Israel sẽ cấm tiền mặt cho các giao dịch cá nhân trên $ 4,400 và các giao dịch kinh doanh trên $ 1,760

Cập nhật thông tin mới nhất về Israel sẽ cấm tiền mặt cho các giao dịch cá nhân trên $ 4,400 và các giao dịch kinh doanh trên $ 1,760

Bắt đầu từ thứ Hai, công dân Israel sẽ không còn có thể sử dụng tiền mặt cho các giao dịch lớn hơn $ 4,400 hoặc $ 1,760, tùy thuộc vào tổ chức mà họ đang giao dịch.

Israel sẽ cấm thanh toán bằng tiền mặt trên $ 4.400

Israel đang thắt chặt tiền mặt. Kể từ ngày 1 tháng 8, người Israel sẽ bị cấm thanh toán bằng tiền mặt trên 6.000 shekel (1.760 USD) trong các giao dịch kinh doanh. Theo công ty luật Herzog Law, quy tắc này áp dụng cho các khoản quyên góp, cho vay và trả lương cũng như các khoản thanh toán khác liên quan đến kinh doanh.

Ngoài ra, công dân sẽ bị cấm thanh toán bằng tiền mặt trên 15.000 shekel (4.400 USD) trong các giao dịch cá nhân. Những số tiền này thể hiện sự giảm bớt so với giới hạn giao dịch mà Israel đặt ra trước đây vào năm 2019. Vào thời điểm đó, giao dịch kinh doanh bị giới hạn ở 11.000 shekel (3.220 USD) trong khi giao dịch cá nhân bị giới hạn ở 50.000 shekel (14.660 USD).

Luật bao gồm các trường hợp miễn trừ cho các tổ chức từ thiện, một số tổ chức tôn giáo, người Palestine ở Bờ Tây, gia đình và người thân, nhưng khách du lịch phải tuân thủ luật. Các biện pháp bổ sung cấm người Israel giữ hơn 200.000 shekel (58.660 USD) tiền mặt tại nhà được cho là sẽ diễn ra trong tương lai.

Những người vi phạm pháp luật sẽ phải đối mặt với các hình phạt đáng kể. Các cá nhân tham gia giao dịch kinh doanh vi phạm giới hạn có thể bị phạt từ 15% đến 30% giá trị giao dịch, tùy thuộc vào quy mô giao dịch.

Những cá nhân vi phạm pháp luật trong các giao dịch cá nhân lên đến 25.000 shekel sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt bắt đầu từ 10.000 shekel. Nếu giao dịch lớn hơn, người vi phạm có thể bị phạt từ 15% đến 25%, tùy thuộc vào số tiền liên quan.

Theo Cơ quan Thuế Israel, luật này nhằm giảm việc sử dụng tiền mặt của người Israel và đấu tranh chống tội phạm bao gồm rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố.

Các quy định sắp tới sẽ thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số, giúp các cơ quan chức năng ở Israel dễ dàng hơn trong việc giám sát hoạt động tài chính.

Những phát triển khác cũng có thể hướng tới mục tiêu này. Vào tháng 6, Ngân hàng Trung ương Israel đã thông báo rằng họ sẽ kiểm tra tính khả thi của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) vào cuối năm nay, với kết quả dự kiến ​​vào cuối năm 2022. CBDC, giống như các khoản thanh toán kỹ thuật số khác, sẽ dễ dàng theo dõi. và giám sát.

Israel chỉ là một trong số các quốc gia đang phát triển hoặc khám phá các khu vực CBDC. Ngân hàng trung ương của Pháp đã thông báo trong tháng này rằng họ hy vọng sẽ tung ra CBDC “bán buôn” – một loại tiền kỹ thuật số để sử dụng giữa các tổ chức tài chính – vào năm 2023.

Trong một diễn biến khác, tại Hoa Kỳ, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã tuyên bố rằng một CBDC có thể mất “ít nhất 5 năm” để thành lập sau khi Quốc hội phê duyệt.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address