Hiệp hội các ngân hàng của Nga đã đề xuất rằng các nhà lập pháp cấm ví tự lưu ký

Cập nhật thông tin mới nhất về Hiệp hội các ngân hàng của Nga đã đề xuất rằng các nhà lập pháp cấm ví tự lưu ký

Hiệp hội các ngân hàng của Nga, một tổ chức phi chính phủ đại diện cho lợi ích của cộng đồng tài chính và ngân hàng Nga, đã báo cáo rằng các nhà lập pháp đã cấm lưu trữ tiền điện tử bên ngoài ví không được giám sát trên các sàn giao dịch tập trung.

Các ngân hàng Nga muốn cấm ví tiền điện tử tự lưu ký

Cộng đồng ngân hàng của Nga không muốn người dùng giữ tiền điện tử của họ. Theo đó, Hiệp hội các ngân hàng Nga đã báo cáo rằng các nhà lập pháp hình sự hóa ví tiền điện tử tự lưu giữ để giảm thiểu “các vấn đề nghiêm trọng” với việc thu hồi và thu giữ tiền điện tử từ các con nợ và tội phạm. Hãng tin này đã trích dẫn một lá thư mà Hiệp hội đã báo cáo đã gửi đến Ngân hàng Trung ương Nga, Bộ Tài chính và Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Liên bang Nga để xem xét.

Ví không giám sát hoặc tự lưu giữ cung cấp cho người dùng quyền sở hữu trực tiếp và tuyệt đối đối với tài sản tiền điện tử của họ thay vì ví giám sát nơi các bên thứ ba như sàn giao dịch tập trung được tin cậy, lý tưởng để giữ khóa cá nhân của người dùng. Nếu được bảo mật đúng cách, ví tự quản lý sẽ khiến bất kỳ ai trừ chủ sở hữu không thể chuyển tài sản tiền điện tử trong đó.

Theo Phó chủ tịch hiệp hội ngân hàng Anatoly Kozlachkov, khung pháp lý được phát triển cùng với Bộ Nội vụ ban đầu đã đề xuất hình sự hóa hành vi tự giam giữ. Tuy nhiên, mặc dù cách tiếp cận này có vẻ “hợp lý hơn”, Kozlachkov nói thêm rằng Hiệp hội hiện đang nghiêng về một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn sẽ không hình sự hóa việc sở hữu tiền điện tử trong ví tự lưu ký mà từ chối cung cấp khóa cá nhân cho các cơ quan được ủy quyền. Nếu một con nợ hoặc tội phạm có liên quan đến ví tiền tự lưu giữ của họ, họ sẽ được lựa chọn: giao nộp khóa cá nhân hoặc đối mặt với hình phạt vì che giấu tài sản dưới dạng tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo của hiệp hội ngân hàng, Nga muốn tạo ra một nền kinh tế tiền điện tử “đóng cửa” trong biên giới của mình, điều này theo hiệp hội ngân hàng là không thể nếu không triển khai một hệ thống thích hợp. thích hợp cho việc tịch thu tài sản được giữ trong ví không được giám sát. Nước này hiện đang đánh giá hai cách tiếp cận đối lập, một do Ngân hàng Trung ương Nga dẫn đầu, đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với tất cả việc sử dụng và khai thác tiền điện tử. Một tổ chức khác, được Bộ Tài chính hậu thuẫn, tìm cách điều chỉnh tiền điện tử trong hệ thống tài chính hiện có.

Bất chấp nhiều lời kêu gọi cấm tiền điện tử hoặc cản trở cộng đồng ngân hàng Nga chấp nhận chúng, chính phủ Nga dường như ủng hộ cách tiếp cận có tính đo lường hơn của Bộ Tài chính và nghiêng về quy định hơn là quy định. Loại tài sản bị cấm.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address