Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp blockchain của bạn

Cập nhật thông tin mới nhất về Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp blockchain của bạn

Công nghệ Blockchain là một sáng tạo đột phá thu hút sự chú ý trên toàn thế giới. Xây dựng sự nghiệp trong công nghệ Blockchain là một cơ hội mới thú vị đáng để khám phá.

Nó là xương sống của các loại tiền điện tử kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum, Solana, v.v. Đây là kỹ năng phát triển nhanh nhất hiện tại và nhu cầu về những người có kỹ năng này rất cao và dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người có xu hướng nhầm lẫn Bitcoin với công nghệ Blockchain. Trên thực tế, một số thậm chí còn sử dụng chúng thay thế cho nhau. Vậy, chính xác thì Blockchain là gì và nó hoạt động như thế nào?

Blockchain là gì?

Nói một cách dễ hiểu, công nghệ blockchain là một tập hợp các khối chứa thông tin của người gửi và người nhận. Blockchain cũng chứa thông tin về số lượng tiền được gửi qua blockchain. Nó là một công nghệ có cấu trúc để lưu trữ công khai các bản ghi giao dịch, còn được gọi là khối, trong nhiều cơ sở dữ liệu được gọi là “chuỗi” của mạng được kết nối với các nút ngang hàng. Kho lưu trữ này thường được gọi là “sổ cái kỹ thuật số”.

Yêu cầu cơ bản để học công nghệ Blockchain?

Có một số kỹ năng cơ bản nhất định mà một người đam mê Blockchain mới chớm nở nên sở hữu. Những kỹ năng này sẽ giúp nắm bắt nhanh hơn những phức tạp của công nghệ được sử dụng trong Blockchain. Những kỹ năng này bao gồm, nhưng không giới hạn ở:

  1. Kiến thức về ngôn ngữ lập trình

Để bắt đầu sự nghiệp trong Công nghệ Blockchain, một người đam mê phải có kiến ​​thức nền tảng về Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính và Bảo mật Thông tin.

Hiểu biết tốt về cấu trúc dữ liệu là điều cần thiết. Trong công nghệ blockchain, dữ liệu không được lưu trữ trong các bảng mà dưới dạng các khối. Blockchain cũng sử dụng một sổ cái phân tán, liên quan đến việc ghi lại, chia sẻ và đồng bộ hóa các giao dịch với sự hỗ trợ của các máy tính độc lập.

Do đó, xây dựng cấu trúc dữ liệu là một kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phát triển blockchain. Việc nắm bắt tốt các ngôn ngữ lập trình như C ++, JAVA và Python cũng sẽ hữu ích.

  1. Hiểu biết về mật mã

Mật mã hình thành nền tảng của công nghệ blockchain. Các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin được đặt tên theo mật mã.

Mật mã là quá trình tạo mã hóa khóa công khai như hàm băm và chữ ký số. Các trang web thương mại điện tử sử dụng hàm băm này để đảm bảo thanh toán trên nền tảng của họ.

Bảo mật chuỗi khối là một thuật ngữ bao gồm các chức năng mật mã và các công nghệ bảo mật khác cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong công nghệ chuỗi khối. Các kỹ năng khác cần có bao gồm bằng chứng Merkle, chữ ký số theo đường cong elliptic, băm mật mã và nhiều kỹ năng khác.

  1. Thành thạo các nền tảng Blockchain

Để bắt đầu sự nghiệp blockchain, điều quan trọng là phải hiểu nhiều nền tảng blockchain. Có một số nền tảng blockchain.

Cần chỉ tập trung vào các nền tảng blockchain được sử dụng phổ biến nhất để tránh bị nhầm lẫn. Một số nền tảng blockchain bao gồm Ripple, Ethereum, R3 Corda, Hyperledger Fabric, v.v.

Bạn học công nghệ Blockchain như thế nào?

Nói chung, hầu hết mọi người đều mong muốn bắt đầu sự nghiệp bitcoin của mình trên Blockchain nhưng lại bối rối về cách tiếp tục. Có một số phương tiện để đạt được điều này và hầu hết chúng đều có sẵn miễn phí trên internet. Dưới đây là một số cách để tìm hiểu về công nghệ Blockchain khi mới bắt đầu:

Các khóa học Blockchain trực tuyến: Học tập điện tử đã bắt rễ trong mọi lĩnh vực, khiến việc học bất kỳ kỹ năng nào ngày nay trở nên dễ dàng hơn. Tìm kiếm nhanh trên Internet sẽ đưa ra các khóa học Blockchain cơ bản khác nhau MIỄN PHÍ. Vì việc học từ xa ngày càng trở nên thường xuyên, các khóa học này có thể được thực hiện ở mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, một số khóa học nâng cao có dạy kèm chuyên sâu yêu cầu phải trả phí.

