Khảo sát Grayscale cho thấy 43% nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là phụ nữ

Cập nhật thông tin mới nhất về Khảo sát Grayscale cho thấy 43% nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là phụ nữ

Một báo cáo được công bố vào ngày 4 tháng 12 bởi nhà điều hành quỹ Bitcoin Grayscale cho thấy 43% nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là phụ nữ. Nghiên cứu liên quan đến 1.100 nhà đầu tư Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 25 đến 64 được khảo sát trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 3 tháng 4 năm 2019. Tất cả những người được hỏi đều tham gia đầu tư cá nhân và nắm giữ ít nhất 10.000 đô la tài sản có thể đầu tư với thu nhập hộ gia đình ít nhất 50.000 đô la.

Bitcoin không chỉ là sân chơi cho cậu bé

Như báo cáo chỉ ra, tiền điện tử được cho là không gian chủ yếu là nam giới. Ngoài ra, GoogleAnalytics gợi ý rằng hơn 90% sự tham gia của cộng đồng Bitcoin là nam giới. Nhưng dữ liệu được khám phá trong cuộc khảo sát này thách thức nhận thức này. Báo cáo lưu ý rằng các cuộc trò chuyện về Bitcoin có xu hướng tập trung vào đối tượng nhà đầu tư chủ yếu là nam giới, tuy nhiên dữ liệu cho thấy phụ nữ cũng có mối quan tâm lành mạnh đối với Bitcoin.

Trong báo cáo tiếp theo này, Grayscale xem xét thái độ của phụ nữ về Bitcoin, đầu tư nói chung cũng như điều gì thúc đẩy cả sự quan tâm và do dự trong đầu tư Bitcoin và những yếu tố nào có thể làm tăng sự tham gia của họ.

Nguồn: Khảo sát thang độ xám

Đáng chú ý, 56,2% phụ nữ và 56,4% nam giới nhìn thấy cơ hội tăng trưởng đáng kể bằng tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, 49,8% phụ nữ tin rằng nguồn cung hữu hạn của Bitcoin có thể thúc đẩy nhu cầu và giá cao hơn 49,9% nam giới. Hơn nữa, 47% phụ nữ so với chỉ 39% nam giới nghĩ rằng đây là thời điểm để mua Bitcoin vì họ tin rằng giá sẽ chỉ tăng. Điều thú vị là 63% phụ nữ so với 56% nam giới đồng ý rằng khả năng chỉ mua một phần nhỏ BTC là lý do thuyết phục để tham gia không gian.

Trong số 43% nhà đầu tư quan tâm đến BTC là phụ nữ. Trong khi 80% phụ nữ cũng bị hấp dẫn bởi tiềm năng của nó trong khi 93% lưu ý rằng họ sẽ cởi mở hơn với loại tài sản nếu có nhiều nguồn lực giáo dục hơn.

Đàn ông rủi ro hơn phụ nữ

Báo cáo cũng kết luận rằng phụ nữ có xu hướng xem đầu tư như một cách để bảo vệ bản thân và gia đình hơn là một cách để làm giàu. Ví dụ, 60% phụ nữ coi trọng việc đảm bảo tài chính hơn là xây dựng sự giàu có trong khi chỉ 48% nam giới chia sẻ quan điểm này.

Ngoài ra, 42% phụ nữ lưu ý rằng họ dự định “chơi an toàn” với khoản đầu tư của mình trong khi 35% nam giới cũng nói như vậy. Và phụ nữ có nhiều khả năng đánh giá mình là người ít hiểu biết về đầu tư hơn nam giới, với 44% phụ nữ được khảo sát cho biết họ cảm thấy ít hiểu biết hơn về các khoản đầu tư, nhiều gấp đôi so với nam giới (22%).

Đàn ông tin tưởng vào các khoản đầu tư của họ hơn phụ nữ

Đồng thời, phụ nữ có cái nhìn bi quan hơn về nền kinh tế Mỹ – với chỉ 46% mong đợi sự phát triển tích cực – trong khi 57% nam giới lạc quan. Một sự tương phản tương tự cũng được thấy khi xem xét quan điểm của họ về nền kinh tế toàn cầu, với chỉ 36% mong đợi những phát triển tích cực so với 43% nam giới.

Trong khi báo cáo cho thấy rằng sự quan tâm đến Bitcoin gần như được chia đều giữa nam giới và phụ nữ, tuy nhiên, các nguồn khác cho thấy rằng nhìn chung ít phụ nữ đầu tư vào Bitcoin hơn nam giới.

Một báo cáo vào tháng 7 cho biết cứ 5 người nắm giữ tiền điện tử thì có 1 người là phụ nữ.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address