Một phụ nữ 77 tuổi mất hơn 12.000 USD trong một vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Một phụ nữ 77 tuổi mất hơn 12.000 USD trong một vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin

Chicago Tribune đã đưa tin rằng một phụ nữ Indiana 77 tuổi sống ở Chesterton đã bị lừa hơn 12.000 USD, thêm tên của bà vào danh sách những nạn nhân mới nhất của vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Một phụ nữ lớn tuổi vừa mất hơn 12.000 đô la cho một vụ lừa đảo Bitcoin

Tháng 6 năm ngoái, cô ấy đã nhận được một email June, với mục đích cảnh báo cô ấy về hoạt động gian lận trên tài khoản PayPal của mình. Email cho biết gần 500 đô la đã bị rút khỏi tài khoản và cô ấy sẽ cần gọi một số điện thoại để khắc phục sự cố.

Sau đó, người phụ nữ tội nghiệp gọi điện thoại. Ở đầu dây bên kia, giọng nam nói giọng nước ngoài hướng dẫn cô mua 3.500 USD Bitcoin thông qua Coinbase, một nền tảng phổ biến cho các giao dịch như vậy. Người đàn ông nói với người phụ nữ rằng anh ta có thể hướng dẫn cô ấy qua quá trình phức tạp bằng cách truy cập điện thoại thông minh của cô ấy thông qua kỹ thuật chia sẻ màn hình. Anh ấy cũng có thể giúp cô ấy trả lại số tiền PayPal bị mất bằng cách truy cập vào tài khoản séc của cô ấy từ ngân hàng địa phương của cô ấy

Vẫn không hiểu tại sao cuộc gọi khắc phục sự cố này lại dẫn đến việc mua $ 3,500 BTC nhưng có lẽ kẻ lừa đảo quá chuyên nghiệp, đã nói điều gì đó khiến người phụ nữ này cả tin. Anh ta cũng hỏi liệu anh ta có thể truy cập vào tài khoản séc của cô ấy để giúp lấy lại số tiền PayPal bị mất hay không. Người phụ nữ đồng ý tất cả các yêu cầu của người đàn ông và thậm chí cung cấp cho người đàn ông một bức ảnh nhận dạng của cô ấy

Đây là lời cảnh báo với mọi người, đừng quá tin tưởng vào bất kỳ ai và KHÔNG BAO GIỜ đưa ra bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người khác.

Kết quả là, người phụ nữ nhận ra rằng sáu lần rút tiền, 8.800 đô la đã biến mất khỏi tài khoản của cô. Ngoài 3.500 USD dùng để mua Bitcoin, người phụ nữ đã mất hơn 12.000 USD vào tay kẻ lừa đảo. Những vụ lừa đảo như thế này thường xuyên xảy ra, nạn nhân thường là người cao tuổi. Nhiều nạn nhân quá xấu hổ để trình báo tội ác của họ với cơ quan pháp luật.

“Có vẻ như ở một độ tuổi nhất định, quá nhiều người có thể dễ mắc phải những kiểu lừa đảo này,” cảnh sát Chesterton, Sgt. Dave Virijevich bình luận. “Những loại tội phạm này săn mồi cho lòng tốt chân chính của con người. Họ đang rình rập bản chất đáng tin cậy của mình. “

a-77-tuổi-phụ nữ-bị-mất-hơn 12000-trong-một-trò-lừa-đảo-liên-quan-bitcoin

Cảnh sát Chesterton cho biết, nếu nạn nhân không bị lừa chia sẻ thông tin cá nhân của họ, thì những cuộc gọi và email lừa đảo này sẽ chỉ đơn giản là gây phiền nhiễu chứ không phải tội phạm. Dave Virijevich

Họ cho rằng có lẽ người phụ nữ này chưa bao giờ nghe nói về Bitcoin cho đến khi cô ấy được yêu cầu mua loại tiền tệ không thể theo dõi được. Và họ đang phạm tội này từ các quốc gia không dẫn độ, có nghĩa là những tên tội phạm này có thể sẽ không bao giờ bị bắt. Những kẻ lừa đảo – thường đến từ các quốc gia khác – sử dụng các ứng dụng ID người gọi đặc biệt để làm cho số của họ giống như số của một tổ chức có uy tín.

“Nó thực sự không phải từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ hay IRS, nhưng có vẻ như nó là như vậy,” Virijevich nói. “Nhiều người lớn tuổi thậm chí không biết rằng những ứng dụng này tồn tại. Họ không nghĩ kỹ về tính hợp pháp của nó ”.

Ví dụ: số điện thoại được sử dụng cho trò lừa đảo Bitcoin này có tiền tố là 202, cho biết rằng nó đến từ Washington, DC

“Nó không có thật ngay từ đầu. Nhưng các nạn nhân nghĩ rằng đó là hợp pháp và họ cần phải tuân thủ những gì họ được nói, ”Virijevich nói. “Họ lo lắng về việc có lệnh bắt giữ họ hoặc bất cứ trò lừa đảo nào có thể xảy ra. Họ sợ rằng các cảnh sát trưởng Hoa Kỳ sẽ đến bắt họ. Thật là một sự xấu hổ đến phát khóc ”.

Những tên tội phạm này là những kẻ thao túng tâm lý rất giỏi những gì chúng làm, đáng buồn là phải nói. Họ đang quay ngẫu nhiên hàng nghìn số điện thoại của mọi người. Chỉ cần một số ít người mắc mưu lừa đảo thì họ rất có lợi. Và nếu họ sống ở một nơi nào đó có giá trị đô la cao hơn, khoản lỗ 12.000 đô la của người phụ nữ này ở đây có thể tương đương với khoản lãi 30.000 đến 40.000 đô la ở đó.

Người phụ nữ Chesterton có thể được ngân hàng hoàn trả 2.000 đô la. Cô đã đóng những tài khoản đó, mua một chiếc điện thoại di động mới và liên lạc với Cục An sinh Xã hội Hoa Kỳ và ba văn phòng tín dụng để thông báo về tội ác này.

Một lần nữa, hãy cảnh giác khi giao dịch với bất kỳ ai trên Internet. Bạn có thể là nạn nhân của một trò lừa đảo mà bạn không hề hay biết.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address