KILT Protocol thông báo ra mắt DIDsign, một cách phi tập trung xác minh các tệp một cách riêng tư

Cập nhật thông tin mới nhất về KILT Protocol thông báo ra mắt DIDsign, một cách phi tập trung xác minh các tệp một cách riêng tư

Kilt Protocol vừa công bố sự ra mắt của DIDsign, một cách phi tập trung để ký và xác minh các tệp một cách riêng tư và an toàn.

DIDsign trên Kilt Protocol là gì?

DIDsign là một ứng dụng được thiết kế để làm cho các dịch vụ trực tuyến trở nên thuận tiện và an toàn hơn trong Web3, thế hệ internet sau.

DIDsign cho phép bạn ký bất kỳ tệp kỹ thuật số nào – PDF, âm thanh, video, phần mềm – trực tiếp trong trình duyệt của bạn bằng cách sử dụng mã định danh phân quyền duy nhất (DID). Bạn có thể tải tệp đã ký (hoặc nhóm tệp) có chữ ký xuống thiết bị của mình dưới dạng tệp zip và gửi tệp đó cho bất kỳ ai qua phương thức bạn muốn (email, Telegram, WhatsApp, v.v.). Sau đó, người nhận có thể dễ dàng xác minh rằng tệp không bị giả mạo. Việc ký, gửi và xác minh tệp luôn miễn phí!

Thông qua DIDsign, nhiều người có thể ký riêng lẻ vào cùng một tài liệu và xác nhận rằng tài liệu đã được ký. Ví dụ, nếu một hợp đồng cần được nhiều bên chấp thuận, mỗi bên có thể ký và gửi chữ ký của mình cho những người khác. Sau đó, tài liệu có thể được kiểm tra đối với từng chữ ký, cho thấy rằng mỗi bên đã ký vào tài liệu ở dạng ban đầu.

Có thể nói đây là một ứng dụng không cần trải nghiệm blockchain; bất kỳ ai có KILT đều có thể ký các tài liệu DID trên chuỗi. Sau đó, người nhận có thể xác minh các tệp trên DIDsign.io và chỉ người gửi và người nhận mới có quyền truy cập vào các tệp; chúng không được lưu trữ ở bất kỳ nơi nào khác. Điều này cung cấp một cách an toàn và riêng tư để ký tệp.

Các trường hợp sử dụng khác của DIDsign

Ngoài các tài liệu văn bản, DIDsign có thể được sử dụng để ký các tệp video, đảm bảo tệp đến từ đúng người và không bị giả mạo. Các nhà nghiên cứu có thể sử dụng DIDsign để xác minh các phát hiện nghiên cứu mới; Các bác sĩ có thể sử dụng DIDsign để ký và xác minh các báo cáo trong phòng thí nghiệm với các đồng nghiệp trong các cơ sở lâm sàng. Các nhà phát triển có thể sử dụng DIDsign để ký phần mềm – nếu một dòng mã bị thay đổi, thì chữ ký đó không hợp lệ.

Và DIDsign cung cấp một cơ chế mới cho các quy trình Web3 như ký hợp đồng trong DAO hoặc metaverse. Hình đại diện của bạn thậm chí có thể có DID riêng để ký hợp đồng. Quyền sở hữu phi tập trung yêu cầu một chữ ký phi tập trung. DIDsign được xây dựng trên KILT bởi BTE BOTLabs Trusted Entity GmbH (BTE), một công ty con của BOTLabs GmbH, nhà phát triển ban đầu của Giao thức KILT.

Bạn có thể tham khảo cách tạo DID trên KILT tại đây.

Không giống như các dịch vụ tập trung hiện cung cấp chữ ký số, DIDsign không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào. Bạn ký và lưu trữ các tệp cục bộ trên thiết bị của mình mà không cần máy chủ bên ngoài, cung cấp quyền riêng tư theo thiết kế.

Do đó, thông qua DIDsign, người nhận tệp có thể nhanh chóng và dễ dàng xác minh rằng chữ ký là hợp lệ và nội dung không bị thay đổi kể từ khi ký.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address