Iran tuyên bố trả tiền thưởng cho việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về Iran tuyên bố trả tiền thưởng cho việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Iran đã tuyên bố đưa ra một khoản tiền thưởng cho bất kỳ ai tiết lộ hoạt động kinh doanh khai thác bất hợp pháp tiền mã hóa ở nước này vì các quy định mới được công bố để tính giá điện được sử dụng bởi những người khai thác vàng kỹ thuật số, theo báo cáo của PressTV vào ngày 13/11.

Một phát ngôn viên của Bộ Năng lượng Iran cho biết chính phủ sẽ thưởng 20% ​​cho bất kỳ ai tiết lộ những người sử dụng điện được trợ cấp để khai thác tiền kỹ thuật số để khắc phục thiệt hại gây ra trên lưới điện vào thứ Tư. Thiệt hại dựa trên lượng điện mà các công ty khai thác đã sử dụng.

Hôm qua, Mostafa Rajabi đưa ra thông báo trong một cuộc phỏng vấn với IRIB News khi anh cung cấp thêm chi tiết về cơ chế định giá mới cho điện được sử dụng bởi các thợ đào tiền điện tử.

Theo các quy định mới, các thợ mỏ không được phép khai thác các loại tiền kỹ thuật số sử dụng lưới điện quốc gia trong giờ tiêu dùng cao điểm ở Iran, Rajabi nói.

Người phát ngôn nói thêm rằng giá điện trung bình cho các nhà khai thác là 9.650 rials (0,29 USD) cho mỗi kilowatt giờ. Ông mô tả rằng trong tám tháng lạnh giá trong năm, giá sẽ khoảng một nửa và trong những tháng ấm hơn, nó sẽ cao hơn bốn lần, nguyên nhân là do tiêu thụ điện tăng chủ yếu do thời tiết ấm áp.

Các nhà chức trách Iran đã tịch thu hai nhà máy vô chủ sử dụng điện được nhà nước trợ cấp để khai thác tiền điện tử mà không có giấy phép 1.000 máy khai thác Bitcoin vào tháng Sáu.

Chính phủ Iran đã thông qua một dự luật công nhận khai thác tiền điện tử là một ngành công nghiệp hợp pháp, vào tháng 8.

Vào tháng 9, Iran đã công bố khả năng đăng ký hàng năm các hoạt động khai thác tiền điện tử. Các quy định khai thác tiền điện tử của Iran không hoàn toàn tiêu cực đối với các hoạt động địa phương. Cơ quan Thuế Quốc gia Iran tuyên bố rằng nếu các công ty khai thác trong nước đồng ý chuyển thu nhập ra nước ngoài, họ sẽ đủ điều kiện để được miễn thuế vào tháng 9.

Rajabi cho biết chính phủ sẽ khuyến khích mọi người thành lập các nhà máy điện của riêng họ để khai thác các loại tiền kỹ thuật số.

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address