Lý do đằng sau sự tăng giá của Bitcoin là gì?

Cập nhật thông tin mới nhất về Lý do đằng sau sự tăng giá của Bitcoin là gì?

Giá Bitcoin đã tăng cao tới 11.439 đô la – đây là lần đầu tiên nó vượt qua mức 11.400 đô la kể từ ngày 3 tháng 9 – và vào lúc 03:10 UTC, nó đạt mức cao nhất là 11.482 đô la. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 11.312 USD, tăng 4% trong khoảng thời gian 24 giờ qua.

cái gì đằng sau bitcoin-giá-tăng vọt

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Vì vậy, điều gì đằng sau sự tăng giá Bitcoin?

Đầu tiên, có sự lạc quan mới rằng chính quyền Trump và các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện, do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dẫn đầu, sẽ đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ COVID-19 lớn tiếp theo trong vòng một hoặc hai tuần tới.

Tổng thống Trump dường như nhận ra rằng nếu muốn tăng cơ hội chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11, ông cần phải ký một dự luật kích thích tài chính trước cuộc bầu cử. Điều này có nghĩa là phải thực hiện một thỏa thuận với Pelosi – thông qua đại diện Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin – và sau đó gây áp lực lên Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell để dự luật được thông qua tại Thượng viện.

Vào thứ Sáu, Trump đã gửi một tweet trong đó anh ta kêu gọi các nhà đàm phán kích thích “đi lớn”, dường như xác nhận những gì anh ta đã nói trước đó trong ngày trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình phát thanh Rush Limbaugh, nơi anh ta nói rằng anh ta muốn thấy một điều lớn hơn gói kích thích thẳng thắn hơn cả những gì mà đảng Dân chủ hoặc đảng Cộng hòa đang cung cấp.

Sau đó, chưa đầy ba giờ sau, người phát ngôn của Pelosi, Drew Hammill, đã tweet rằng Pelosi và Mnuchin đã có cuộc trò chuyện 30 phút lúc 13:40 EDT và Mnuchin đã trở lại bàn đàm phán với một đề xuất mới (được cho là có giá khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la, tức là ít hơn 400 tỷ đô la so với những gì đảng Dân chủ Hạ viện đang yêu cầu).

Sự lạc quan mới mẻ này về tình trạng của các cuộc đàm phán về gói kích thích tài khóa lớn tiếp theo đã giúp chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 3,3%, 3,8% và 4,6% trong tuần qua.

Thứ hai, các khoản đầu tư gần đây vào Bitcoin của hai công ty niêm yết trên Nasdaq – MicroStrategy và Twitter – đã nâng cao tinh thần trong cộng đồng Bitcoin vì nhiều người đang xem các động thái của hai công ty này (sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ ngân quỹ) như là bước khởi đầu xu hướng mới vì bây giờ có khả năng một số công ty niêm yết khác sẽ xem xét làm điều gì đó tương tự, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề tăng cường áp dụng Bitcoin.

Tâm lý này được lặp lại bởi Tyler Winklevoss, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini:

Thứ ba, chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đóng cửa ở mức 93,06 vào ngày hôm qua, giảm 0,58%. Vì sao vấn đề này? Chà, kể từ tháng 3, Bitcoin đã cho thấy mối tương quan tiêu cực với đô la Mỹ.

Năm nay cho đến nay đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong nguồn vốn dành cho các công ty dựa trên blockchain

Năm nay cho đến nay đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong nguồn vốn dành cho các công ty dựa trên blockchain. Nó tăng 79% so với năm 2019.

Ngành công nghiệp tiền điện tử chắc chắn đã trưởng thành trong vài năm qua, đặc biệt là sau khi thị trường parabol phát triển vào năm 2017. Các phát hiện gần đây chỉ ra rằng nguồn tài trợ cho các công ty dựa trên blockchain đã tăng 79% trong năm nay và có rất nhiều lý do cho điều đó .

Như trong mọi ngành công nghiệp tương đối non trẻ, có rất nhiều công ty chỉ mới cất cánh. Trên thực tế, dữ liệu cho thấy có hơn 3.000 công ty khởi nghiệp blockchain hiện đã đăng ký trên Angel List – một trong những công ty tổng hợp các công ty khởi nghiệp phổ biến nhất.

Cũng cần lưu ý rằng có rất nhiều công ty trưởng thành đã trở thành những tập đoàn chính thức với số lượng lớn nhân viên và địa điểm trên khắp thế giới.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address