Lucas Nuzzi: “Bitcoin giống như Internet, nhưng chúng ta vẫn đang ở năm 1988”

Cập nhật thông tin mới nhất về Lucas Nuzzi: “Bitcoin giống như Internet, nhưng chúng ta vẫn đang ở năm 1988”

Có khá nhiều người đã đặt Bitcoin và Internet lên bàn cân. Hầu như chúng ta đều đồng ý rằng cả hai công nghệ này đều mới và gây khó khăn cho từng thế hệ trong từng thời kỳ. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi Lucas Nuzzi, giám đốc nghiên cứu công nghệ của Viện nghiên cứu tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại New York, để có một cái nhìn mới về Bitcoin và Internet!

Tại sao nói Bitcoin giống như Internet?

Nhiều bài báo đang giải thích những điểm tương đồng giữa Internet sơ khai và Bitcoin. Nguyên mẫu của Internet xuất hiện cách đây khoảng 50 năm. Trong những năm 1960, Bộ Quốc phòng đã tạo ra dự án Mạng cơ quan các dự án nghiên cứu tiên tiến (ARPANET) để tận dụng lợi thế của công nghệ chuyển mạch gói. Chuyển mạch gói là nền tảng chính cho cả truyền thông dữ liệu và âm thanh trên khắp thế giới. Công nghệ này nhằm mục đích giúp nhiều máy tính giao tiếp với nhau trên cùng một mạng. Ý tưởng này nghe có vẻ quen thuộc?

Thật không may, những ngày đầu sử dụng Internet không được khả quan cho lắm. Bạn có thể nhớ và thấy rằng các trang web cực kỳ sơ sài, lố bịch, thời gian tải lâu… và nó đã ám ảnh mọi người cho đến tận bây giờ. Không chỉ những người sử dụng Internet ban đầu bối rối mà những người bên ngoài cũng vậy. Họ cảm thấy bối rối trước sự tiến bộ hoàn toàn mới này và họ nghĩ rằng nó đã được quảng bá quá mức.

Và câu chuyện này cũng giống như Bitcoin. Internet ban đầu tương tự một cách đáng kể với Bitcoin và Tiền điện tử hiện tại. Đầu tiên, Bitcoin Blockchain được tạo ra cách đây 11 năm là sổ cái đầu tiên, bất biến cho toàn thế giới. Nó bắt đầu với một whitepaper dài 9 trang. Và theo thời gian, nó bắt đầu thu hút nhiều người dùng và những người đam mê công nghệ, tài chính.

Bitcoin là toàn bộ hệ thống tiền tệ

Như AZCoin News đã từng đề cập, CEO Binance, Changpeng Zhao, đã lên tiếng so sánh giữa Blockchain và Internet. Nhưng ở một góc độ khác, Nuzzi lại có một nhận xét khá mới mẻ về sự so sánh giữa Bitcoin và Internet. Theo Nuzzi, Bitcoin không chỉ là một công nghệ hay công cụ tài chính hay một ứng dụng tiêu dùng. Bitcoin là toàn bộ hệ thống tiền tệ.

lucas-nuzzi-bitcoin-is-like-the-internet-but-were-still-in-1988

Lucas Nuzzi, giám đốc nghiên cứu công nghệ tại Digital Asset Research

Khá nhiều người nghĩ rằng Bitcoin dẫn đầu thị trường vì nó là đồng tiền đầu tiên. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu từ 40 “giao thức sắc sảo” được xây dựng trên nền tảng của Bitcoin, Nuzzi thách thức bất kỳ ai đang cố gắng khẳng định Bitcoin là công nghệ cũ.

Theo phân tích của ông về “Cái nhìn về sự đổi mới trong ngăn xếp công nghệ của Bitcoin”, Nuzzi nhấn mạnh rằng mạng lưới Bitcoin rất năng động và luôn quan tâm đến khả năng mở rộng. Và vì vậy đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới đã phát triển rất tích cực.

Nuzzi chia sẻ:

“Về tổng thể, Bitcoin là một bộ giao thức liên tục phát triển. Cách tiếp cận mô-đun để đổi mới được mô tả ở đây là rất cần thiết, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu chủ nghĩa chính trị trong sự phát triển của Bitcoin và bảo vệ các thuộc tính tiền tệ cơ bản của nó. Hãy nhớ bài viết này vào lần tiếp theo khi ai đó tuyên bố Bitcoin là một công nghệ tĩnh. ”

Các dự án và giải pháp đa dạng của Bitcoin đã thu hút sự ổn định của các nhà phát triển độc lập trên toàn thế giới, khiến lời hứa kiểm duyệt của BTC khó bị từ chối, bị phá vỡ hoặc bị loại bỏ, với các nhà phát triển đang cố gắng giải quyết mọi thứ từ các vấn đề bảo mật đến khả năng mở rộng để tăng tốc độ áp dụng chính thống .

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address