Mark Karpeles, cựu Giám đốc điều hành Mt. Gox, đang tìm cách chấm dứt vụ kiện tụng được đệ trình

Cập nhật thông tin mới nhất về Mark Karpeles, cựu Giám đốc điều hành Mt. Gox, đang tìm cách chấm dứt vụ kiện tụng được đệ trình

Mark Karpeles, cựu Mt. Gox, đang tìm cách kết thúc vụ kiện liên quan đến vụ hack sàn giao dịch năm 2014. Trong các giấy tờ nộp lên tòa án liên bang Chicago vào ngày 8 tháng 1, Karpele nói rằng anh có quyền đưa ra phán quyết tóm tắt với tư cách là nguyên đơn chính trong vụ án vì tòa cho rằng tuyên bố ban đầu của anh là không hợp lệ.

Mark Karpeles muốn kết thúc vụ kiện do Mt. Gox đệ trình

Phiên tòa do Gregory Greene khởi xướng, cáo buộc Mark Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yên (khoảng 3 triệu USD) từ Mt. Gox và thao túng sổ cái của sàn giao dịch để tăng số dư tiền mặt của mình.

Vào tháng 3 năm 2019, Karpeles được tuyên bố trắng án vì tội tham ô nhưng bị buộc tội làm sai lệch hồ sơ tài chính. Anh ta bị buộc tội kết hợp tài chính của mình với những người đã trao đổi để che giấu thiệt hại của nền tảng cho các hacker. Karpeles trước đó cũng đã kháng cáo phán quyết này.

mark-karpeles-old-ceo-mt-gox-seek-to-put-an-end-to-li-on-kiện-tụng-đệ1

Mark Karpeles, cựu Mt. Gox

Trong phần giới thiệu ứng dụng, luật sư của Karpele cho biết:

“Sau khi giải quyết các khiếu nại đối với các bị cáo khác vào giữa năm 2018, thay vì rút lại các yêu cầu dựa trên các cáo buộc mà Greene nhanh chóng thừa nhận trong phát hiện tiếp theo là không đúng sự thật hoặc không ủng hộ, ông Greene vẫn kiên trì theo đuổi các yêu cầu này. Đã đến lúc phải kết thúc vụ kiện này ”.

Karpele đang tìm kiếm phán quyết tóm tắt đã được phê duyệt về ba tội danh: chuyển đổi, sơ suất và gian lận người tiêu dùng. Về vấn đề đầu tiên, Karpele lập luận rằng không có bằng chứng nào hỗ trợ cho tuyên bố của Greene rằng Karpele đã chuyển đổi bất kỳ Bitcoin hoặc tiền pháp định nào trên Mt. Gox.

Thứ hai, Karpele lập luận rằng Greene thiếu bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố của mình rằng Mt. Gox yêu cầu các thủ tục bảo mật đầy đủ để quản lý số lượng Bitcoin mà nó lưu trữ.

Hơn nữa, về cơ sở pháp lý, Karpele lập luận rằng Greene đã không tuân theo ‘nghĩa vụ chăm sóc hợp lý’ mà anh ta có thể được thừa nhận theo luật của Illinois. Chỉ điều này là đủ để bảo đảm một bản án tóm tắt của tội này.

Lịch sử của Karpele ghi lại:

“Nơi không có luật Illinois công nhận một nghĩa vụ cụ thể. Các tòa án thường chọn cách giải thích hạn chế về trách nhiệm giải trình, thay vì cách giải thích bao quát hơn, tạo ra nhiều trách nhiệm hơn ”.

Trong một lần xem xét dài về nhiều điểm được đưa ra trong lời khai ban đầu của Greene, Karpele cuối cùng tuyên bố rằng anh ta phải nhận bản án tóm tắt cho tội danh thứ ba, lừa đảo người tiêu dùng, dựa trên tài khoản của Green mâu thuẫn với chính anh ta và không có cơ sở.

Có vẻ như Karpele đã quá mệt mỏi với vụ kiện kéo dài nhiều năm và muốn giải quyết triệt để vụ việc. Với những lý lẽ mà anh đưa ra, không biết tòa sẽ xử lý như thế nào. Tin tức AZCoin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết mới nhất của vụ việc này đến các bạn!

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address