Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính có chủ tịch mới do Đức tiếp quản chức chủ tịch từ Trung Quốc

Cập nhật thông tin mới nhất về Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính có chủ tịch mới do Đức tiếp quản chức chủ tịch từ Trung Quốc

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) vừa được giao cho Đức tiếp quản thay cho Trung Quốc. Các tổ chức liên chính phủ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm hướng dẫn về tiền điện tử, vì nhiều quốc gia vẫn chưa thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn sửa đổi về tiền điện tử.

Đức dẫn đầu trong Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính

the-tài-chính-hành-động-lực-lượng-có-một-chủ-tịch mới-như-đức-đã-nắm quyền-chủ-tịch-từ-trung quốc
Marcus Pleyer, Phó tổng giám đốc Bộ Tài chính Liên bang Đức

Marcus Pleyer, Phó tổng giám đốc Bộ Tài chính Liên bang Đức, đã tiếp quản vị trí chủ tịch FATF từ Xiangmin Liu từ Trung Quốc. Trong đó, Pleyer là Phó Tổng giám đốc tại Bộ Tài chính Đức. Nhiệm kỳ hai năm của ông với tư cách là chủ tịch cơ quan giám sát chống rửa tiền bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu.

Pleyer đã vạch ra các mục tiêu của mình tại hội nghị toàn thể ảo FATF gần đây nhất liên quan đến các tiêu chuẩn mới của tổ chức về tài sản ảo như sau:

“Tổng thống Đức dự định xây dựng dựa trên công việc này, tập trung vào các cơ hội mà công nghệ có thể mang lại, bằng cách đưa ra sáng kiến ​​để theo dõi rủi ro và khám phá các cơ hội”.

So với Trung Quốc, Đức thân thiện hơn nhiều đối với tiền điện tử. Bởi vì quốc gia này đã bắt đầu điều chỉnh ngành công nghiệp này vào đầu năm nay và ít nhất 40 ngân hàng trong nước đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

Tại phiên họp toàn thể, FATF cũng tiết lộ kết quả đánh giá 12 tháng mà họ đã tiến hành về cách mỗi quốc gia thực hiện các tiêu chuẩn tiền điện tử mới của mình. Nhìn chung, cả khu vực nhà nước và tư nhân đều đạt được tiến bộ trong việc thực hiện các tiêu chuẩn FATF sửa đổi, đặc biệt trong việc phát triển các giải pháp công nghệ để cho phép thực hiện ‘quy tắc đi lại’ cho các VASP (nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo). ).

Trong khi nhấn mạnh rằng hiện tại không cần các tiêu chuẩn sửa đổi về tài sản tiền điện tử, FATF đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có hướng dẫn thêm về tài sản ảo và VASP.

FATF tin rằng:

Điều này sẽ giúp các thành viên của mạng lưới toàn cầu FATF, nhiều người trong số họ vẫn chưa thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn sửa đổi, đạt được những tiến bộ cần thiết. FATF sẽ tiếp tục giám sát nâng cao các tài sản ảo và VASP bằng cách thực hiện đánh giá 12 tháng lần thứ hai vào tháng 6 năm 2021.

FATF xác nhận thêm rằng các tiêu chuẩn tiền điện tử của họ áp dụng cho stablecoin và không có sửa đổi nào đối với các tiêu chuẩn được yêu cầu tại thời điểm này. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng đây là một lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và điều cần thiết là phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ rủi ro rửa tiền / khủng bố của cái gọi là stablecoin. Bao gồm các giao dịch ngang hàng ẩn danh thông qua các giao dịch ngang hàng ví ẩn danh.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address