Một phán quyết mới của Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ở Trung Quốc cho biết Bitcoin được bảo vệ và có giá trị kinh tế

Cập nhật thông tin mới nhất về Một phán quyết mới của Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ở Trung Quốc cho biết Bitcoin được bảo vệ và có giá trị kinh tế

Một phán quyết mới từ Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải ở Trung Quốc đã thêm một bước ngoặt mới cho lập trường của họ về tiền điện tử sau khi tuyên bố Bitcoin là một loại tiền điện tử được luật pháp Trung Quốc bảo vệ.

Bitcoin được bảo vệ theo luật pháp Trung Quốc

Tòa án cũng coi Bitcoin có giá trị kinh tế. “Trong thực tiễn xét xử, Tòa án Nhân dân đã đưa ra quan điểm thống nhất về vị trí pháp lý của bitcoin và xác định đây là tài sản ảo”, tòa án cho biết trên kênh WeChat chính thức của mình.

Vào tháng 10 năm 2020, Cheng Mou yêu cầu Shi Moumou trả lại một (1) khoản vay bitcoin mà Mou cho rằng thuộc về anh ta. Moumou, bị đơn, từ chối trả lại bitcoin, đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân quận. Kể từ buổi hòa giải vào tháng 5 năm 2021, các bên đã đồng ý rằng bị đơn sẽ cung cấp khoản bồi thường với giá chiết khấu so với giá trị của Bitcoin tại thời điểm cho vay.

Vụ việc cuối cùng đã được chuyển lên Tòa án Nhân dân Cấp cao Thượng Hải. Tòa án nhân dân tối cao là cơ quan cao nhất trong các bang của Trung Quốc. Phán quyết mới nhất này có thể đặt ra một tiền lệ mới về cách xem tài sản ảo trong luật pháp Trung Quốc.

Trong lịch sử, chính phủ Trung Quốc đã không khuyến khích giao dịch tiền điện tử, giữ các thợ đào tránh xa để giảm tiêu thụ năng lượng. Năm ngoái, Trung Quốc đã cấm tất cả giao dịch và khai thác tiền điện tử trong biên giới của mình.

“Các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp,” Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết vào tháng 9 năm ngoái. Nó cũng cảnh báo các công dân Trung Quốc rằng giao dịch tiền điện tử có thể “gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sự an toàn của tài sản của mọi người”.

Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc là tòa án địa phương cao nhất ở các tỉnh của Trung Quốc, trước tòa án nhân dân và tòa án nhân dân trung gian. Tương tự như cách cấu trúc của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án cấp cao cũng chịu sự kiểm soát trực tiếp của chính quyền trung ương.

Kể từ đó, Trung Quốc đã có những bước tiến trong việc giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Kể từ khi ra mắt, việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã tăng lên, với các thành phố Hạ Môn và Quảng Châu trở thành những thành phố mới nhất kết hợp đồng tiền này trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo sẽ mở rộng chương trình thí điểm CBDC tới 11 thành phố mới, đưa 23 thành phố tham gia chương trình.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address