Interpol hợp tác với một công ty an ninh mạng để giảm hiện tượng xâm nhập mật mã

Cập nhật thông tin mới nhất về Interpol hợp tác với một công ty an ninh mạng để giảm hiện tượng xâm nhập mật mã

Interpol đã chính thức hợp tác với Trend Micro, một công ty an ninh mạng, để giảm thiểu hiện tượng xâm nhập mật mã ảnh hưởng đến các bộ định tuyến MikroTik ở Đông Nam Á, theo một thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 1. Sự hợp tác này đã giảm 78% sau một hoạt động kéo dài 5 tháng của cảnh sát. bởi Interpol.

Interpol hợp tác với công ty an ninh mạng để chống lại việc tấn công tiền điện tử

Cryptojacking là việc sử dụng trái phép máy tính của cá nhân hoặc tổ chức để bí mật khai thác tiền điện tử. Đặc biệt, kẻ tấn công đã lây nhiễm phần mềm độc hại mã hóa vào các thiết bị phổ biến bằng cách sử dụng tài nguyên của nạn nhân để khai thác tiền mã hóa. Do đó, khi Trend Micro Cybersecurity hợp tác với Interpol Global Complex for Innovation để dọn dẹp các bộ định tuyến MikroTik bị nhiễm phần mềm độc hại là điều vô cùng đáng khen ngợi.

Là một phần của ‘Chiến dịch Cá vàng Alpha’, Trend Micro đã phát triển hướng dẫn ‘Giảm thiểu và Phòng ngừa Cryptojacking’ (Giảm thiểu và Phòng chống Xâm nhập Mật mã). Đặc biệt, các hướng dẫn nêu chi tiết về lỗ hổng thương hiệu phổ biến của các bộ định tuyến gia đình và doanh nghiệp đã dẫn đến hàng nghìn thiết bị bị nhiễm virus trên toàn khu vực ASEAN. Hướng dẫn cũng đề xuất cách nạn nhân có thể sử dụng phần mềm Trend Micro để phát hiện và xóa phần mềm độc hại.

Trong 5 tháng kể từ khi tài liệu được phát triển vào tháng 6 năm 2019, các chuyên gia từ các đội ứng phó sự cố máy tính quốc gia và cảnh sát đã giúp xác định và khôi phục hơn 20.000 bộ định tuyến bị nhiễm, giảm 78% số thiết bị bị ảnh hưởng trong khu vực.

Lỗ hổng đã được quan sát thấy trong tất cả các bộ định tuyến MikroTik có hệ điều hành RouterOS của họ. Các bộ định tuyến này chứa một loạt các bộ xử lý dựa trên ARM, từ bộ xử lý đơn lõi 600 megahertz đến 72 lõi gigahertz.

Craig Jones, giám đốc tội phạm mạng tại Interpol, cho biết:

“Khi đối mặt với tội phạm mạng mới nổi như cryptojacking, tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác bền chặt giữa cảnh sát và ngành công nghiệp an ninh mạng không thể bị phóng đại. Bằng cách kết hợp chuyên môn và dữ liệu về các mối đe dọa mạng do khu vực tư nhân nắm giữ với khả năng điều tra của cơ quan thực thi pháp luật, chúng tôi có thể bảo vệ tốt nhất cộng đồng của mình khỏi tất cả các hình thức tội phạm mạng ”.

interpol-hợp tác với-a-an ninh mạng-công ty-để giảm-hiện-tượng-mật-mã-xâm nhập

Craig Jones, Giám đốc tội phạm mạng của Interpol, đã giới thiệu Chiến dịch Goldfish Alpha vào tháng 6 năm 2019

Trend Micro báo cáo rằng những kẻ tấn công đã trích xuất Monero (XMR) từ các thiết bị bị hỏng. Hơn nữa, Monero là một trong những đồng tiền duy nhất có thể được khai thác hợp lý bằng cách sử dụng các bộ xử lý thông thường. Đặc biệt là sau khi Monero nâng cấp RandomX, tiếp tục chuyển trọng tâm sang CPU.

Mặc dù số liệu cho phép băm đã thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại bộ xử lý ARM, nhưng các chỉ số do cộng đồng Monero cung cấp cho phép trung bình 300 lần băm mỗi giây đối với một số bộ xử lý ARM điển hình thường thấy trên điện thoại thông minh.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address