Lừa đảo tiền điện tử Trung Quốc cộng với mã thông báo tạo ra chuỗi giảm dài hạn trên tất cả các sàn giao dịch

Cập nhật thông tin mới nhất về Lừa đảo tiền điện tử Trung Quốc cộng với mã thông báo tạo ra chuỗi giảm dài hạn trên tất cả các sàn giao dịch

Nhà nghiên cứu Chainalysis Inc.

Công ty có trụ sở tại New York cho biết tiền điện tử lớn nhất có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực khi thủ phạm của vụ bê bối PlusToken ước tính hơn 2,9 tỷ đô la bán phá giá tiền để rút tiền, công ty có trụ sở tại New York cho biết hôm thứ Hai sau cuộc điều tra kéo dài 5 tháng tiếp tục theo dõi mã thông báo khi chúng lọc qua các sổ cái blockchain khác nhau.

Bitcoin đã giảm gần 50% so với mức đỉnh năm 2019 vào cuối tháng 6 khi chính quyền Trung Quốc bắt giữ nhiều nghi phạm trong kế hoạch kim tự tháp hứa hẹn lợi nhuận cao tới 600% và đảm bảo rằng các nhà đầu tư sẽ được thưởng khi mời thành viên mới. Kể từ thời điểm đó, các nhà quan sát thị trường thường chỉ ra doanh số bán hàng có thể có liên quan đến các nghi phạm PlusToken không bị giam giữ là một trong nhiều lý do khiến giá giảm.

Thị trường tiền điện tử dễ bị tấn công mạng nhất

Paul Jackson, người đứng đầu điều tra và an ninh mạng châu Á – Thái Bình Dương tại Kroll, nói rằng Trung Quốc đang phải đối mặt với sự gia tăng gian lận liên quan đến mạng khi nước này đang nhanh chóng áp dụng công nghệ mới và các phương thức thanh toán di động mới. Những đổi mới này đã tạo thuận tiện hơn cho cuộc sống hàng ngày của công chúng, nhưng nó cũng dẫn đến những rủi ro mới về gian lận và lừa đảo qua mạng. Với tư cách là cựu trưởng nhóm điều tra tội phạm mạng của cảnh sát Hồng Kông, ông Jackson cũng nói thêm rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở thành mục tiêu của các tin tặc và những kẻ gian lận mạng, những người bị thu hút bởi số tiền khổng lồ đầu tư vào các nền tảng này.

Violet Ho, người đứng đầu cuộc điều tra và thực hành tranh chấp của Kroll, tuyên bố rằng các công ty Trung Quốc chủ yếu bị lừa đảo liên quan đến sự tham gia của nhân viên và các nhà cung cấp bên ngoài. Nhiều công ty Trung Quốc không tiến hành kiểm tra lý lịch thích hợp đối với nhân viên của họ và thiếu sự giám sát đầy đủ để đảm bảo hành vi của họ sau khi tuyển dụng.

Tiền điện tử giảm khoảng 50% kể từ mùa thu

Chainalysis ước tính rằng những kẻ chủ mưu PlusToken đã bán khoảng 25.000 Bitcoin và 20.000 Bitcoin khác được trải dài trên hơn 8.700 địa chỉ tiền điện tử ẩn danh. Các đồng tiền khác như Ether cũng được sử dụng để thu hút các nhà đầu tư. Kim Grauer, nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis, cho biết theo nghiên cứu của họ, giá có thể tiếp tục đi xuống.

Mặc dù tính minh bạch của công nghệ sổ cái phi tập trung hỗ trợ tiền điện tử giúp giám sát các giao dịch dễ dàng hơn, nhưng bọn tội phạm vẫn lợi dụng tính chất ẩn danh của tài khoản để che giấu các chuyển động. Nhiều giao dịch được thực hiện thông qua cái gọi là máy trộn như Wasabi Wallet cung cấp dịch vụ xáo trộn tiền xu khiến người dùng gần như không thể xác định được.

Chainalysis nghi ngờ rằng các bàn giao dịch không kê đơn giao dịch trực tiếp với các cá nhân bên ngoài sàn giao dịch đang giúp rửa tiền thu được và chuyển tiền qua các sàn giao dịch ở Trung Quốc như Huobi. Trước đây, một người đóng góp cho CoinDesk, Dovey Wan tin rằng Plus Token đã giải ngân một phần của số tiền lớn tiền điện tử cho các sàn giao dịch bao gồm Huobi, Bittrex và Binance, đồng thời cố gắng rửa phần còn lại của số tiền bằng cách chia số tiền giữa một số ví không cố ý liên kết với Công ty.

Giá giảm xuống dưới ngưỡng 7.000 đô la
Hình ảnh qua Bloomberg

Bitcoin giảm 5,7% xuống còn 6,831 USD trong giao dịch ở New York, lần đầu tiên giảm xuống dưới 7.000 USD kể từ ngày 27 tháng 11.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address