Liệu Ấn Độ có cấm hoàn toàn Bitcoin mặc dù họ có kế hoạch phát hành CBDC?

Cập nhật thông tin mới nhất về Liệu Ấn Độ có cấm hoàn toàn Bitcoin mặc dù họ có kế hoạch phát hành CBDC?

Vào năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành lệnh cấm các ngân hàng trong nước tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử. Để củng cố lệnh cấm này, Shaktikanta Das, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã lên tiếng xác nhận chính phủ Ấn Độ chống lại tiền điện tử tư nhân. Nó có nghĩa là Ấn Độ sẽ chính thức cấm Bitcoin.

Luật pháp về tiền điện tử ở Ấn Độ rất nghiêm ngặt

Ấn Độ từ lâu đã thể hiện thái độ thù địch đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, kế hoạch chi tiết để thiết lập các quy định rõ ràng cho tiền điện tử vẫn đang nằm trên bàn của các quan chức Ấn Độ. Mặc dù không có quy định chính thức. Tuy nhiên, mọi người đều ngụ ý rằng giao dịch tiền điện tử hoặc Bitcoin ở quốc gia này không được phép.

will-india-ban-bitcoin-hoàn toàn-mặc dù-nó-kế hoạch-phát hành-cbdc1Shaktikanta Das, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI)

Tuy nhiên, có vẻ như dù cấm Bitcoin nhưng Ấn Độ vẫn đang có kế hoạch phát hành Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Mặc dù vậy, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) một lần nữa không nhân nhượng. Cho dù đó là Bitcoin hay thậm chí là CBDC, Das nhấn mạnh rằng không thể tìm thấy các loại tiền kỹ thuật số tư nhân ở Ấn Độ.

Das nói:

“Trên toàn thế giới, các ngân hàng trung ương và chính phủ đang chống lại tiền tệ kỹ thuật số tư nhân bởi vì việc phát hành tiền tệ là một chức năng có chủ quyền và nó phải được thực hiện bởi chính phủ. Còn rất sớm để nói về một ngân hàng trung ương phát hành tiền tệ kỹ thuật số. Một số cuộc thảo luận đang diễn ra. Công nghệ vẫn chưa phát triển hoàn toàn. Nó vẫn đang trong giai đoạn thảo luận rất sơ khai, và tại RBI, chúng tôi đã kiểm tra nội bộ. “

Ấn Độ có cấm Bitcoin để mở đường cho CBDC?

Dù khá kín tiếng nhưng cộng đồng mạng lại đồn thổi rằng chính phủ Ấn Độ đang âm thầm phát triển đồng Rupee kỹ thuật số. Không phủ nhận, Ấn Độ tập trung rất nhiều vào các sáng kiến ​​dựa trên Blockchain. Chẳng hạn như trong lĩnh vực năng lượng và bất động sản

Tuy nhiên, tại thời điểm này, nếu Ấn Độ tự phát hành CBDC thì cũng sẽ thất bại. Bởi vì CBDC sẽ không giải quyết được các vấn đề liên quan đến fiat và thị trường truyền thống. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chủ yếu được sử dụng nhiều vì chúng không bị các vấn đề về niềm tin mà các thị trường thông thường đang gặp phải.

Hơn nữa, giống như Trung Quốc, Ấn Độ đã có quan điểm tiêu cực đối với thị trường tiền điện tử trong quá khứ. Nhưng bây giờ, họ đang tìm kiếm ý tưởng về tiền điện tử. Đây là bằng chứng cho thấy lợi ích của loại tài sản mới nổi này vượt xa mọi tiêu cực. Tuy nhiên, ngoài nghiên cứu phát triển CBDC, Ấn Độ nên nới lỏng các quy định xung quanh thị trường tiền điện tử hơn là tăng gấp đôi lệnh cấm. Timothy Cook Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ, trước đó đã nói rằng lệnh cấm có thể khiến Ấn Độ lùi lại 40 năm.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address