Một nhà giao dịch tiền điện tử 39 tuổi ở Hồng Kông đã bị bắt cóc và bị giữ để đòi tiền chuộc

Cập nhật thông tin mới nhất về Một nhà giao dịch tiền điện tử 39 tuổi ở Hồng Kông đã bị bắt cóc và bị giữ để đòi tiền chuộc

Một người đàn ông Hồng Kông 39 tuổi đã bị bắt cóc vào đầu tháng 11 khi anh ta đồng ý tham gia một sàn giao dịch tiền điện tử trực tiếp ở Vịnh Kowloon ở Hồng Kông.

Nhà giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông bị bắt cóc và tra tấn để đòi tiền chuộc và khóa tài khoản

Câu chuyện mở ra như sau. Vào ngày 6 tháng 11 năm 2021, sau khi đồng ý gặp một người mua Tether ở Vịnh Kowloon ở Hồng Kông, người đàn ông này đã bị dụ vào một tòa nhà công nghiệp, bị tấn công và buộc phải giao điện thoại thông minh và mật khẩu của mình cho một số nền tảng giao dịch.

Anh ta bị giam tại một tòa nhà ở Tai Po, phía bắc Hong Kong, trong gần một tuần. Những kẻ bắt giữ anh ta đòi gia đình anh ta số tiền chuộc là 30 triệu đô la Hồng Kông. Đến ngày 9/11/2021, gia đình anh mới liên hệ với cơ quan chức năng. Cảnh sát sau đó ập vào ngôi biệt thự nơi nạn nhân đang bị giam giữ, và khi các cảnh sát đang chốt địa điểm, anh ta đã tìm cách trốn thoát qua cửa sổ.

Nạn nhân bị tra tấn dưới bàn tay của những kẻ bắt cô và bị gãy chân phải nhập viện. Cảnh sát đã bắt giữ 7 người liên quan đến vụ bắt cóc và vẫn đang truy lùng một kẻ khác, tất cả đều bị tình nghi là thuộc tổ chức tội phạm có tổ chức của bộ ba Sun Yee On.

Alan Chung thuộc Đơn vị Tội phạm Khu vực Miền Tây cho biết họ đã điều tra xem liệu nạn nhân có bị cướp sau khi giao mật khẩu ngân hàng và tiền điện tử của cô ấy hay không. Một nguồn tin nói với South China Morning Post rằng tài sản tiền điện tử của nạn nhân trị giá hơn 20 triệu đô la Hồng Kông. Các nhà chức trách Hồng Kông đã cảnh báo các nhà đầu tư nên đề phòng và chỉ giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng hợp pháp.

a-39 tuổi-nhà giao dịch tiền điện tử-in-hong-kong-bị-bắt-cóc-và-bị-giữ-để đòi tiền chuộc

Nguồn: Facebook

Cũng có một sự cố tương tự xảy ra vào tháng 1 năm 2021, khi một phụ nữ mất 3,5 triệu đô la Hồng Kông trong một giao dịch P2P. Bọn tội phạm dụ cô vào một văn phòng nơi cô định giao dịch USDT lấy đô la Hồng Kông. Họ theo dõi việc cô ấy gửi USDT qua điện thoại thông minh, nhưng khi cô ấy nhận được tiền mặt, một nhóm ba người đàn ông nữa xông vào phòng. Họ lấy trộm điện thoại của cô và trói cô vào ghế, kiếm tiền.

Khi tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến, các trò lừa đảo liên quan đến hình thức này ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address