IoTeX (IOTX) là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về IoTeX (IOTX) là gì? – Tin tức AZCoin

IoTeX (IOTX) là một mạng phi tập trung cho ngành Internet vạn vật (IoT) được hỗ trợ bởi một chuỗi khối riêng tư tập trung. Mục đích của IoTeX là giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến ngành IoT như không thu hút được nhiều người quan tâm, khả năng mở rộng thấp… bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp IoT có tiềm năng to lớn, nhưng bây giờ để mọi người sử dụng nó một cách rộng rãi là một chặng đường dài. Một trong những vấn đề quan trọng của ngành công nghiệp IoT ngày nay là thiếu các “ứng dụng chất lượng” để thu hút người dùng áp dụng công nghệ IoT vào cuộc sống của họ. IoTeX tự coi mình là một nền tảng được sử dụng để phát triển ứng dụng chất lượng đó.

IOTX Token là tiền điện tử chính trong hệ sinh thái IoTeX và được sử dụng làm “nhiên liệu mã hóa ảo” để sử dụng các chức năng nhất định trên mạng IoTeX. Nó bao gồm thực hiện các giao dịch và chạy các ứng dụng phân tán hoặc thưởng cho những người có đóng góp chất lượng cho hệ sinh thái.

Các tính năng của IoTeX

Đồng thuận nhanh chóng: IoTeX đạt được sự đồng thuận nhanh chóng bằng cách sử dụng công nghệ RDPoS. Hệ thống đồng thuận này sẽ hỗ trợ công việc trên hàng triệu nút với độ chính xác cao và độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt cho IoT.

Tích hợp bảo mật: IoTeX đã tích hợp các công nghệ bảo mật với mục đích “tối đa hóa quyền riêng tư” với các tính năng như sử dụng địa chỉ ẩn danh và chữ ký vòng có kích thước không đổi.

Điều phối thiết bị tự động: IoTeX tạo ra một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) dành riêng cho IoT để tạo ra các luật riêng biệt cho “thế giới robot”, đây là phần quan trọng nhất của ngành công nghiệp IoT. Và bằng cách sử dụng DAO này, cộng đồng có thể tạo ra các quy tắc thống nhất để sử dụng trên mạng của các thiết bị IoT khác nhau.

Blockchain trong Blockchains: Giống như Plasma, IoTeX sẽ tách chuỗi con khỏi chuỗi gốc để xử lý riêng. Mục đích là tăng cường quyền riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IoTeX mô tả điều này là “chuỗi khối trong chuỗi khối” hoặc “chuyển giao chéo giá trị của dữ liệu”.

Đội

Dự án IoTeX được thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại Menlo Park, California. Đội ngũ phát triển của IoTeX đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và IoT. Dưới đây là những thành viên nổi bật của dự án, bao gồm:

Raullen Chai (Đồng sáng lập): Chai là tiến sĩ và nhà khoa học nghiên cứu về mật mã tại Đại học Waterloo. Ông đã từng đảm nhiệm các vị trí như trưởng bộ phận R&D mã hóa tại Uber và là kỹ sư bảo mật tại Google. Anh ấy có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và mật mã.

Qevan Guo (Đồng sáng lập): Guo có bằng Tiến sĩ. trong công nghệ máy học và thị giác máy tính từ Đại học Quốc gia. Trước đó, ông từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật và Nhà khoa học nghiên cứu tại Facebook.

Jing Sun (Đồng sáng lập): Sun cũng là đồng sáng lập tại Sparkland Capital. Cô đã chỉ đạo hơn 40 khoản đầu tư và đổi mới trong lĩnh vực blockchain, bảo mật và IoT. Sun cũng đã từng là giám đốc của nhiều công ty và có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp.

Xinxin người hâm mộ (Trưởng bộ phận mã hóa): Fan là Tiến sĩ về Mật mã tại UWaterloo. Anh ấy là kỹ sư nghiên cứu tại Bosch Research. Ông đã có hơn 14 năm nghiên cứu và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật thông tin và mật mã và có hơn 40 ấn phẩm / bằng sáng chế.

Phần kết luận

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp internet (IoT) có tiềm năng to lớn – nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đạt được sự áp dụng hàng loạt.

Một trong những vấn đề với ngành công nghiệp IoT ngày nay là nó thiếu một “ứng dụng sát thủ” để thu hút người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái. Người dùng thực sự không có lý do chính đáng để triển khai IoT vào cuộc sống của họ. Đặc biệt là khi lĩnh vực hiện tại đang phải đối mặt với các vấn đề khác như khả năng mở rộng thấp, chi phí hoạt động cao, lo ngại về quyền riêng tư và thiếu giá trị chức năng.

IoTeX nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và mã thông báo tiền điện tử.

Bạn có thể kiểm tra giá IOTX tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address