MetaMask đã cảnh báo rằng người dùng Apple có nguy cơ bị tấn công lừa đảo

Cập nhật thông tin mới nhất về MetaMask đã cảnh báo rằng người dùng Apple có nguy cơ bị tấn công lừa đảo

MetaMask đã đưa ra cảnh báo cho người dùng thiết bị iPhone, Mac và iPad về chiến lược lừa đảo sau khi một người dùng báo cáo bị mất 650.000 USD. Mối đe dọa cụ thể liên quan đến các thiết bị có sao lưu tự động vào iCloud, đây thường là cài đặt mặc định.

MetaMask đưa ra cảnh báo cho người dùng iCloud Sau cuộc tấn công lừa đảo $ 650K

Một số người dùng lưu các cụm từ hạt giống của họ trên iCloud và có nguy cơ bị xâm nhập nếu kẻ tấn công phát hiện ra mật khẩu của họ.

“Nếu bạn đã bật tính năng sao lưu iCloud cho dữ liệu ứng dụng, điều này sẽ bao gồm kho dữ liệu MetaMask được mã hóa bằng mật khẩu của bạn. Nếu mật khẩu của bạn không đủ mạnh và ai đó lừa đảo thông tin đăng nhập iCloud của bạn, điều này có thể có nghĩa là tiền bị đánh cắp, “đọc cảnh báo từ MetaMask.

Cảnh báo cũng đi kèm với các mẹo về cách người dùng có thể tự bảo vệ mình khỏi mối đe dọa. Phương pháp dễ nhất là người dùng vô hiệu hóa các bản sao lưu iCloud bằng cách điều hướng đến cài đặt và thực hiện các thay đổi cần thiết trên menu sao lưu.

Để tránh bất ngờ, MetaMask khuyên bạn nên tắt các bản sao lưu. Một người dùng Twitter có tay cầm “refresh_dom” thông báo rằng toàn bộ tài sản của anh ta đã bị đánh cắp, bao gồm cả NFT đắt tiền và các tài sản khác. Theo chuyên gia bảo mật “Serpent”, thiệt hại của anh ta lên tới khoảng 650.000 USD. Tin tặc đã truy cập cụm từ hạt giống của mình từ iCloud.

Reveal_dom đã nhận được một tin nhắn văn bản yêu cầu anh ta thay đổi mật khẩu Apple ID của mình theo biên niên sử của các sự kiện. Một cuộc gọi tiếp theo từ ID người gọi giả mạo của Apple đã yêu cầu mã xác minh một lần để chứng minh quyền sở hữu tài khoản của anh ấy. Anh ta làm theo và những kẻ lừa đảo đã sử dụng mã để đặt lại mật khẩu của anh ta.

Serpent viết: “Kẻ lừa đảo sẽ có quyền truy cập vào tài khoản iCloud của nạn nhân, cho phép họ truy cập miễn phí vào mọi thứ, bao gồm tất cả dữ liệu MetaMask lưu trữ trên iCloud”. Anh ấy tiếp tục đưa ra lời khuyên về việc sử dụng ví lạnh và không bao giờ cung cấp mã xác minh. “Thông tin người gọi rất dễ bị giả mạo. Những công ty như Apple sẽ không bao giờ gọi cho bạn ”.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address