Jerome Powell: Fed vẫn không có kế hoạch tung ra tiền tệ kỹ thuật số (CBDC)

Cập nhật thông tin mới nhất về Jerome Powell: Fed vẫn không có kế hoạch tung ra tiền tệ kỹ thuật số (CBDC)

Vào ngày 19 tháng 11, Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, trong một lá thư phản hồi cho Hạ nghị sĩ French Hill (R-Ark.) Và Bill Foster (D-Ill.), Cho biết Fed hiện không có kế hoạch phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. (CBDC). Tuy nhiên, ông khẳng định Fed đã ghi nhận nỗ lực của các quốc gia khác trong việc khám phá một lựa chọn CBDC và họ sẽ tiếp tục “phân tích kỹ lưỡng chi phí và lợi ích của việc theo đuổi một sáng kiến ​​như vậy ở Mỹ”.

Trong bức thư tháng 9 gửi cho Powell, Hill và Foster đã bày tỏ lo ngại về rủi ro tiềm ẩn của đồng đô la nếu các quốc gia hoặc công ty tư nhân khác phát hành tiền điện tử được sử dụng rộng rãi và hỏi liệu ngân hàng có theo đuổi một lựa chọn như vậy hay không.

Một số đề xuất về tiền kỹ thuật số đã xuất hiện trong khu vực tư nhân trong năm qua, chẳng hạn như Facebook, JPMorgan và Wells Fargo – và một số nhà hoạch định chính sách đã đánh giá chúng là rủi ro tiềm ẩn đối với chính sách tiền tệ và các quy định tài chính.

Một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương trong nền kinh tế lớn nhất chưa từng xảy ra, điều này đặt ra một loạt câu hỏi quan trọng liên quan đến luật pháp, chính sách tiền tệ, sự ổn định tài chính, quy định và hoạt động. Powell cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ xem xét chặt chẽ để xác định những lợi ích tiềm năng có thể liên quan đến bối cảnh của Hoa Kỳ. Nhưng ông tuyên bố rằng “tiền tệ quốc gia kỹ thuật số có thể mang lại lợi thế cho nhiều quốc gia nhưng có thể không cho Mỹ”.

Chủ tịch Powell: Cục Dự trữ Liên bang vẫn không có kế hoạch tung ra tiền tệ kỹ thuật số

Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang

Chẳng hạn, một số quốc gia đã chứng kiến ​​sự “di cư nhanh chóng của người tiêu dùng khỏi tiền mặt” trong khi nhu cầu sử dụng tiền mặt vẫn còn mạnh mẽ ở Mỹ, Powell nói. Tương tự, hệ thống thanh toán ở một số khu vực pháp lý có lẽ chậm và không đáng tin cậy, do đó, fiat kỹ thuật số sẽ là một đề nghị cải tiến cho người tiêu dùng. Ngược lại, ở Mỹ, các phương thức thanh toán “sáng tạo và cạnh tranh” và người tiêu dùng không thiếu các lựa chọn.

Hơn nữa, đồng đô la kỹ thuật số cũng có thể gây ra những lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật CNTT nếu, không giống như tiền mặt, tất cả Fed phải duy trì hồ sơ về tất cả các giao dịch được thực hiện với CBDC. Hơn nữa, việc tạo ra công nghệ mới có nghĩa là sẽ phải đưa ra các quyết định về việc liệu tiền tệ kỹ thuật số có thu được lãi hay không và nó có được cung cấp hay không.

Nhìn chung, mặc dù Fed vẫn quan tâm và đang tìm hiểu các lựa chọn nhưng có vẻ như họ vẫn chưa sẵn sàng triển khai công nghệ này trong thời điểm hiện tại.

CBDC là gì?

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) là một phần mở rộng kỹ thuật số của một phương tiện trao đổi của ngân hàng trung ương có thể giải quyết lâu dài các giao dịch giữa các bên. Ngân hàng trung ương có thể loại bỏ rủi ro tín dụng và đảm bảo sự ổn định bằng cách đảm bảo giá trị của CBDC, giống hệt như tiền giấy. Và bất kỳ người nào được liên kết với bất kỳ ngân hàng trung ương nào trên mạng đều có thể chuyển ngay giá trị giữa bất kỳ người nào khác được liên kết với bất kỳ ngân hàng trung ương nào khác trên mạng. Giá trị xác định của blockchain cho doanh nghiệp là khả năng cộng tác giữa các mạng và đó là một trong những trường hợp sử dụng blockchain xác định.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address