Lộ tin đồn Microstrategy bán Bitcoin, thực hư câu chuyện này như thế nào?

Cập nhật thông tin mới nhất về Lộ tin đồn Microstrategy bán Bitcoin, thực hư câu chuyện này như thế nào?

Vào ngày 21 tháng 4, cộng đồng tiền điện tử đã náo động khi có tin đồn lan truyền rằng Microstrategy đã bán bớt một phần Bitcoin nắm giữ của mình.

Mọi chuyện bắt đầu khi một tài khoản Twitter có tên “Ozz” đăng một số thông tin liên quan tuyên bố rằng Microstrategy đã đi ngược lại lời hứa giữ Bitcoin lâu dài và chỉ bán 1.500 BTC, tương đương khoảng 63 triệu đô la từ kho dự trữ Bitcoin của công ty.

Ozz trích dẫn rằng Microstrategy đã chuyển 1.500 BTC nói trên từ địa chỉ ví chính của họ sang địa chỉ ví phụ, được các sàn giao dịch Coinbase và Okex sử dụng để bán Bitcoin. Tài khoản này thậm chí còn thẳng thừng khẳng định rằng từ đầu năm 2022 đến nay, tổng số Bitcoin mà Microstrategy “âm thầm” bán ra lên tới 8.000 BTC.

Tuy nhiên, tin đồn về Microstrategy này là hoàn toàn sai sự thật, nếu xét đến các yếu tố sau. Đầu tiên, khi lần theo hai địa chỉ ví Ozz được đề cập cộng với 1.500 BTC vừa bán, thoạt nhìn, nó có vẻ khá giống với tổng số 129.218 Bitcoin mà Microstrategy sở hữu, khiến các nhà đầu tư rất dễ bị lừa.

Nhưng cả hai ví đã được tạo, ghi lại giao dịch đầu tiên vào ngày 10 tháng 2 năm 2019 và ngày 12 tháng 6 năm 2018. Trong khi Microstrategy chỉ bắt đầu thực hiện giao dịch mua Bitcoin vào tháng 9 năm 2020. Do đó, đây khó có thể là ví Bitcoin của Microstrategy.

Tiếp theo, MicroStrategy là một công ty được niêm yết công khai trên sàn giao dịch chứng khoán, theo đó mọi giao dịch mua hoặc bán công ty phải được báo cáo với SEC, đặc biệt khi Bitcoin là một tài sản trên bảng cân đối kế toán của MicroStrategy. Bằng chứng là công ty công bố các văn bản pháp lý rõ ràng để thể hiện sự minh bạch qua mỗi lần bổ sung Bitcoin.

Một trường hợp cụ thể làm sáng tỏ quan điểm này là Tesla của tỷ phú Elon Musk. Theo báo cáo tài chính quý 1 năm 2021, Tesla đã bán 10% khoản đầu tư vào Bitcoin của mình, thu về 272 triệu đô la để kiểm tra tính thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, Tesla vẫn được yêu cầu thông báo cho các cổ đông và cơ quan quản lý của công ty về các hành động của mình.

Trở lại với MicroStrategy, hiện tại công ty vẫn chưa có bất kỳ động thái nào đối với sự việc vừa xảy ra. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu CEO Michael Saylor có dám đặt mình và công ty vào thế khó, nếu không muốn bị ảnh hưởng nặng nề về mặt pháp lý khi tiến hành “bán ngầm” Bitcoin?

Cả Michael Saylor và MicroStrategy không chỉ thắng lớn trên mặt trận đầu tư Bitcoin, mà cổ phiếu của công ty cũng được hưởng lợi, tăng gấp bốn lần trong hai năm qua, đưa anh ta trở lại câu lạc bộ “tỷ phú” thế giới. Hơn nữa, Michael Saylor đã nỗ lực rất nhiều để biến MicroStrategy trở thành một con cá voi Bitcoin thực sự. Tất cả công việc khó khăn của anh ấy đã được đền đáp khi giá trị của Bitcoin tăng vọt.

Điều khiến MicroStrategy nhận được rất nhiều sự tôn trọng từ cộng đồng nhà đầu tư trong ngành phần lớn là những tuyên bố ủng hộ Bitcoin trong dài hạn, mà giờ đây dường như được coi là kim chỉ nam trong chiến lược. Phát triển công ty.

Vào ngày 15 tháng 4, Giám đốc điều hành Michael Saylor một lần nữa khẳng định rằng MicroStrategy sẽ mạnh mẽ theo đuổi việc mua và nắm giữ nhiều Bitcoin hơn, bất kể điều kiện thị trường như thế nào, bên cạnh việc lên kế hoạch tận dụng quỹ Bitcoin khổng lồ của công ty để kiếm thêm lợi nhuận, điển hình là cho vay.

Và tất nhiên, anh ta sẽ không thể đặt cược một di sản khổng lồ như vậy chỉ với 63 triệu đô la. Cần lưu ý rằng bản thân Michael Saylor đã đứng trước bờ vực phá sản với MicroStrategy trong thời kỳ sụp đổ dot-com những năm 2000 khi chứng kiến ​​tài sản của mình lao dốc.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address