Một người dùng Bitcoin đã thanh toán 179.000 đô la cho một vụ lừa đảo Michael Saylor Giveaway đã được xác nhận

Cập nhật thông tin mới nhất về Một người dùng Bitcoin đã thanh toán 179.000 đô la cho một vụ lừa đảo Michael Saylor Giveaway đã được xác nhận

Một người dùng Bitcoin đã trả 3 BTC, tương đương 179.000 đô la, cho một vụ lừa đảo được xác nhận là mạo danh CEO Michael Saylor của MicroStrategy.

Quà tặng Michael Saylor giả khiến người dùng Bitcoin tốn 179.000 đô la

Nó cho biết vụ trộm xảy ra thông qua trang web mstrategy.io/bit, một nền tảng lừa đảo “đã được xác nhận” được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo để mạo danh Saylor. Những kẻ lừa đảo thường giả vờ như một người nổi tiếng, trong trường hợp này là Saylor, trước khi yêu cầu người dùng gửi bitcoin đến một địa chỉ cụ thể. Họ hứa hẹn sẽ nhân số tiền điện tử mà các nhà đầu tư ký gửi – tặng quà – nhưng thay vào đó, họ sẽ kiếm được lợi nhuận từ số tiền đó.

a-bitcoin-user-made-a-Payment-of-179000-to-a-Confirm-michael-saylor-giveaway-scam

Nguồn: Cảnh báo cá voi

Lần này, một người dùng BTC đã mất 179.000 đô la vào tay những kẻ lừa đảo. Tại thời điểm viết bài, địa chỉ Bitcoin chính được đề cập đã nhận được tổng cộng hơn 4,16 triệu đô la, hoặc 72,14 BTC, từ 49 giao dịch. Giá trị hiện tại của địa chỉ là $ 590,000 hoặc 16,7 BTC.

Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, là một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử. Kể từ tháng 8 năm ngoái, MicroStrategy đã mua tới 114.042 BTC – khoản nắm giữ lớn nhất so với bất kỳ công ty giao dịch công khai nào. Số cổ phiếu nắm giữ trị giá hơn 6,57 tỷ USD theo giá thị trường hiện tại.

Những kẻ lừa đảo không chỉ giả vờ là Saylor. Họ cũng mạo danh CEO Elon Musk của Tesla cũng như các cơ quan chính phủ hoặc các doanh nghiệp nổi tiếng. Trong trường hợp của Musk, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đã báo cáo rằng tội phạm trực tuyến đã đánh cắp hơn 2 triệu đô la quà tặng giả có liên quan đến tỷ phú có ảnh hưởng trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến tháng 5 năm 2021.

Gian lận tiền điện tử đã gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Ngành công nghiệp này dường như đã trở thành nạn nhân cho sự thành công của nó, vì các sự cố gian lận có xu hướng liên quan đến sự tăng trưởng theo cấp số nhân của giá tài sản kỹ thuật số.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address