– Video trên YouTube: Video hướng dẫn dễ hiểu nhất. YouTube là một nguồn tài nguyên vô hạn để tìm hiểu về công nghệ blockchain với các công cụ hỗ trợ học tập toàn diện và tương tác. Vì vậy, nhiều kênh YouTube về Blockchain cung cấp các tài liệu này, nơi bạn có thể đăng ký và tìm hiểu về công nghệ Blockchain một cách thuận tiện.

– Các cộng đồng và nhóm Blockchain trực tuyến: Tham gia vào các cộng đồng blockchain như diễn đàn thảo luận trực tuyến và blog cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về công nghệ blockchain. Bằng cách tham gia vào các diễn đàn này, bạn có thể có được những hiểu biết mới và kiến ​​thức trực tiếp từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ blockchain.

– Có được Chứng nhận Blockchain: Bạn có thể đã bắt gặp các chứng chỉ trực tuyến hoặc có thể nghe nói về chúng một cách ngẫu nhiên. Đổi lại, các nền tảng lưu trữ các chứng chỉ trực tuyến này mang lại cho mọi người cơ hội có được các kỹ năng mà họ lựa chọn để lấy chứng chỉ.

Có các bài học phải tham gia, các khóa học phải hoàn thành trong khoảng thời gian quy định và các kỳ thi phải thực hiện trước khi các chứng chỉ này trong công nghệ Blockchain có thể được trao. Các chứng chỉ này giúp bạn có cơ hội củng cố CV khi nộp đơn xin việc tại các công ty tìm kiếm kỹ năng công nghệ.

Nghề nghiệp trong công nghệ Blockchain

Có một số việc làm trong chuỗi khối cung cấp cho bạn bước đệm để khởi động sự nghiệp thăng hoa trong công nghệ Blockchain. Đương nhiên, khi bạn bắt đầu thu thập kiến ​​thức về các chủ đề khác nhau liên quan đến công nghệ blockchain, bạn sẽ có xu hướng hướng tới một chủ đề cụ thể hơn những chủ đề khác. Khía cạnh này giúp mọi người quyết định nghề nghiệp nào trong công nghệ blockchain là tốt nhất cho họ.

  1. Nhà phát triển Blockchain

Nhà phát triển blockchain là người giúp các công ty khám phá các nền tảng blockchain và phát triển các ứng dụng tiềm năng bằng cách sử dụng công nghệ này. Blockchain Developer là kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất trong công nghệ blockchain. Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với các ngôn ngữ lập trình như C ++, Python và Java, thì bạn có thể mong muốn thăng tiến sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phát triển blockchain.

  1. Kỹ sư chất lượng chuỗi khối

Một kỹ sư chất lượng blockchain làm việc để xác định chất lượng của các hoạt động trong công nghệ blockchain. Họ đảm bảo rằng tất cả các phát triển trong công nghệ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng. Họ chạy các bài kiểm tra khung tự động để xác minh chất lượng hoạt động. Bất kỳ sai sót nào từ phía bạn có nghĩa là bạn sẽ gặp lỗi hoặc trục trặc có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của công nghệ nếu không được chú ý. Nó cũng ảnh hưởng đến tất cả những người sử dụng công nghệ này.

  1. Nhà thiết kế Blockchain UX

Vai trò của một nhà thiết kế blockchain UX là thiết kế một giao diện người dùng dễ sử dụng, hấp dẫn và tạo niềm tin cho người dùng. Người thiết kế UX phải chăm chỉ và có khiếu nghệ thuật trong thiết kế. Bạn phải có khả năng chú ý đến các chi tiết. Bạn phải làm việc.

Sự kết luận

Sự chấp nhận ngày càng tăng của công nghệ Blockchain không có dấu hiệu chậm lại và với các nền tảng như LabourX cung cấp việc làm tiền điện tử cho các dịch giả tự do sáng tạo và các nhà tuyển dụng có uy tín, đã đến lúc bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực Blockchain.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address