Kaspersky Lab: Những kẻ lừa đảo tiền điện tử hiện đang chuyển sang lừa đảo thẻ ghi nợ trả trước

Cập nhật thông tin mới nhất về Kaspersky Lab: Những kẻ lừa đảo tiền điện tử hiện đang chuyển sang lừa đảo thẻ ghi nợ trả trước

Sau mưu đồ Ponzi lừa đảo, bán ICO giả, đầu tư vào shitcoin, những kẻ lừa đảo tiền điện tử dường như đang từ bỏ tiền điện tử để tập trung vào việc tống tiền thông qua thẻ ghi nợ trả trước. Theo một báo cáo từ công ty an ninh mạng Kaspersky Lab, Brazil đang có xu hướng lừa đảo thẻ ghi nợ trả trước.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử hiện đã chuyển sang lừa đảo thẻ trả trước

Thẻ trả trước là một trò lừa đảo diễn ra trên Internet. Những kẻ lừa đảo sẽ gửi email giả mạo, thông báo cho người nhận về việc mua thẻ trả trước trong cửa hàng, nạp tiền bằng tiền và chụp ảnh hai bên. Sau đó, chúng sẽ yêu cầu nạn nhân trả tiền để tránh ảnh hưởng đến thông tin đời tư của họ trước công chúng. Trong đó, phần lớn nạn nhân là người sử dụng thẻ Acesso ở Brazil.

tiền điện tử-những kẻ lừa đảo-bây giờ-chuyển-sang-trả trước-thẻ ghi nợ-lừa đảoSextortion e-mail đòi tiền chuộc dưới dạng thẻ trả trước – Nguồn: Kaspersky Lab

Hơn nữa, thẻ Acesso được bán ở Brazil và hoạt động với hệ thống thẻ Mastercard. Do đó, tiền trên thẻ Acesso có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thẻ Mastercard.

Báo cáo nêu rõ:

“Một trong những tính năng của những thẻ này là chúng không chỉ được sử dụng ở Brazil mà còn trên toàn thế giới. Có lẽ đó là tính năng mà tội phạm mạng được đề cập đặc biệt quan tâm ”.

Lừa đảo bằng thẻ ghi nợ trả trước sẽ thay thế Bitcoin?

Tuy nhiên, liệu xu hướng trong tương lai có thể dẫn đến việc những kẻ lừa đảo mất hoàn toàn quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin hay không, vẫn còn mở để giải thích.

Vẫn còn quá sớm để nói liệu thẻ ghi nợ trả trước sẽ thay thế Bitcoin làm tiền chuộc mới được chọn hay liệu những thông báo đó có phải là một ngoại lệ hơn là một quy tắc hay không.

Trong khi đó, tội phạm liên quan đến tiền mã hóa vẫn là mối đe dọa đáng kể đối với người dùng internet. Trong bản tóm tắt hàng năm mới nhất về các mối đe dọa mới, Kaspersky đã xác định được tổng cộng hơn 2,2 triệu thiết bị bị nhắm mục tiêu chỉ bằng cách khai thác phần mềm độc hại kể từ tháng 11 năm 2018.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address