Ledger cảnh báo người dùng về các âm mưu lừa đảo trên Youtube

Cập nhật thông tin mới nhất về Ledger cảnh báo người dùng về các âm mưu lừa đảo trên Youtube

Ledger, công ty quản lý ví phần cứng tiền điện tử như Nano S và Nano X, đã tiết lộ rằng người dùng của họ đang đối phó với các cuộc tấn công lừa đảo đến từ các tài khoản YouTube bị tấn công. Công ty khuyến cáo người dùng không nên chia sẻ các cụm từ hạt giống 24 từ của họ.

Sổ cái đã tweet rằng một số video đã được đăng dưới tên kênh ‘Ledger’ (có khoảng 3 kênh như thế này trên Youtube) và ‘Ledger Nano’, mời người dùng đăng ký một ví web bị xâm nhập hứa hẹn họ có tiền miễn phí.

sổ cái-cảnh báo-nó-người dùng-về-youtube-lừa đảo-lừa đảo
Hình ảnh qua Twitter

Ledger đã đưa ra một tuyên bố chính thức cung cấp những lời cảnh báo bổ sung, rằng người dùng Ledger là đối tượng bị nhắm mục tiêu nhiều nhất bởi các cuộc tấn công lừa đảo trên phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và qua email.

Ví phần cứng được coi là một trong những phương pháp lưu trữ tiền an toàn nhất và được khuyến nghị cho bất kỳ ai nắm giữ tiền điện tử. Mặc dù các ví này yêu cầu các lần nhấn phím vật lý trên thiết bị để hoàn tất giao dịch, nhưng có vẻ như điều đó đã không ngăn được những kẻ lừa đảo cố gắng thu hút các nhà đầu tư không nghi ngờ.

Lừa đảo vẫn là một trong những kỹ thuật lừa đảo phổ biến nhất

Lừa đảo vẫn là một trong những cách phổ biến nhất mà những kẻ lừa đảo đánh cắp tiền, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và tiếp tục cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web bị xâm nhập. Họ bị cám dỗ rằng họ sẽ nhận được airdrop hoặc tiền miễn phí.

Theo blog của Kaspersky, công ty chống vi-rút và an ninh mạng đã báo cáo rằng các cuộc tấn công lừa đảo đang phổ biến và mô tả cách người dùng có thể ngăn chặn những nỗ lực lừa đảo ngày càng đáng tin cậy.

Ledger cũng đã yêu cầu người dùng cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt MetaMask, tiện ích này cảnh báo người dùng khi họ đang truy cập một trang web đã bị báo cáo là bẫy lừa đảo.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address