MATIC flash bị sập hơn 70% chỉ trong 3 giờ, Binance không thể tránh khỏi

Cập nhật thông tin mới nhất về MATIC flash bị sập hơn 70% chỉ trong 3 giờ, Binance không thể tránh khỏi

Nền tảng blockchain Matic hôm nay đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng khi mã thông báo MATIC giảm khoảng 70,75% chỉ trong 3 giờ. Mặc dù Matic Network chưa đưa ra thông báo về vụ việc nhưng nhiều bình luận trên Twitter đã đồn đoán rằng có dấu hiệu bị chơi xấu.

Giá Matic

Matic FUD

Ngay sau vụ tai nạn chớp nhoáng, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Matic Sandeep Nailwal đã bác bỏ FUDs. “Rõ ràng là chúng tôi không đứng sau vụ này. Chúng tôi sẽ đăng một phân tích chi tiết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết về sự thao túng rõ ràng này, ”Nailwal đã tweet.

Nhìn vào các giao dịch được thực hiện bởi The Matic Network Foundation, Samuel JJ Gosling, người sáng lập nền tảng định giá tiền điện tử Valalit, đã tweet rằng Matic Network Foundation đã chuyển gần 1,5 tỷ MATIC (trị giá gần 70 triệu đô la tại ATH) trong năm mươi ngày qua. Tất cả những thứ này đều được gửi để thanh lý cho sàn giao dịch Binance.

Tuy nhiên, có vẻ như 1,5 tỷ mã thông báo được trích dẫn có thể không chính xác. Dữ liệu của ViewBase cho thấy số tiền được chuyển là gần 218 triệu USD trong 30 ngày qua. Trong khi đó, một người xây dựng tại EthHub nói rằng “trong 50 ngày qua, họ đã chuyển 290.000.000 MATIC sang Binance KHÔNG phải 1.495.322.715”.

Nailwal cho biết thêm rằng tất cả dữ liệu chính xác sẽ được đăng sau và “số tiền được chuyển đến là từ một tài khoản hợp đồng thông minh bị khóa trong ví của quỹ”. Ông cũng nhấn mạnh rằng tiền được chuyển đến Binance hoặc bất kỳ ví nào khác đều có liên quan đến việc phát hành mã thông báo của họ.

Phản ứng từ Binance

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã tạm thời giải tỏa những gì đã xảy ra với Matic. CZ cho biết sàn giao dịch vẫn đang điều tra dữ liệu và Binance rất rõ ràng rằng nhóm Matic không có bất kỳ hành động nào đối với sự sụt giảm đột ngột về giá trị của mã thông báo.

Trong khi với Nailwal kêu gọi “Đây là một nỗ lực phối hợp để làm mất uy tín (của họ),” có lẽ những phân tích phức tạp hơn sẽ tiết lộ những gì đã thực sự xảy ra trong ba giờ qua.

Phản ứng của cộng đồng

Thật là một ngày khủng khiếp đối với những người đã mua Matic vì FOMO, sau khi mã thông báo này trở thành một trong những dự án IEO của Binance. Điều khiến cộng đồng thắc mắc là tại sao một dự án lại cố tình thực hiện điều này?

Trong bối cảnh vụ tai nạn đèn flash Matic, một động thái đáng ngờ của cá voi đã được ghi lại và báo cáo bởi Whale Alert. Theo đó, 200 triệu USDT đã được chuyển từ Binance sang Kho bạc Tether. Nhiều người cho rằng đây là động thái bán phá giá của Matic.

Và một số nhà giao dịch nghĩ rằng Matic có khả năng là một trò lừa đảo:

Nhà giao dịch nổi tiếng Alex Krüger cũng nhận xét về sự hỗn loạn này rằng đây là một ví dụ điển hình về ranh giới mỏng manh giữa “giấc mơ và cơn ác mộng. MATIC tăng 180% trong hai tuần trước khi giảm 70% trong một giờ ”.

Cộng đồng cũng đang băn khoăn về cách chọn một số đồng tiền có tính thanh khoản và giới hạn thấp trong giao dịch ký quỹ của Binance:

Nhưng, không phải ai cũng bi quan về tình trạng này. Trader Michael Cerisano tỏ ra khá hào hứng vì đây là cơ hội để mua Matic với giá dưới 200 mũi.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address