọng của cổ phiếu cuối cùng sẽ khiến BTC phá vỡ mối tương quan của nó.

Về cơ bản, anh ấy giải thích rằng cổ phiếu có tiềm năng bán lớn hơn nhiều so với BTC.

Hành động giá của thị trường chứng khoán trong một hoặc hai tuần tới sẽ cung cấp thông tin chi tiết về triển vọng trung hạn của Bitcoin.

Các nhà đầu tư chuyển BTC ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử với tốc độ tăng nhanh

Một số dấu hiệu cho thấy rằng Bitcoin có khả năng trên bờ vực của một thị trường tăng giá mới và giá cao hơn nhiều đang ở phía trước. Tuy nhiên, một tín hiệu có vẻ lạc quan cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho việc tăng giá thực sự ở cùng mức độ ngay trước khi sự sụp đổ xuống đáy của tiền điện tử.

Mặc dù Bitcoin có giá trị đối với những người khác nhau vì nhiều lý do khác, nhưng chủ yếu, định giá của nó bắt nguồn từ sự khan hiếm kỹ thuật số của nó. Các mô hình định giá như phương pháp lưu chuyển chứng khoán xem xét kỹ tổng nguồn cung BTC liên quan đến vị trí của nó trong chu kỳ thị trường của tài sản và mỗi khối thưởng giảm một nửa. Lý thuyết này cho rằng khi cung giảm, cầu tăng, và giá cả cũng vậy.

Trước kỳ vọng này, các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là cá voi, đã chuyển BTC của họ ra khỏi các sàn giao dịch và chuyển sang các ví thuộc sở hữu tư nhân thông qua kho lạnh hoặc trên web.

Cộng đồng tiền điện tử đã đánh giá cao kể từ khi lần đầu tiên này bắt đầu vào Thứ Năm Đen, tin rằng đó là dấu hiệu cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư đang nắm giữ trong thời gian dài. Số liệu này đo lường lượng BTC được giữ trên các sàn giao dịch hiện bằng mức dẫn đến tháng 11 năm 2018 giảm mạnh xuống đáy thị trường gấu của Bitcoin.

Nếu việc chuyển BTC ra khỏi các sàn giao dịch là dấu hiệu của một đợt tăng giá bắt đầu, thì tại sao mức này trong quá khứ lại kích hoạt bán tháo như vậy?

một số dấu-hiệu-chỉ-ra-rằng-bitcoin-giá-là-có-khả-năng-trên-bờ-của-một-mới-thị trường tăng giá

Tổng nguồn cung phù hợp với mức giảm tồi tệ nhất của Bitcoin

Theo Glassnode, tổng số BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch là 2,57 triệu Bitcoin. Và mặc dù đây thực sự là mức giảm 375.000 BTC kể từ Thứ Năm Đen, tổng số này khớp với tháng 11 năm 2018, giống như Bitcoin giảm xuống mức đáy thị trường gấu là 3.200 USD.

một số dấu hiệu-chỉ-ra-rằng-bitcoin-giá-có-khả-năng-trên-bờ-của-một-mới-thị trường tăng giá1

BTCUSD tháng 11 năm 2018 so với tháng 9 năm 2020 Nguồn cung trao đổi Bitcoin giống nhau | Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể sắp lao dốc tương tự hay lần này khác? Đầu tiên, lần cuối cùng tài sản tiền điện tử được nắm giữ trên các sàn giao dịch đạt đến tổng số này và nó đang có xu hướng tăng lên khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển tài sản đến các sàn giao dịch để bán nó.

Lần này, số liệu đang quay trở lại, cho thấy một mô hình hành vi nắm giữ. Arcane Research lưu ý rằng có tới 100.000 BTC đã chuyển sang giao thức Ethereum, điều này giải thích ít nhất một phần tư dòng chảy ra.

Mặc dù điều này rất phù hợp với mức đã dẫn đến sự sụp đổ lịch sử trong quá khứ, nhưng thực tế là số liệu thống kê đang giảm, không tăng lên, có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư thực sự đang kỳ vọng giá cao hơn. Và với việc ít BTC trên các sàn giao dịch sẵn sàng được bán ra, thì càng có ít cơ hội tồn tại cho những tay yếu ớt hoảng sợ bán ra khi có dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address