Hoạt động tội phạm liên quan đến bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tăng 60% và đạt 601 triệu đô la

Cập nhật thông tin mới nhất về Hoạt động tội phạm liên quan đến bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tăng 60% và đạt 601 triệu đô la

Giá bitcoin, mua sắm và giao dịch đều giảm, nhưng hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử đang ở mức cao nhất mọi thời đại, New York Times (NYT) đưa tin hôm thứ Ba (28/1).

tội phạm bitcoin
Hình ảnh qua nulltx

Tác giả của Digital Gold nói rằng bất chấp việc cảnh sát đóng cửa các chợ đen lớn trên Web, bọn tội phạm lại sử dụng Bitcoin trên web đen.

Doanh số bán thuốc trên web đặc biệt cao, tăng 60% và đạt 601 triệu đô la từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2019, theo công ty phân tích blockchain và cố vấn chính phủ Chainalysis. Bitcoin cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng các cuộc tấn công mạng ransomware.

Số lượng giao dịch bất hợp pháp ngày càng tăng đã nhấn mạnh những khó khăn mà Bitcoin phải đối mặt khi vượt qua danh tiếng là nơi ẩn náu của những kẻ vô lại. Ngay cả các tổ chức Phố Wall cũng đã bắt đầu mua và bán các token kỹ thuật số.

Hoạt động bất hợp pháp bao gồm 1 phần trăm tất cả các giao dịch Bitcoin, nhưng con số này gần như gấp đôi so với năm 2018. Báo cáo tội phạm tiền điện tử mới của Chainalysis chỉ ra rằng hoạt động tội phạm miễn nhiễm với biến động giá cả. Tuy nhiên, dữ liệu về ransomware, trốn thuế và rửa tiền có thể bị đánh giá thấp vì rất khó theo dõi.

Bitcoin phổ biến trong các hoạt động bất hợp pháp

Trong sự phát triển gần đây của các cuộc tấn công ransomware, Bitcoin đóng một vai trò quan trọng. Trong đó, tin tặc đánh cắp hoặc mã hóa các tập tin máy tính và từ chối trả lại trừ khi được thanh toán bằng Bitcoin.

Thành công lâu dài của hoạt động bất hợp pháp do Bitcoin thúc đẩy cũng chỉ ra những khó khăn mà các nhà chức trách phải đối mặt trong việc ngăn chặn các loại hành vi xấu mới mà tiền điện tử đã giúp kích hoạt.

Trong số các nhà đầu cơ tiền tệ và các nhà khai thác bất hợp pháp, Bitcoin vẫn còn phổ biến, chỉ chiếm 1% tổng số giao dịch Bitcoin. Nhưng con số đó tăng gần gấp đôi so với năm trước.

Popper cho biết Bitcoin được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực hợp pháp – chẳng hạn như mua và bán các vật phẩm hợp pháp, giao dịch BTC trên các sàn giao dịch và thậm chí cả giá trị của BTC – đã giảm xuống. Tuy nhiên, việc mua bán hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp đã lên một tầm cao mới.

Calvin Shivers, trợ lý giám đốc bộ phận điều tra tội phạm của FBI, nói với NYT rằng tội phạm trên trang web đen đang lan tràn, nhưng nhiều nguồn lực đang được khai thác để giải quyết vấn đề.

Báo cáo của Chainalysis cũng cho thấy rằng có nhiều nạn nhân của những kẻ lừa đảo Bitcoin hơn trong năm 2019 so với năm trước. Vào năm 2019, họ đã kiếm được 3,5 tỷ đô la, gấp ba lần so với năm 2018.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address