Không có đề xuất nào công nhận Bitcoin là tiền tệ tại Ấn Độ

Cập nhật thông tin mới nhất về Không có đề xuất nào công nhận Bitcoin là tiền tệ tại Ấn Độ

Phiên họp mùa đông của Quốc hội Ấn Độ đã bắt đầu vào ngày hôm nay và như dự kiến, Bitcoin cũng nằm trong chương trình nghị sự. Trong số 26 hóa đơn được lập bảng, hóa đơn tiền điện tử là một trong số đó, với nội dung tương tự đã thu hút rất nhiều FUD gần đây.

Ấn Độ: Không có đề xuất công nhận Bitcoin là tiền tệ

Bộ trưởng Tài chính của đất nước đã tuyên bố rằng không có đề xuất nào để công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ. Phản hồi nêu trên là một phần của văn bản trả lời Hạ viện.

Trong khi sự rõ ràng hơn được thiết lập để xuất hiện trong bối cảnh này, một số báo cáo đã tuyên bố rằng các nhà chức trách Ấn Độ có kế hoạch cung cấp tiền điện tử như một tài sản. Ngoài ra, những người khác cho rằng tiền điện tử sẽ không được chấp nhận là đấu thầu hợp pháp. Ngoài ra, bộ trưởng cũng nói với Quốc hội rằng chính phủ không thu thập dữ liệu về các giao dịch Bitcoin.

Đây là một thông tin quan trọng, đặc biệt là vì một số cơ quan liên kết với đảng cầm quyền đã kêu gọi quy định trung tâm về tiền điện tử. Ví dụ: Ashwani Mahajan, Người đồng điều hành của Swadeshi Jagaran Manch (SJM) đã đề xuất rằng dữ liệu tiền điện tử xung quanh việc khai thác và giao dịch chỉ được lưu trữ trên các máy chủ trong nước.

“Tiền điện tử không được kiểm soát ở Ấn Độ. RBI đã xem xét thông tư của mình vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, khuyên các đơn vị được quản lý của mình tiếp tục thực hiện các quy trình thẩm định khách hàng phù hợp với các quy định quản lý các tiêu chuẩn về Biết khách hàng của bạn (KYC), Chống rửa tiền (AML), Kết hợp tài trợ của Khủng bố (CFT) và nghĩa vụ của các thực thể được quy định theo Đạo luật Phòng chống Rửa tiền, (PMLA), 2002 ngoài việc đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) đối với chuyển tiền ra nước ngoài ”, xét về tính hợp pháp của nó, Bộ Tài chính cho biết trong một văn bản.

Cũng đáng chú ý là phe đối lập gần đây đã cáo buộc đảng cầm quyền và Thủ tướng Ấn Độ về một vụ che đậy lừa đảo Bitcoin. Tại Quốc hội vào đầu ngày hôm nay, chính phủ đã trả lời câu hỏi đó.

“Thông tin trong phạm vi công cộng cho thấy rằng một trường hợp tội phạm mạng liên quan đến Bitcoin đã được cảnh sát Karnataka kiểm tra.”

Chính phủ. cũng nói thêm rằng các Cơ quan Thực thi Pháp luật (LEA) đã thực hiện các hành động pháp lý theo quy định của pháp luật đối với những người vi phạm. Đáng chú ý là chính phủ tin rằng việc tiết lộ thêm thông tin trong vấn đề này không mang lại lợi ích lớn hơn cho công chúng.

Về CBDC, ngân hàng trung ương cũng đã đệ trình một đề xuất lên Quốc hội. Đồng thời, nó nhằm mục đích sửa đổi Đạo luật RBI để bao gồm tiền kỹ thuật số, bộ trưởng tài chính lưu ý.

Điều đáng chú ý ở đây là RBI đang thực hiện chiến lược triển khai theo từng giai đoạn để giới thiệu Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương cho người dùng Ấn Độ. Điều này sẽ cho phép mở rộng phạm vi tiếp cận của tiền giấy mà không ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (Giảm 10% phí giao dịch): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address