Hồng Kông: HKmap.live bắt đầu chấp nhận Bitcoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Hồng Kông: HKmap.live bắt đầu chấp nhận Bitcoin

Vào tháng 6, hàng trăm nghìn người ở Hồng Kông đã biểu tình ôn hòa phản đối dự luật dẫn độ cho phép giam giữ và chuyển người sang Trung Quốc đại lục, bất chấp chính quyền địa phương thông báo trước đó một ngày rằng họ đã hoãn vô thời hạn dự luật.

Nhưng tình hình trở nên tồi tệ hơn, thậm chí chính phủ đã phải ra luật khẩn cấp. Đặc khu hành chính đã rơi vào tình trạng suy thoái trầm trọng, trong khi Hong Kong đang phải đối mặt với dự luật. Sau khi nền kinh tế Hong Kong hứng chịu một cuộc biểu tình bạo lực trên đường phố và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, là nguyên nhân khiến đất nước này suy thoái nghiêm trọng.

Thật vậy, Bitcoin – loại tiền điện tử có khả năng chống kiểm duyệt, thường tăng đột biến trong thời điểm bất ổn chính trị hoặc kinh tế. Khối lượng bitcoin đã cho thấy sự gia tăng gần đây, đặc biệt là ở Hồng Kông trên trang web giao dịch ngang hàng LocalBitcoins. Vào tháng 8, do sự quan tâm ngày càng tăng của người dân Hồng Kông đối với Bitcoin, họ cần phải trả khoản phí bảo hiểm 80 đô la cho tiền điện tử, theo báo cáo của Forbes.

Trong vài tháng qua, một số doanh nghiệp đã tuyên bố rằng họ sẽ chấp thuận các loại tiền điện tử hàng đầu làm phương thức thanh toán cho các khoản đóng góp, bao gồm Pricerite và Hong Kong Free Press.

HKmap.live bắt đầu chấp nhận Bitcoin

HKmap.live là một dịch vụ bản đồ tương tự như Google Maps, đã bắt đầu chấp nhận tài sản tiền điện tử. Bản đồ có một tính năng độc đáo khác với các bản đồ trực tuyến phổ biến. HKmap.live cho phép người dùng xem vị trí cảnh sát, người biểu tình, triển khai hơi cay, cờ cảnh báo và hơn thế nữa.

Kuma – nhà phát triển của HKmap.live, đã nói về ứng dụng lập bản đồ và nêu lý do tại sao họ bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, trong một cuộc phỏng vấn cho Unchained Podcast.

Kuma tuyên bố rằng dịch vụ này “hỗ trợ các cuộc biểu tình đòi tự do của HK”. Mọi người buộc phải giấu tên khi sự giám sát của chính phủ ngày càng gia tăng. Do đó, mọi người sử dụng tài sản tiền điện tử sẽ an toàn hơn. Trang web hiện chấp nhận Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Monero, ZCash, Stellar, XRP.

Theo Kuma, cho đến nay, HKmap.live đã huy động được vài nghìn đô la Mỹ. Số tiền này được sử dụng để trang trải, chi phí lưu kho, chi phí hoạt động, chi phí pháp lý dự phòng và các dự án khác liên quan đến các cuộc biểu tình của HK trực tuyến và ngoại tuyến.

Kuma giải thích:

“Tính ẩn danh giả của Crypto đã giúp giảm thiểu rủi ro này, do đó bảo vệ chúng tôi và người dùng của chúng tôi. Nhiều người nghĩ tiền điện tử tương đương với cái ác, nhưng tôi không nghĩ điều này là công bằng, không thể phủ nhận. Có hoạt động khủng khiếp được tài trợ bởi Bitcoin nhưng tiền mặt cũng vậy. ”

Ông cũng nhấn mạnh rằng:

“Có những tổ chức đấu tranh cho một mục đích chính đáng ngoài kia thực sự cần tính năng ẩn danh và phi tập trung mà tiền điện tử cung cấp và bản đồ HK là một trong số đó. Tài trợ cho các phong trào chống chính phủ trong một chế độ áp bức là nguy hiểm sau khi chính phủ xác định mọi tính hợp pháp […]”.

Dorothy

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address