Khảo sát của CoinGecko: 93% nông dân năng suất tuyên bố đã thu được lợi nhuận tài chính ít nhất 500%

Cập nhật thông tin mới nhất về Khảo sát của CoinGecko: 93% nông dân năng suất tuyên bố đã thu được lợi nhuận tài chính ít nhất 500%

Theo một báo cáo từ CoinGecko có tiêu đề CoinGecko Yield Farming Survey 2020, có vẻ như sau cuộc khảo sát 1.347 người dùng về canh tác năng suất, họ đã tìm ra 4 bài học kinh nghiệm cũng như yếu tố chính tạo nên thành công cho lĩnh vực mới này.

Một trong những chu kỳ tăng trưởng mới trong 90 ngày qua là Canh tác năng suất

Nâng cao năng suất cho quá trình đưa tài sản của bạn hoạt động trên các giao thức Tài chính phi tập trung (DeFi) khác nhau để mang lại lợi nhuận tốt nhất có thể. Những người nông dân năng suất có thể kiếm được lợi nhuận lên tới 1.000% Năng suất Phần trăm Hàng năm (APY) bằng cách triển khai các chiến lược khác nhau với các mức độ rủi ro khác nhau.

Hoạt động canh tác năng suất diễn ra sau khi Compound khởi động các khuyến khích canh tác năng suất COMP cho cả người cho vay và người đi vay trên nền tảng Compound. Ngay sau khi ra mắt chương trình canh tác năng suất của Compound, nhiều giao thức DeFi khác cũng kết hợp các chiến lược canh tác năng suất như Balancer (BAL), Yearn.Finance (YFI), Curve.Finance (CRV) và SushiSwap (SUSHI), để kể tên một số.

Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của các mã thông báo nuôi trồng năng suất là 3,5 tỷ đô la, với YFI chiếm 25% thị phần này tính đến ngày 21 tháng 9 năm 2020. Theo DeFiPulse, DeFi nói chung có Tổng giá trị bị khóa là hơn 9 tỷ đô la. , tăng 300% kể từ tháng 7 năm 2020.

Dưới đây là bốn phát hiện chính từ Khảo sát năng suất canh tác của CoinGecko 2020

Sau khi khảo sát 1.347 người dùng về canh tác hiệu quả, có thể thấy rằng ít nhất 93% người được hỏi khẳng định đã kiếm được lợi nhuận tài chính ít nhất là 500%.

Tuy nhiên, khoảng một nửa tổng số người dùng hiện đang canh tác với giá dưới 1.000 đô la, khiến phí gas cao trở thành mối quan tâm đáng kể trong cộng đồng, mặc dù 3/4 vẫn sẵn sàng trả hơn 10 đô la phí giao dịch. Trong khi chỉ 314 trong số những người được khảo sát cho biết họ đã tham gia canh tác năng suất trước đây, 59% những người đã thử trồng trọt vẫn tiếp tục làm như vậy cho đến ngày nay.

Và họ có những phát hiện chính sau đây.

Thứ nhất, 23% sản lượng đã tham gia vào canh tác năng suất trong 60 ngày qua, minh họa rằng canh tác năng suất vẫn là một xu hướng thích hợp nhưng đang phát triển. Trong đó, nông dân sản xuất vẫn là một tập hợp nhỏ (312 trong số 1.012) người dùng tiền điện tử đã nghe nói về canh tác năng suất. Chủ yếu là nam giới từ 30 – 59 tuổi.

coingecko-khảo sát-93-của-năng suất-nông dân-yêu cầu-phải-gặt-hái-tài-chính-lợi-nhuận-ít nhất-500

Thứ hai, mỗi mã thông báo sản xuất nông nghiệp chiếm ít hơn 10% tài sản của nông dân. Nông dân nói chung là những người bản địa tiền điện tử dày dạn, nắm giữ một phần đáng kể Ethereum (83%) và Bitcoin (74%) trong danh mục đầu tư của họ, cùng với sự kết hợp của nhiều mã thông báo tập trung vào DeFi.

coingecko-khảo sát-93-năng suất-nông dân-yêu cầu-phải-gặt-hái-tài-chính-lợi-nhuận-ít nhất-500[1]

Thứ ba, hầu hết nông dân năng suất không hiểu cách đọc các hợp đồng thông minh tiềm ẩn rủi ro làm nền tảng cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) – nhưng điều đó đã ngăn họ kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

coingecko-khảo sát-93-năng suất-nông dân-yêu cầu-phải-gặt-hái-tài-chính-lợi-nhuận-ít nhất-500[3]

Cuối cùng, 52% nông dân bỏ vốn ít hơn 1.000 đô la để làm trang trại, và phí xăng cao là một trong những mối lo ngại lớn nhất.

coingecko-khảo sát-93-của-năng suất-nông dân-yêu cầu-phải-gặt-hái-tài-chính-lợi-nhuận-ít nhất-500[2]

Bất chấp danh tiếng ‘suy thoái’ của lĩnh vực này, cuộc khảo sát cho thấy người nông dân năng suất điển hình là một nhà đầu tư tiền điện tử có trình độ hợp lý – với 68% người dùng trả lời rằng họ không tận dụng vị thế của mình để giảm thiểu rủi ro và 49% từ chối đầu tư vào các giao thức chưa được kiểm toán.

Chỉ 40% người dùng DeFi mà họ có thể diễn giải các hợp đồng thông minh làm cơ sở cho các giao thức mà họ sử dụng.

Nâng cao năng suất đang là một hiện tượng toàn cầu với 31% người dùng nằm ở Châu Âu, tiếp theo là Châu Á với 28%, Bắc Mỹ với 18%, Châu Phi với 10%, Nam Mỹ với 7% và Châu Đại Dương với 4%.

Khoảng 90% nông dân là nam giới, với 34% ở độ tuổi từ 30 đến 39, trong khi 25% ở độ tuổi 20. Nhiều nông dân có năng suất cao hơn nắm giữ Ether (82,7%) so với Bitcoin (74%) và 25,6% nông dân nắm giữ Chainlink, tiếp theo là Polkadot với 19,95%, Tron với 17,3% và Litecoin với 15,7%.

Mặc dù nhiều dự án DeFi phân phối phần thưởng canh tác dưới dạng mã thông báo quản trị, chỉ 11% người dùng bày tỏ mong muốn tham gia quản trị. 54% người dùng chủ yếu tìm cách giữ lại mã thông báo của họ, trong khi 32% nuôi dưỡng để bán ngay lập tức.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address