Một con cá voi Bitcoin lớn của Bitfinex chịu trách nhiệm về việc điều chỉnh giá Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Một con cá voi Bitcoin lớn của Bitfinex chịu trách nhiệm về việc điều chỉnh giá Bitcoin

Giá Bitcoin nhanh chóng lấy lại mốc 10.000 USD sau khi giá giảm 5,35% xuống 9.853 USD. Bitcoin đã không thể giữ trên $ 10.330 và trong bốn ngày qua, từ $ 10.450 đến $ 10.500 đóng vai trò là mức kháng cự mạnh. Sự sụt giảm nhanh chóng 5,35% dẫn đến các vị thế đòn bẩy được thanh lý trị giá 90 triệu đô la tại BitMex.

a-big-bitfinex-bitcoin-whale-chịu trách nhiệm cho-bitcoin-điều chỉnh giá

Nguồn: Skew.com

Cá voi Bitcoin Bitfinex đang dự đoán một sự điều chỉnh nghiêm trọng

Ngay sau khi Bitcoin điều chỉnh giá mạnh, nhiều người bắt đầu suy đoán rằng cá voi Bitcoin đang hoạt động. Và một con cá voi Bitcoin trên Bitfinex có tên Joe007 được cho là một trong những người chơi chịu trách nhiệm một phần cho việc điều chỉnh giá này. Joe007 đã kêu gọi một sự điều chỉnh mạnh trên thị trường kể từ $ 9,000. Và có lẽ thị trường tăng giá hiện tại đã bị thao túng bởi những con cá voi, và việc các nhà giao dịch ít tiền rút lui là điều không thể tránh khỏi.

a-big-bitfinex-bitcoin-whale-chịu trách nhiệm cho-bitcoin-điều chỉnh giá3

Theo nhà giao dịch Jacob Canfield, Joe007 đã có lãi trong sáu tháng liên tục từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020. Trung bình, nhà giao dịch này ghi nhận 6,52 triệu đô la lợi nhuận hàng tháng trong nửa năm qua. Trong suốt tháng 2, Joe007 đã nhất quán khi mô tả cuộc biểu tình của Bitcoin từ 9.000 đô la lên 10.500 đô la như một trường hợp thao túng dưới hình thức lệnh giả.

Cho đến nay, Joe007 đã lên tới 6,7 triệu đô la trong một vị trí ngắn. Nếu giá Bitcoin duy trì dưới 10.000 đô la trong thời gian còn lại của tháng, nó sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư có lợi nhuận trong bảy tháng liên tiếp.

Trong giao dịch ký quỹ, lệnh giả đề cập đến các lệnh mua gian lận được đặt để khuyến khích các nhà đầu tư khác đặt các hợp đồng dài hạn để tăng giá Bitcoin. Với sự bùng nổ gần đây được thúc đẩy bởi cá voi đòn bẩy cao, cá voi nói rằng hành động này là vô trách nhiệm và một sự phục hồi không thể tránh khỏi sẽ đến.

Joe007 cho biết:

Trader filbfilb cũng chỉ ra rằng giá Bitcoin đã giảm khi một bức tường bán hàng bị xóa bỏ. Filbfilb đã yêu cầu Joe007 tận dụng các đơn đặt hàng sách mỏng vào cuối tuần để giảm giá Bitcoin xuống dưới 10.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên một con cá voi tiền điện tử tham gia vào các hoạt động giao dịch gây ảnh hưởng đáng kể đến toàn bộ thị trường giao ngay. Vào tháng 12 năm 2019, Joe007 đã đặt cược với một nhà giao dịch Dogecoin để giành được 10.000 DOGE và sau đó dường như đã sử dụng một bức tường để mua 800 BTC để bảo vệ mức 7.200 đô la.

Cá voi có xu hướng giao dịch trên Bitfinex

Cá voi có xu hướng giao dịch trên Bitfinex nhiều hơn các nền tảng khác vì sàn giao dịch chỉ cung cấp đòn bẩy tối đa 3,3 lần. So với BitMEX hoặc Binance từ 100 đến 125 lần, đòn bẩy thấp 3,3 lần không hấp dẫn đối với hầu hết các nhà đầu tư cá nhân với số vốn thấp. Do đó, các nhà giao dịch trên Bitfinex có xu hướng giao dịch với chiến lược dài hạn hơn, vì đòn bẩy thấp làm giảm đáng kể tính thanh khoản.

Với tâm lý thị trường ngày càng trở nên lạc quan hơn từng ngày, câu hỏi đặt ra là liệu đợt phục hồi, vốn ban đầu được bắt đầu bằng sự thao túng thông qua các lệnh giả mạo, có thể phát triển thành một đợt tăng giá hữu cơ trong ngắn hạn đến trung hạn hay không.

Một số dữ liệu, chẳng hạn như hoạt động của nhà đầu tư trên chuỗi từ Willy Woo của Quỹ Thích ứng cho thấy nhu cầu và sự quan tâm từ các nhà đầu tư bán lẻ, đã tăng lên trong tháng qua. Bitcoin giảm một nửa đã được coi là một biến số quan trọng đối với xu hướng giá của tiền điện tử thống trị của các nhà giao dịch.

Điều gì tiếp theo cho giá Bitcoin?

a-big-bitfinex-bitcoin-whale-chịu trách nhiệm cho-bitcoin-điều chỉnh giá2

Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn khung thời gian hàng ngày và 6 giờ cho thấy $ 9,800 đã đóng vai trò hỗ trợ và Phạm vi hiển thị hồ sơ âm lượng, hoặc VPVR, hiển thị nút âm lượng cao trong khoảng từ $ 9,898 đến $ 9,756. Dưới mức này, cũng có hỗ trợ ở mức 9.400 USD, gần mức thoái lui Fib 23,6%.

Nếu 9.400 đô la không cung cấp hỗ trợ, giá Bitcoin có thể giảm xuống mức trung bình động trong 50 ngày ở mức 8.800 đô la. Bất chấp triển vọng xấu hơn một chút được trình bày ở trên, các nhà giao dịch không cần phải bán theo giá thị trường và chạy lên đồi.

Sau một cuộc biểu tình kéo dài một tuần đáng kể để chứng kiến ​​giá Bitcoin di chuyển từ $ 6,853 lên $ 10,497, nhiều nhà giao dịch tin rằng tài sản kỹ thuật số đã quá hạn để điều chỉnh.

a-big-bitfinex-bitcoin-whale-chịu trách nhiệm cho-bitcoin-điều chỉnh giá2

Nguồn: TradingView

Khi các phương pháp tiếp cận diễn ra hàng tuần, các nhà giao dịch sẽ muốn thấy Bitcoin đòi lại và giữ 10.000 đô la, và các ngón tay sẽ được vượt qua rằng các khu vực 10,1-10,3 nghìn tỷ đô la vẫn chưa chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự. Nếu giá có thể duy trì trên mức trung bình động này, điều này sẽ cho phép phe bò nhắm mục tiêu đến nhánh trên của Dải Bollinger ở mức $ 10,516.

Bitcoin không phải là tài sản duy nhất trải qua đợt điều chỉnh mạnh vào ngày 15 tháng 2. Khi tài sản kỹ thuật số giảm xuống còn 9.800 đô la, một số lượng lớn các Altcoin cũng bị lỗ hai con số.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address