Mạng lưới blockchain quy mô web Solana đã công bố Wormhole – cầu nối Ethereum với Solana

Cập nhật thông tin mới nhất về Mạng lưới blockchain quy mô web Solana đã công bố Wormhole – cầu nối Ethereum với Solana

Chuỗi khối quy mô web Solana đã chính thức công bố một dự án mới có tên là Wormhole – một cầu nối đáng tin cậy giữa Solana và Ethereum. Được biết, đây là cây cầu đầu tiên trong số những cây cầu dây chuyền hai chiều trên Solana.

Cầu nối giữa Blockchain Ethereum và Solana – Wormhole

Thông tin thêm, Solana là một dự án Blockchain khá thành công trên thị trường với hơn 2 tỷ giao dịch kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2020. Solana được xây dựng để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Blockchain và hiện đã hoạt động hiệu quả trong các dự án như Serum, Kin, Terra, Stardust, và gần đây nhất là Tether. Tất cả các nhóm này đều sử dụng thuộc tính tiền điện tử của Blockchain nhưng yêu cầu quy mô, tốc độ và chi phí web thấp.

Được hợp tác xây dựng với Certus One, Wormhole là cây cầu đầu tiên trong số các cây cầu chuỗi chéo hai chiều trên Solana. Wormhole chịu trách nhiệm kết nối mã thông báo ETH và ERC20 với SPL – mã thông báo gốc của Blockchain Solana. Wormhole cho phép các dự án, nền tảng và cộng đồng hiện tại di chuyển mã thông báo trên các Blockchains một cách liền mạch và đáng tin cậy để hưởng lợi từ tốc độ cao và chi phí thấp của Solana. Khả năng tương tác vẫn là ưu tiên cao, vì nó mở khóa các hiệu ứng mạng và cho phép sử dụng tài nguyên hiệu quả nhất.

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana, cho biết:

“Chuỗi hợp đồng thông minh là các máy tính phổ quát và tất cả các máy tính phổ thông đều có thể nói chuyện với nhau, về cơ bản làm cho không gian khối trên bất kỳ lớp 1 nào có thể thay thế được với không gian khối trên bất kỳ lớp 1 nào khác.”

Wormhole hiện đang được kiểm toán bởi công ty bảo mật trực tuyến Kuldeski.

Hackathon dành cho người xây dựng Solana

Để phổ biến bản phát hành, nền tảng Solana đang kêu gọi các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới sử dụng Wormhole trong cuộc thi hackathon sắp tới, bắt đầu vào ngày 28 tháng 10.

Thông báo nêu rõ:

“Với nguồn cảm hứng bùng nổ từ cộng đồng của chúng tôi và nhiều tin tức thú vị hơn ở phía trước, Quỹ đang tổ chức một cuộc thi hackathon ảo để mang những ý tưởng và những người đam mê tiền điện tử lại với nhau để tạo ra các ứng dụng web3 có khả năng mở rộng cao và tiết kiệm chi phí. ”

Các dự án và sàn giao dịch blockchain như Gauntlet, Curve, FTX, Balancer, Aave, Audius và những người khác dự kiến ​​sẽ tham gia hackathon. Một số lợi ích cho các nhóm xây dựng trên Solana là thay vì phải viết lại mã cơ sở của họ cho dự án, họ có thể sử dụng Wormhole để truy cập các lợi ích tốc độ cao và chi phí thấp của mạng Solana.

Thông báo nêu rõ:

“Các [Ethereum] mạng, bị hạn chế bởi những hạn chế về cơ sở hạ tầng hiện tại không cho phép giao dịch nhanh chóng, bằng chứng là phí gas và tắc nghẽn mạng. Việc kết nối với Solana sẽ loại bỏ sự xung đột đó và vẫn cho phép giá trị ổn định trở lại mạng Ethereum nếu được chọn như vậy. ”

Khả năng tương thích và hiệu suất chuỗi chéo đã là một tính năng được mong đợi từ lâu của hệ sinh thái rộng lớn hơn và với các dự án và nhóm như Solana, thời gian chờ đợi có thể không kéo dài lâu nữa.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address