Luật hiện hành ở Ấn Độ có thể quy định mức thuế 2% đối với các giao dịch mua tiền điện tử từ các sàn giao dịch nước ngoài

Cập nhật thông tin mới nhất về Luật hiện hành ở Ấn Độ có thể quy định mức thuế 2% đối với các giao dịch mua tiền điện tử từ các sàn giao dịch nước ngoài

Theo Thời báo Kinh tế, mức thuế cân bằng 2% của Chính phủ Ấn Độ có thể được mở rộng đối với các tài sản tiền điện tử được mua từ các sàn giao dịch nước ngoài.

Ấn Độ coi mức thuế 2% được áp dụng cho các tài sản tiền điện tử được mua từ các sàn giao dịch nước ngoài

Các nhà phân tích đang suy luận rằng luật hiện hành có thể yêu cầu thuế bổ sung 2% đối với giá thanh toán của tiền điện tử được mua từ các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài hoạt động tại thị trường Ấn Độ.

Thuế suất cân bằng được chính phủ đưa ra lần đầu tiên vào năm 2016, áp thuế suất 6% đối với các khoản thanh toán cho các vật tư và dịch vụ thương mại điện tử cho các công ty không cư trú không có cơ sở thường trú tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, mức thuế cân bằng đã được cập nhật vào giữa năm 2020. Hiện được gọi là “Google Tax”, luật cập nhật đã áp thuế 2% đối với các dịch vụ do các nhà điều hành thương mại điện tử cung cấp cho các công ty nước ngoài kinh doanh tại Ấn Độ. Trong đó, các chuyên gia thuế suy luận rằng thuế quan cũng có thể áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở ở nước ngoài phục vụ cho khách hàng Ấn Độ.

hiện-luật-ở-Ấn-độ-có thể-uỷ quyền-a-2-levy-on-tiền điện tử-mua-từ-nước ngoài-trao đổi

Girish Vanvari, người sáng lập công ty tư vấn thuế Transaction Square

Girish Vanvari, người sáng lập công ty tư vấn thuế Transaction Square, cho biết: “Cách thức mà thuế cân bằng mới được truyền đạt và định nghĩa, có vẻ như nó cũng sẽ được áp dụng cho tiền điện tử được mua từ một sàn giao dịch không có trụ sở tại Ấn Độ.

“Thuế tính trên giá bán và các công ty có thể được yêu cầu thêm khoản này vào giá của tài sản tiền điện tử”.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để chính phủ Ấn Độ đánh thuế 2% nếu không thiết lập một bộ máy quản lý rộng hơn để xử lý các tài sản tiền điện tử. Tình trạng quản lý của tài sản tiền điện tử từ lâu đã là một vấn đề gây tranh cãi. Cách đây không lâu, chính phủ Ấn Độ đang xem xét liệu có nên đưa ra dự luật cấm hoàn toàn tiền điện tử hay không, với một số quan chức cho rằng tài sản kỹ thuật số nên được phân loại như một loại tài sản thay thế.

Khoảng sáu tháng trước, như AZCoin News đã đưa tin, chính phủ trung ương của Ấn Độ hiện đang xem xét đề xuất thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đối với Bitcoin, ước tính lên tới 40.000 Rupee (5,45 tỷ USD) hàng năm.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), dường như đã duy trì lập trường chống tiền điện tử của mình, với Thống đốc RBI, Shaktikanta Das, nói rằng ngân hàng trung ương có những lo ngại lớn về tiền điện tử mà nó đã chuyển tới chính phủ.

Vào tháng 3 năm 2020, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã bãi bỏ lệnh cấm hai năm của RBI đối với các công ty tài chính địa phương cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp hoạt động bằng tài sản tiền điện tử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address