Hợp chất (COMP) là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Hợp chất (COMP) là gì? – Tin tức AZCoin

Giống như hầu hết các giao thức DeFi khác, Hợp chất (COMP) là một hệ thống hợp đồng thông minh có thể truy cập công khai được xây dựng trên Ethereum. Compound tập trung vào việc cho phép người vay truy cập các khoản vay và người cho vay cung cấp các khoản vay bằng cách khóa tài sản tiền điện tử của họ vào giao thức. Lãi suất mà người đi vay trả và người cho vay nhận được được xác định bởi cung và cầu của mỗi tài sản tiền điện tử. Tiền lãi được tạo ra với mỗi khối được khai thác. Các khoản vay có thể được hoàn trả và tài sản bị khóa có thể được rút ra bất kỳ lúc nào.

Được xây dựng dựa trên nguyên tắc của cTokens, mã thông báo gốc của Compound cho phép người dùng kiếm lãi từ tiền gửi và có thể chuyển, giao dịch và sử dụng số tiền đó trong các ứng dụng khác.

Hợp chất hoạt động như thế nào?

Bản chất hoạt động của Compound là Tài sản nhóm thanh khoản (LP), nơi người cho vay sẽ chuyển tài sản tiền điện tử của họ và nhóm để tạo thanh khoản đổi lại sẽ nhận được lãi suất.

Những người đi vay khi tham gia vào nhóm tài sản cần vay và để đổi lại khoản vay phải được thế chấp bằng một loại tài sản được hỗ trợ bởi Hợp chất.

CToken là gì?

Mỗi tài sản được hỗ trợ bởi Giao thức tổng hợp, được tích hợp thông qua hợp đồng cToken, là hợp đồng đồng đại diện tuân thủ tiêu chuẩn EIP-20 (Đề xuất cải tiến Ethereum) về số dư được cung cấp cho giao thức. Bằng cách khai thác cToken, người dùng sẽ kiếm được lãi suất thông qua tỷ giá hối đoái cToken, điều này sẽ làm tăng giá trị so với tài sản cơ bản và có được khả năng sử dụng cToken làm tài sản thế chấp.

CToken là phương tiện chính để tương tác với Compound Protocol. Khi người dùng đề xuất, mua lại, vay, trả nợ, thanh lý các khoản vay hoặc chuyển nhượng cToken, người dùng sẽ làm như vậy bằng cách sử dụng hợp đồng cToken.

Hiện tại có hai loại cToken: CErc20 và CEther. Mặc dù cả hai loại đều hiển thị giao diện EIP-20, CErc20 đóng gói thuộc tính ERC-20 bên dưới, trong khi CEther chỉ đơn giản đóng gói chính Ether. Do đó, các chức năng cốt lõi liên quan đến việc chuyển nội dung vào giao thức có giao diện hơi khác nhau tùy thuộc vào loại mã thông báo.

Mã thông báo COMP là gì?

Hợp chất (COMP) là thuộc tính ERC-20 cấp quyền quản trị cộng đồng đối với Giao thức kết hợp. Chủ sở hữu mã thông báo COMP và các đại biểu của họ tranh luận, đề xuất và bỏ phiếu về tất cả các thay đổi đối với giao thức.

Bằng cách đưa COMP trực tiếp vào người dùng và ứng dụng, một hệ sinh thái ngày càng lớn sẽ có thể nâng cấp giao thức và sẽ được khuyến khích để cùng quản lý giao thức trong tương lai với khả năng quản trị tốt hơn.

Compound có gì đặc biệt?

Nhìn bề ngoài, Compound tương tự như các giao thức cho vay phi tập trung khác ở chỗ nó sử dụng tài sản tiền điện tử làm tài sản thế chấp để vay thêm tài sản tiền điện tử. Hợp chất nổi bật vì mã thông báo của tài sản bị khóa trong hệ thống thông qua việc sử dụng cTokens.

Mã thông báo phức hợp hoặc cTokens chỉ đơn giản là mã thông báo ERC20 đại diện cho một quỹ người dùng được gửi vào Hợp chất. Bằng cách bao gồm ETH hoặc một ERC20 khác như USDC trong giao thức, người dùng sẽ nhận được một lượng cTokens tương đương.

Mỗi tài sản có thị trường riêng và nơi số lượng cung hoặc cầu trên thị trường xác định lãi suất mà cTokens của bạn sẽ tích lũy theo thời gian.

Đội

Robert Leshner – Giám đốc điều hành
Ông là Nhà phân tích Tài chính Chartered, cựu chuyên gia kinh tế, và là người sáng lập hai phần mềm khởi nghiệp.

Geoffrey Hayes – CTO
Anh ấy là Người bảo trì của Exthereum, người sáng lập công nghệ của hai công ty khởi nghiệp, người đã lãnh đạo Dịch vụ cốt lõi tại Postmate.

Torrey Atcitty – Trưởng đơn đăng ký
Ông lãnh đạo mảng phát triển di động tại Postmate, Kahuna và Aha Mobile.

Calvin Liu – Trưởng nhóm chiến lược

Các phân tích trước đây tại Gusto, cố vấn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tại Promontory, một nhà đầu tư tiền điện tử lâu năm.

Phần kết luận

Compound hay DeFi nói chung, muốn giúp mọi người có nhiều quyền truy cập và kiểm soát hơn số tiền họ kiếm được và tiết kiệm. Mặc dù dự án đã nhận được nhiều lời chỉ trích, mục tiêu dài hạn của Compound vẫn là được phân cấp hoàn toàn theo thời gian. Nhóm Compound hiện đang quản lý giao thức, nhưng họ có kế hoạch chuyển giao tất cả quyền hạn cho Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) do cộng đồng Compound quản lý.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address