Khi nền kinh tế Mỹ suy thoái, giá Bitcoin sẽ không đủ động lực để tăng giá

Cập nhật thông tin mới nhất về Khi nền kinh tế Mỹ suy thoái, giá Bitcoin sẽ không đủ động lực để tăng giá

Có rất nhiều thứ để so sánh với Bitcoin, chẳng hạn như Internet, như Bong bóng hoa Tulip những năm 1960. Và bây giờ, mọi người so sánh Bitcoin với nền kinh tế Hoa Kỳ. Theo nhiều nhà phân tích, tương lai của nền kinh tế Mỹ là không chắc chắn. Và Bitcoin cũng vậy.

khi-nền-kinh-tế-đang-suy-thoái-bitcoin-giá-sẽ-không-đủ-động-lực-tăng-giá

Suy thoái đã xuất hiện nhiều năm, nhưng thị trường vẫn mạnh

Theo nhà phân tích Michael Santoli của CNBC, tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ đang “sạc lại” chứ không phải trong một “chu kỳ muộn”. Kể từ sau Đại suy thoái, giai đoạn hiện tại là một trong những giai đoạn tăng giá dài nhất trong lịch sử. Mặc dù cuộc suy thoái thường kéo dài từ bảy đến tám năm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa xảy ra. Suy thoái đã đến trong nhiều năm, nhưng thị trường vẫn hoạt động.

Phát hiện của Santoli chứng tỏ chúng ta không ở trong chu kỳ cuối cùng của thị trường. Nó chỉ đơn thuần là sạc lại để làm việc theo cách của nó cao hơn.

Santoli tuyên bố:

“Cổ phiếu vẫn còn tăng đáng kể, dựa trên sự gia tăng gần đây trong các cuộc khảo sát công nghiệp toàn cầu và các chính sách ngân hàng trung ương.”

Bitcoin có mối tương quan cực kỳ cao với thị trường chứng khoán

Mối tương quan giữa S&P 500 và BTC là một dấu hiệu tích cực cho loại tiền điện tử này. Thomas Lee, nhà sáng lập Fundstrat, chia sẻ rằng chỉ khi chỉ số chứng khoán S&P 500 đạt được bước chuyển mình mới thì BTC mới có thể tăng mạnh. Và hãy chú ý đến lợi nhuận hàng năm của S&P 500, khi con số này lớn hơn 15%, giá Bitcoin đã đạt đến điều kiện thuận lợi.

Bitcoin dường như có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán. Đồng thời, nếu suy thoái kinh tế xảy ra và thị trường chứng khoán sụt giảm, Bitcoin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Mặc dù các nhà kinh tế đang nóng lên với ý kiến ​​rằng có thể có nhiều tăng trưởng hơn nữa, nhưng vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn. Đó là bởi vì các sự kiện thiên nga đen luôn diễn ra trên thị trường tài chính – và với cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2020, đây là một mối quan tâm nghiêm túc.

Nếu các xu hướng trước đó là đúng, BTC cần một thị trường chứng khoán đang phát triển để duy trì hoạt động. Tuy nhiên, với điều kiện chúng ta đang ở một trong những thời kỳ tăng trưởng kéo dài nhất trong thế kỷ trước, thì khả năng vẫn có thể xảy ra.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address