Mike Novogratz: Bitcoin không hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng Trái phiếu đã làm được

Cập nhật thông tin mới nhất về Mike Novogratz: Bitcoin không hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn, nhưng Trái phiếu đã làm được

Bitcoin từ lâu đã được coi là tài sản trú ẩn an toàn tương đương với vàng. Tuy nhiên, có vẻ như CEO Mike Novogratz của Galaxy Digital không ủng hộ quan điểm này.

Mike Novogratz: Bitcoin không hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn

Novogratz đã cố gắng giải thích chính xác điều gì đã xảy ra với trạng thái trú ẩn an toàn của Bitcoin. Trong dòng tweet mới của mình, anh ấy viết rằng các nhà đầu tư có xu hướng tận dụng và đặt lợi nhuận vào những sự kiện thiên nga đen như vậy.

Từ thị trường chứng khoán Mỹ, đợt điều chỉnh nhanh nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, đến giá dầu giảm mạnh 16% – tuần này chắc chắn sẽ đi vào lịch sử. Khi một đợt bán tháo không ngừng hạn chế thị trường toàn cầu, Bitcoin không thể đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị, mà nhiều người tin rằng đây là trường hợp sử dụng chính của nó. BTC hoạt động kém hơn bất kỳ tài sản truyền thống nào, mất 15% giá trị trong vòng chưa đầy một tuần.

mike-novogratz-bitcoin-fail-to-action-as-a-safe-haven-asset-but-bond-did

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành Galaxy Digital

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 8.533 USD, giảm nhẹ gần 2% trong 24 giờ qua.

Trái phiếu, không phải Bitcoin

Mặc dù khá nhiều người nhanh chóng coi Bitcoin như một rào cản chống lại sự bất ổn của nền kinh tế, nhưng tuyên bố của Novogtatz hẳn sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của tuần đầy biến động này là giá vàng đã ghi nhận mức giảm 5% vào thứ Sáu. Trong khi đó, vàng được coi là vật lưu trữ giá trị lớn nhất.

Giống như trong cuộc khủng hoảng năm 2008, các nhà đầu tư bắt đầu thanh lý cả cổ phiếu và vàng để thực hiện các cuộc gọi ký quỹ. Trái phiếu và tiền mặt hóa ra là những nơi trú ẩn an toàn thực sự.

Bitcoin nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức nhờ stablecoin

Trong một diễn biến khác, JP Morgan, ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ của Hoa Kỳ, đã công bố một báo cáo toàn diện về hiệu suất của công nghệ và tài sản kỹ thuật số trong năm 2019. Theo đó, Blockchain và tiền mã hóa đã mở rộng sự hiện diện và ứng dụng vào năm 2019.

Báo cáo tập trung vào những cải tiến cần thiết, bao gồm sự kiện Trung Quốc tuyên bố tập trung vào Blockchain kể từ cuối năm 2019.

mike-novogratz-bitcoin-fail-to-action-as-a-safe-haven-asset-but-bond-did1

Nguồn: JPMorgan

Báo cáo nêu rõ:

“Blockchain đã vượt qua giai đoạn thử nghiệm và đã được sử dụng trong thanh toán. Các lĩnh vực tài chính, cụ thể hơn là lĩnh vực thanh toán bù trừ, có thể được hưởng lợi đáng kể từ việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán ”.

Tuy nhiên, Blockchain vẫn chưa hoàn toàn chính thống:

“Thật vậy, chúng tôi tin rằng một trong những lý do khiến Blockchain chưa được chính thức áp dụng là việc xác minh thông tin đi vào Blockchain vẫn cần thiết”.

Khi nói đến sự biến động của tiền điện tử, JPM đã lấy stablecoin làm ví dụ. Stablecoin tương đối ổn định trong thời kỳ biến động giá đáng kể, vì vậy các nhà giao dịch thường sử dụng chúng để bảo vệ.

Báo cáo tuyên bố rằng việc sử dụng stablecoin đã tăng lên trong năm 2019. Stablecoin cũng có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong hoạt động giao dịch toàn cầu bất chấp những thách thức cố hữu trong cấu trúc vi mô của việc vận hành hệ thống thanh toán như vậy.

Đồng thời, các stablecoin thuộc sở hữu tư nhân như Libra của Facebook có thể sẽ tiếp tục đối mặt với các rào cản về quy định. JP Morgan cho rằng các cơ quan quản lý cần kiểm soát và quản lý các dự án này vì quy mô chấp nhận của chúng đang mở rộng rất nhanh.

Cũng cần lưu ý rằng chính JP Morgan đã công bố kế hoạch phát hành tiền điện tử JPM một năm trước.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address