Một luật sư của Ripple dự đoán rằng SEC sẽ sớm nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Một luật sư của Ripple dự đoán rằng SEC sẽ sớm nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử

Một luật sư đại diện cho Ripple trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự đoán rằng cơ quan quản lý sẽ sớm nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Luật sư của Ripple dự đoán SEC sẽ sớm nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử

John Deaton, cố vấn của Ripple (XRP), đã lên tiếng rất cao trên Twitter về vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple Labs. Khi vụ kiện dường như sắp đi đến kết luận (hy vọng), các bị cáo trong vụ án đang cố gắng tiến hành một phán quyết tóm tắt về việc liệu XRP có phải là bảo mật hay không và liệu việc bảo vệ thông tin hợp pháp có khả thi hay không.

Tuy nhiên, SEC đã rất chủ động trong việc giữ cho phát hiện tồn tại, gây ra nhiều sự chậm trễ hơn và gây ra một số thông tin liên lạc khắc nghiệt nhất trong một vụ kiện tầm cỡ này.

Dòng tweet của Deaton được đưa ra ngay sau khi SEC đề xuất các quy tắc mới yêu cầu các nền tảng bao gồm giá trị hợp lý của tài sản kỹ thuật số mà họ nắm giữ cho người dùng trên bảng cân đối kế toán của họ.

Deaton tuyên bố đây là bước đầu tiên trong động thái của cơ quan quản lý để đệ trình các trường hợp chống lại các sàn giao dịch này và chúng ta có thể thấy các trường hợp vào mùa hè này. Lời khuyên gần đây do ủy ban ban hành dường như ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng DeFi và các nhà cung cấp dịch vụ giám sát nói chung. Tuy nhiên, ý kiến ​​tư vấn không cung cấp sự rõ ràng cần thiết mà cộng đồng mong đợi về nó.

Thay vào đó, các quy tắc được đề xuất bổ sung vào khuôn khổ quy định vốn đã phức tạp và mơ hồ để bảo vệ không gian. Trong lời khuyên, SEC đã chỉ ra một số rủi ro liên quan đến việc bảo vệ tài sản tiền điện tử và trích dẫn một báo cáo năm 2020 về tài sản bị đánh cắp từ các nền tảng tiền điện tử vào năm 2018.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý cũng thừa nhận rằng họ đã từ chối cung cấp sự rõ ràng về quy định, bất chấp một số cuộc gọi trong nhiều năm. Vào tháng 1, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã thông báo rằng cơ quan quản lý sẽ kiểm tra những thay đổi chặt chẽ hơn vào năm 2022.

SEC đã vượt ra khỏi phạm vi của nó?

Mặc dù việc áp dụng này có thể là bước đầu tiên trong một động thái nhằm tạo ra một khuôn khổ quy định, nhưng có những lo ngại rằng cơ quan giám sát sẽ mở rộng nhiệm vụ của mình.

Các vụ hack gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã thông báo các hướng dẫn quy định mới này phù hợp với các tuyên bố của Gensler, bao gồm cả việc người dùng mua tiền điện tử trên Coinbase, những người đã cho công ty vay tín chấp.

Với các hướng dẫn mới, tất cả tài sản kỹ thuật số do các nhà đầu tư sở hữu trên một nền tảng sẽ được coi là tài sản nền tảng. Điều này chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến bảng cân đối kế toán của các công ty và đặt chúng dưới sự kiểm soát của SEC.

Năm ngoái, Coinbase đã báo cáo tài sản và nợ phải trả là 21,3 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán của mình, thấp hơn nhiều so với 278 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số mà nó nắm giữ. Theo yêu cầu đăng ký của SEC, bất kỳ công ty nào có tài sản trên 50 triệu đô la sẽ ngay lập tức chịu sự kiểm soát của SEC.

Do đó, các nhà cung cấp thanh khoản và các nhà tạo lập thị trường tự động có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký theo SEC nếu tài sản kỹ thuật số được thêm vào bảng cân đối của họ. Vẫn còn những đề xuất khác, chẳng hạn như bao gồm cả những người tham gia thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong việc xác định một Nhà kinh doanh hoặc Đại lý Chứng khoán Chính phủ.

Cuối cùng, họ sẽ phải đăng ký với SEC và tuân thủ luật chứng khoán liên bang và các nghĩa vụ quy định.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address