Lừa đảo PlusToken có thể là nguyên nhân khiến Bitcoin bán phá giá xuống còn 6.600 USD

Cập nhật thông tin mới nhất về Lừa đảo PlusToken có thể là nguyên nhân khiến Bitcoin bán phá giá xuống còn 6.600 USD

Ponzi lớn thứ ba trong lịch sử, Plus Token Wallet, được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụt giá của Bitcoin vào tuần trước. Theo dữ liệu từ nhà phân tích tiền điện tử Twitter Ergo, việc bán có thể là do thanh lý thêm 200.000 BTC trong quỹ từ kế hoạch PlusToken Ponzi bị cáo buộc.

Ponzi PlusToken của Trung Quốc đã phá vỡ đà phát triển của thị trường tiền điện tử

Trái ngược với hầu hết các dự báo của thị trường, giá Bitcoin bất ngờ giảm xuống còn 6.600 USD. Tuy nhiên, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy câu chuyện giảm giá này có mối quan hệ mật thiết với PlusToken – một trong những trò gian lận rút tiền lớn nhất mà không gian tiền điện tử từng chứng kiến ​​cho đến nay.

Vào tháng 8, một số quỹ nghĩ được liên kết với hoạt động PlusToken – tổng chuyển động là 22,923 BTC vào ngày 17 tháng 8.

Ergo đã nghiên cứu khá kỹ về chủ đề này, xem xét các ví khác nhau được cho là có liên quan đến PlusToken. Số lượng Bitcoin mà PlusToken sẽ bán (hoặc bán tháo) ra thị trường có thể là nguyên nhân cho các hành động giá Bitcoin trong quá khứ và tương lai.

Giá bitcoin cũng bị ảnh hưởng trong hơn một tháng nữa

Nhà phân tích lưu ý 200.000 BTC là số tiền mà PlusToken ban đầu nắm giữ, cùng với ba địa chỉ ví liên quan.

Sau khi hạch toán các quỹ ẩn và hỗn hợp, Ergo nhận ra rằng PlusToken đang nắm giữ khoảng 187.000 BTC.

“Tổng số tiền hiện tại của tôi là khoảng 187.000 BTC. Phân tích này vẫn chưa hoàn chỉnh nhưng gần như xác nhận ước tính 200.000 BTC trước đó ”.

Một địa chỉ duy nhất, là một công cụ thu thập thay đổi đáng ngờ để thực hiện thanh toán BTC cho Huobi, đã thanh lý hơn 22.000 BTC chỉ trong tháng 11, trung bình ít hơn 1100 BTC mỗi ngày. Với việc Huobi là sàn giao dịch nơi hầu hết BTC của PlusToken đã được thanh lý, nhiều người chỉ ra rằng có vẻ khó tin rằng sàn giao dịch này không biết về dòng bitcoin rộng lớn trong vài tháng qua.

Ergo kết luận rằng 1.100 BTC có thể đã được bán mỗi ngày cho đến tháng 11 năm nay.

Nếu tất cả các địa chỉ mà nhà phân tích tìm thấy có liên quan đến PlusToken tiếp tục bán BTC của họ với tỷ lệ tương tự, chắc chắn rằng BTC sẽ có thể duy trì trên 6.000 đô la.

Theo ước tính của Ergo, vẫn còn khoảng 58.000 BTC trong địa chỉ hiện tại được liên kết với PlusToken. Nếu họ tiếp tục bán từ 1000 đến 1500 BTC mỗi ngày, xu hướng giảm có thể kéo dài hơn một tháng.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích khác đã chỉ ra nhiều lý do khác nhau dẫn đến sự sụt giảm gần đây của giá Bitcoin. Theo Tone Vays, việc không có dòng tiền mới vào thị trường trong hai năm qua là nguyên nhân. Hoặc, thị trường tiền điện tử luôn biến động, có tăng sẽ có giảm.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address