MicroStrategy đã mua thêm 7.002 Bitcoin, trị giá khoảng 414,4 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về MicroStrategy đã mua thêm 7.002 Bitcoin, trị giá khoảng 414,4 triệu đô la

Trong khi BTC vẫn ở mức dưới 59.000 đô la, MicroStrategy đã khiến cộng đồng tiền điện tử kinh ngạc với một đợt mua Bitcoin khổng lồ khác, lên đến 7.002 Bitcoin, trị giá khoảng 414,4 triệu đô la, với mức giá trung bình là 59.187 đô la.

MicroStrategy đã công bố một đợt mua Bitcoin lớn khác

Tính đến ngày hôm nay, công ty hiện sở hữu 121.044 BTC, trị giá lên tới 3,57 tỷ đô la. Nó đã được mua lại với giá trung bình là 29.534 đô la và bao gồm sự tăng giá vốn từ các đồng tiền trước đó.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty phân tích dữ liệu doanh nghiệp MicroStrategy, đã công bố hôm thứ Hai qua một bài đăng trên Twitter như sau:

Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy tuyên bố sẽ sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ ngân khố, với lý do tiền kỹ thuật số là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và khoản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng sinh lời lâu dài hơn so với việc giữ tiền mặt.

Ngoài ra, công ty đã gây chú ý với việc các chính phủ đưa ra các biện pháp kích thích chưa từng có để chống lại COVID-19 như một chất xúc tác cho lạm phát tiềm ẩn và sự mất giá sau đó của fiat. Kể từ đó, MicroStrategy gần như liên tục mua Bitcoin mỗi quý. Công ty hiện nắm giữ khoảng 0,64% tổng nguồn cung BTC đang lưu hành.

Bitcoin đã không nhúc nhích trước thông báo này khi nó tiếp tục đi ngang ngay trên mức $ 57,000. BTC đã cố gắng phục hồi một phần từ đợt bán tháo dữ dội hôm thứ Hai. Thông thường, các nhà giao dịch trong ngày thua lỗ khi giá Bitcoin giảm và thu được lợi nhuận khi giá tăng. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải xảy ra với MicroStrategy.

Theo bảng điểm hội nghị thu nhập được công bố vào tháng trước, Phong Le, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của MicroStrategy, cho biết việc nắm giữ Bitcoin được phân loại là tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn theo các quy tắc kế toán hiện hành.

Điều này có nghĩa là bất kỳ lúc nào sau khi mua lại nếu giá trị hợp lý hoặc giá trị thị trường của Bitcoin giảm xuống dưới giá trị sổ sách của nó, công ty sẽ cần phải ghi nhận các khoản phí tổn thất. Các khoản phí tổn thất này sau đó có thể được sử dụng để bù đắp nghĩa vụ thuế doanh nghiệp của công ty một cách hợp pháp.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address