Luật sư của nạn nhân vụ phá sản QuadrigaCX muốn khai quật thi thể của Cotten

Cập nhật thông tin mới nhất về Luật sư của nạn nhân vụ phá sản QuadrigaCX muốn khai quật thi thể của Cotten

Có vẻ như câu chuyện về lối thoát của QuadrigaCX đã lắng xuống, nhưng mọi chuyện vẫn chưa xảy ra. Công ty luật Miller Thomson LLP, Toronto, đã yêu cầu Chi nhánh Tội phạm Thương mại của RCMP tiến hành khám nghiệm tử thi người đồng sáng lập QuadrigaCX, Gerald Cotten, để xác nhận cả danh tính và nguyên nhân cái chết.

Thảm họa QuadrigaCX trị giá 190 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Canada, QuadrigaCX, đã mất hơn 190 triệu đô la tiền của người dùng và không thể bồi thường số tiền đó vì một lý do rất bi thảm. Chính CEO của sàn giao dịch (Gerald Cotten) cũng là người duy nhất giữ mật khẩu của các ví trữ lạnh, đột ngột qua đời.

Cotten đã qua đời vào tháng 12 năm 2018 khi đang đi du lịch ở Ấn Độ, chỉ mang theo quyền kiểm soát đối với các ví lạnh của công ty chứa hơn 150 triệu đô la tiền như Bitcoin và Ethereum và 40 triệu đô la tiền mặt. Vì không thể bồi thường cho người dùng, QuadrigaCX đã tuyên bố phá sản. Có vẻ như câu chuyện về lối thoát của QuadrigaCX đã lắng xuống, nhưng mọi chuyện vẫn chưa xảy ra. Luật sư đã ra lệnh khám nghiệm tử thi Cotten để làm rõ sự việc này.

Các luật sư cho biết họ cần làm rõ những thắc mắc của khách hàng về việc Cotten đã chết hay chưa. Do đó, quá trình khai quật nên được hoàn thành sớm vào mùa xuân năm 2020.

Báo cáo nêu rõ:

“Mục đích của lá thư này là thay mặt những Người dùng bị ảnh hưởng yêu cầu Cảnh sát Hoàng gia Canada (‘RCMP’) tiến hành khai quật và khám nghiệm tử thi sau khi khám nghiệm thi thể của Gerald Cotten để xác nhận danh tính và nguyên nhân cái chết do các tình huống đáng nghi vấn xung quanh cái chết của ông Cotten và những tổn thất đáng kể của Người dùng bị ảnh hưởng. ”

luật sư-cho-nạn nhân-của-quadrigacx-phá sản-muốn-cottens-cơ thể-exhumed

Các bên quan tâm tham dự Tòa án Tối cao Nova Scotia ở Halifax vào Thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2019 – Nguồn: BÁO CHÍ CANADIAN / Andrew Vaughan

Cotten đã chết chưa?

Khá nhiều người không tin vào cái chết của CEO QuadrigaCX và không khỏi bất ngờ trước thông báo đòi nợ, hack,… của sàn này. Theo họ, QuadrigaCX có thể chỉ đang mượn cái chết giả của người sáng lập Gerald Cotten để đánh cắp tiền của người dùng.

Kết quả là, khi QuadrigaCX tiết lộ rằng họ đã mất thêm gần nửa tỷ đô la tiền điện tử vào tay của một chiếc ví không thể truy cập được, khá nhiều người đã không thể kìm chế sự chế giễu.

Richard Niedermayer, luật sư của Jennifer Robertson – vợ Gerald Cotten – nói rằng Jennifer rất đau lòng khi biết về yêu cầu khai quật mộ của chồng mình.

Niedermayer tuyên bố:

“Gerald Cotten qua đời vào ngày 9 tháng 12 năm 2018, tại Ấn Độ. Đó là xác nhận từ một cuộc điều tra độc lập của Globe and Mail vào đầu năm nay. Và không nên nghi ngờ. Mặc dù cô Jennifer đã hỗ trợ Người dùng bị ảnh hưởng bởi Quadriga trong việc thu hồi tài sản và hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của Ernst và Young, nhưng vẫn chưa rõ việc khai quật tử thi để xác nhận nguyên nhân cái chết của Cotten do các biến chứng phát sinh từ bệnh Crohn của anh ấy sẽ như thế nào. hỗ trợ quá trình khôi phục tài sản hơn nữa. ”

Trong một thỏa thuận được công bố vào tháng 10, Jennifer và Cotten đã đồng ý trả lại khoảng 12 triệu đô la để giúp trả nợ cho người dùng trao đổi. Tài sản bao gồm tài sản nắm giữ ở Nova Scotia và British Columbia, một chiếc máy bay nhỏ, “phương tiện sang trọng”, một chiếc thuyền buồm, các khoản đầu tư và tiền mặt, cùng với tiền vàng và bạc.

Theo dõi chủ nợ Ernst và Young đã phát hiện ra trong một cuộc điều tra rằng sàn giao dịch đã làm hỏng báo cáo tài chính và một lượng đáng kể tiền điện tử đã được chuyển vào các tài khoản cá nhân do Cotten kiểm soát. Nó đã phát hiện ra các khoản lỗ từ các giao dịch và phí trong các tài khoản đó ảnh hưởng đến dự trữ của QuadrigaCX, trong khi Cotten cũng tạo ra các tài khoản giả để tăng số liệu doanh thu.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address