Litecoin là nạn nhân mới của các cuộc tấn công phủi bụi

Cập nhật thông tin mới nhất về Litecoin là nạn nhân mới của các cuộc tấn công phủi bụi

Mạng Litecoin dường như đã trải qua một cuộc tấn công bụi. Chính xác, nhiều địa chỉ LTC đã nhận được một lượng LTC “bụi” trong vài tháng qua. Có hai trong số các cuộc tấn công quan trọng nhất vào tháng 8 và tháng 11, với số lượng giao dịch và hoạt động ví tăng đột biến bất thường.

Tấn công phủi bụi là gì?

Tấn công quét bụi là một kiểu tấn công độc hại mới. Tin tặc và kẻ gian sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách gửi một lượng tiền tối thiểu vào ví tiền điện tử của họ. Bụi đề cập đến một lượng nhỏ tiền xu hoặc mã thông báo. Lấy Bitcoin làm ví dụ; đơn vị nhỏ nhất của loại tiền này là một satoshi (0,00000001 BTC). Chúng ta có thể coi vài trăm satoshi là bụi.

Nói cách khác, bụi là một giao dịch tối thiểu hoặc với số tiền không đáng để gửi. Vì chúng nhỏ hơn nhiều so với phí giao dịch. Hầu hết mọi người không để ý đến bụi trong ví của họ và hiếm khi lo lắng về nguồn gốc của nó. Tin tặc sau khi quét sạch sẽ bắt đầu theo dõi các khoản tiền đó và tất cả các giao dịch của ví đều bị phủ đầy bụi. Sau đó, chúng liên kết đến các địa chỉ và có thể xác định các công ty hoặc cá nhân đứng sau địa chỉ ví. Cuộc tấn công bụi đầu tiên được thực hiện với Bitcoin. Nhưng chúng cũng đang xảy ra với các loại tiền điện tử khác.

Cuộc tấn công phủi đang nhắm mục tiêu Litecoin

Nhìn vào biểu đồ giao dịch Litecoin, có thể thấy rằng số lượng giao dịch tăng đột biến mỗi tuần. Các giao dịch không cố định và có thể tăng đột biến do các yếu tố khác, bao gồm cả việc tăng giá thị trường.

Mọi thứ trở nên rõ ràng hơn khi Franklyn Richards, một nhà phát triển sản phẩm đã làm việc trên Bitcoin và Litecoin từ năm 2013, phân tích biểu đồ địa chỉ hoạt động. Hơn ba tháng trở lại đây, nhiều địa chỉ bỗng dưng hoạt động ổn định. Vào một số ngày ngẫu nhiên trong tuần, hoạt động địa chỉ tăng cao không chuyển thành nhiều giao dịch hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp. Ví dụ, các địa chỉ đã thiết lập quy trình tự động hóa quy trình chuyển tiền. Tuy nhiên, Richards chỉ ra rằng các thợ mỏ quyết định hạn chế sự lây lan của các giao dịch bụi để vô hiệu hóa các cuộc tấn công.

litecoin-là-một-nạn-nhân-mới của các cuộc tấn công

Nguồn: Bitinfocharts

Anh ấy giải thích:

“Trung bình mạng lưới thường thấy khoảng 40.000 địa chỉ hoạt động mỗi ngày, tuy nhiên, theo dữ liệu từ Bitinfocharts, cứ sau 7 ngày, giá trị này lại tăng vọt lên hơn 70.000 trước khi đột ngột giảm trở lại. Điều này đã dẫn đến một mô hình gần giống như răng cưa, khá rõ ràng khi nhìn lướt qua. “

Trước đó, vào tháng 8 năm 2019, Binance cũng đã xác nhận một cuộc tấn công đáng kể vào người dùng Litecoin (LTC).

Tweet đề cập đến một giao dịch cụ thể. Đặc biệt, Binance cũng là nạn nhân của vụ tấn công; giao dịch đã gửi một số tiền (0,00000546 LTC) đến 50 địa chỉ ví. Thông qua cuộc tấn công này, tin tặc sẽ theo dõi hoạt động giao dịch của địa chỉ ví đó. Bằng cách phân tích dữ liệu, kẻ tấn công sẽ cố gắng xác định ai là người sở hữu địa chỉ ví trên.

Khai thác LTC đã chậm lại kể từ khi giảm một nửa Litecoin diễn ra

Bên cạnh vấn đề tấn công bụi, mạng Litecoin cũng đang phải đối mặt với hoạt động khai thác chậm lại. Mạng Litecoin hiện đang hoạt động chậm hơn 70% so với mức đỉnh vào tháng 7 và tháng 8. Sau khi giảm một nửa, giá LTC hầu như không tăng mà giảm khoảng 60% giá trị.

Litecoin chưa được sử dụng trong bất kỳ chương trình cho vay tiền điện tử quy mô lớn nào. Cho đến nay, không có Ponzis nào lớn nhất từng thu thập LTC. Nhưng tài sản này được coi là một trong những loại tiền tệ thông thường được sử dụng cho hoạt động darknet.

LTC cho đến nay vẫn chưa bị đánh cắp từ các sàn giao dịch quy mô lớn. Tuy nhiên, hầu hết các nhà điều hành thị trường đã tăng số lượng xác nhận cần thiết để tránh một cuộc tấn công chi tiêu tăng gấp đôi 51%. Cách tốt nhất để chống lại các cuộc tấn công bụi là theo dõi ví của bạn và ngăn chặn việc chi tiêu bụi bằng các đồng tiền khác.

Không chi tiêu bụi có nghĩa là địa chỉ không thể được ánh xạ và không thể được liên kết với danh tính kỹ thuật số khác. LTC vẫn ẩn danh, mặc dù mạng MimbleWimble đang phát triển một hệ thống che phủ.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address