Luật sư Hoa Kỳ cáo buộc đồng phạm OneCoin Ponzi rửa tiền

Cập nhật thông tin mới nhất về Luật sư Hoa Kỳ cáo buộc đồng phạm OneCoin Ponzi rửa tiền

Onecoin là một dự án đa cấp Ponzi lớn trên thị trường tiền điện tử. Nhiều nhà đầu tư biết đến tiền điện tử nhờ Onecoin. Tuy nhiên, dù đã “vỡ trận” trong một thời gian dài, vụ kiện chống lại các nhà lãnh đạo Onecoin vẫn kéo dài hơn bao giờ hết.

Các thủ tục tố tụng hình sự đã bắt đầu chống lại những kẻ cầm đầu

Onecoin là một chương trình Ponzi được thành lập vào năm 2014. Dự án được điều hành bởi Ruja Ignatova, Sebastian Greenwood và Konstantin Ignatov. Trong mắt của nhiều nhà đầu tư mù quáng, Onecoin là một Blockchain thực sự và là một loại tiền điện tử hợp pháp. Tuy nhiên, theo thời gian, bản chất thực sự của Onecoin đã lộ diện. Tuy nhiên, Onecoin vẫn kịp thời lừa đảo 4 tỷ USD từ các nhà đầu tư non trẻ.

Onecoin và một đồng phạm bị cáo buộc rửa 400 triệu đô la đã yêu cầu thẩm phán ở New York thêm thời gian để xử trắng án. Bên cạnh đó, theo lời khai từ người đồng sáng lập Onecoin Konstantin Ignatov, chủ sở hữu của Phoenix Thoroughbreds đã bị buộc tội đánh cắp 100 triệu euro từ Onecoin Ponzi. Chính phủ Mỹ đã bắt giữ Sebastian Greenwood vào năm 2018 và Konstantin Ignatov vào năm 2019. Tuy nhiên, Ruja Ignatova nằm ngoài vòng pháp luật. Theo anh trai của CryptoQueen, Konstantin, cô ấy bị cáo buộc đã mua hộ chiếu giả và trốn đến Athens. Không ai có thể tìm thấy Ruja, và ngay trước khi cô rời đi, cô đã mua một ngôi nhà và du thuyền trị giá hàng triệu đô la.

us-luật sư-bị cáo-onecoin-ponzi-đồng phạm-rửa tiền

Từ trái sang phải: Ruja Ignatova, Konstantin Ignatov và Sebastian Greenwood

Một trong những cộng sự của Ruja đến từ Hoa Kỳ, Mark S. Scott, đã phải hầu tòa. Scott bị Tòa án quận Nam New York (NYSD) kết án vào tháng 11 vì tội gian lận ngân hàng và âm mưu rửa tiền. Vào ngày 4 tháng 12, Scott đã bị các công tố viên Hoa Kỳ buộc tội rửa tiền đối với khoản tiền lừa đảo 400 triệu đô la của Onecoin.

Các công tố viên tuyên bố Scott đã tạo ra các quỹ đầu tư gian lận mà anh ta quản lý và Onecoin đã trả cho anh ta 50 triệu đô la cho các dịch vụ của mình. Scott yêu cầu Thẩm phán Edgardo Ramos của Tòa án NYSD gia hạn thêm một tháng để luật sư của anh ta chuẩn bị tái thẩm và tuyên trắng án. Theo hồ sơ của tòa án, Scott cho đến ngày 20 tháng 12 năm 2019, để nộp những chuyển động này.

Chủ sở hữu của Phoenix Thoroughbreds cũng liên quan đến vụ kiện Onecoin Ponzi

Trong một buổi tuyên thệ tại tòa án New York, Konstantin tiết lộ rằng chủ sở hữu của Phoenix Thoroughbreds, Amer Abdulaziz Salman, đã ăn cắp tiền từ vụ lừa đảo Onecoin. Theo ông, Salman là nhân vật chủ chốt trong một hoạt động rửa tiền lớn cho một vụ lừa đảo tiền điện tử quốc tế. Khi đó Armenta là bạn trai của Ruja Ignatova và anh trai cô cho rằng Salman đã lấy trộm 100 triệu Euro từ Onecoin.

us-luật sư-bị cáo-onecoin-ponzi-đồng-phạm-tội-rửa tiền1

Amer Abdulaziz Salman, chủ sở hữu Phoenix Thoroughbreds

Lời khai của Konstantin tại tòa như sau:

“Anh ấy bắt đầu mua ngựa đua với giá 25 triệu Euro. Anh ta là một trong những kẻ rửa tiền chính cho Ruja Ignatova ”.

Cũng theo lời khai của anh ta, Salman có liên quan đến Onecoin Ponzi. Tuy nhiên, Phoenix Thoroughbreds và Salman đã phủ nhận các cáo buộc.

Thông cáo báo chí của Phoenix Thoroughbreds nêu rõ:

“Phoenix Fund Investments LLC phủ nhận dứt khoát tất cả các cáo buộc chống lại nó và chủ sở hữu của nó, ông Amer Abdulaziz, trong các thủ tục pháp lý chống lại OneCoin và những kẻ chủ mưu của nó ở Mỹ. Phoenix Fund Investments LLC tin rằng công ty và ông Amer Abdulaziz luôn hành động theo pháp luật và sẽ mạnh mẽ phản bác mọi cáo buộc về hành vi sai trái. Phoenix Fund Investments LLC sẽ hợp tác đầy đủ với các cơ quan có liên quan nếu họ yêu cầu bất kỳ hỗ trợ nào. ”

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address