Hedera Hashgraph (HBAR) là gì?

Cập nhật thông tin mới nhất về Hedera Hashgraph (HBAR) là gì?

Hedera Hashgraph (HBAR) là một dự án công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Có thể nói Hedera là một biến thể sáng tạo của Blockchain tiêu chuẩn dựa trên công nghệ mang tên DAG. Về cơ bản, các hoạt động trên sổ cái phân tán sẽ được ghi lại, không phải thông qua chuỗi (như trong Blockchain), mà thông qua DAG.

Hedera hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (DApps) và nó được xây dựng trên cơ chế đồng thuận Không đồng bộ Byzantine Fault Tolerance (aBFT). Trong giao thức này, mạng sẽ giữ sự đồng thuận trung thực (miễn là có ít hơn 1/3 số nút độc hại), giúp hệ thống chống lại các cuộc tấn công và an toàn hơn.

HBAR coin là gì?

Đồng xu HBAR là tiền tệ cơ sở của chuỗi khối Hedera Hashgraph. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định, bảo mật và tạo ra các động lực kinh tế cho những người tham gia mạng.

Hedera Hashgraph đã hoàn thành mạng chính và đồng xu HBAR đang hoạt động trên Blockchain riêng của Hedera Hashgraph.

HBAR coin được sử dụng để làm gì?

Là tiền tệ cơ sở của chuỗi khối Hedera Hashgraph, đồng xu HBAR được sử dụng cho các mục đích sau:

  • HBAR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Hedera Hashgraph.
  • HBAR được sử dụng để truy cập vào các dApp được xuất bản trên Hedera Hashgraph.
  • HBAR được sử dụng để đặt cược và trở thành các nút xử lý giao dịch.
  • HBAR được sử dụng để sử dụng các dịch vụ trong mạng của Hebera.
  • Khi tham gia xử lý các nút sẽ nhận được phần thưởng. Và phần thưởng này là HBAR coin.

Những vấn đề mà Blockchain đang gặp phải và giải pháp của Hedera

Màn biểu diễn: TPS (số lượng giao dịch mỗi giây) của hầu hết các blockchain không đủ để triển khai hàng loạt, vì theo thời gian, khi các blockchains được áp dụng hàng loạt, số lượng giao dịch phải được xử lý sẽ tăng lên theo cấp số nhân và các blockchains hiện tại không thể đáp ứng được. Nhưng Hedera có thể cải thiện điều này với hiệu suất hơn 10.000 TPS.

Bảo vệ: Một khi Blockchain được áp dụng rộng rãi, sẽ có hàng tỷ giao dịch trên mạng và nếu chúng ta kỳ vọng giá trị của các giao dịch sẽ tăng theo cấp số nhân, thì cần phải thực hiện nhiều biện pháp bảo mật hơn. Hedera cung cấp cơ chế đồng thuận aBFT, mà họ tin rằng nó cực kỳ an toàn.

Quản trị: Nhóm phát triển của Hedera tin rằng một hệ thống sổ cái phân tán sẽ đáng tin cậy hơn nếu nó được điều hành bởi các đại diện được đánh giá cao từ các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, một nhóm nhỏ các nhà phát triển cuối cùng sẽ đưa ra quyết định khi không có đủ quản trị viên.

Sự ổn định: Hệ thống cần ổn định bằng cách sử dụng kết hợp các cơ chế kỹ thuật và pháp lý để thực thi các quyết định. Nhiều blockchain công khai ngày nay không có khả năng kiểm soát pháp lý hoặc kỹ thuật để đưa ra quyết định, điều này có thể gây ra sự cố khi hệ thống gặp sự cố.

Tuân thủ quy định: Việc tuân thủ các ứng dụng quy định (bao gồm KYC và ALM) là một rào cản lớn để tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt.

Đội

Leemon Baird (Nhà đồng sáng lập và Trưởng nhóm khoa học)
Ông là người phát minh ra thuật toán đồng thuận phân phối hashgraph, đồng thời là nhà đồng sáng lập và nhà khoa học hàng đầu của Hedera. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp, đồng thời là Giáo sư Khoa học Máy tính tại Học viện Không quân Hoa Kỳ. Leemon nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Carnegie Mellon,…

Mance Harmon (Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành)
Ông là Giám đốc điều hành và doanh nhân với hơn 20 năm kinh nghiệm lãnh đạo chiến lược tại các tập đoàn đa quốc gia, cơ quan chính phủ và các công ty khởi nghiệp công nghệ cao, đồng thời là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Hedera. Trước đây anh là Trưởng phòng Kiến trúc và Phòng thí nghiệm tại Ping Identity, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của hai công ty khởi nghiệp công nghệ, ..

Natalie Grunfeld Furman (Tổng cố vấn)
Cô ấy trước đây là cộng sự cấp cao của Paul Hastings LLP – nơi cô ấy làm việc tập trung vào sở hữu trí tuệ, cạnh tranh không lành mạnh và quyền riêng tư và hiện đang làm cố vấn chung của Hedera. Trước khi học Luật, cô từng khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon, đưa ra lời khuyên cho các startup công nghệ, ..

Christian Hasker (Giám đốc Tiếp thị)
Ông có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp với nhiều vai trò khác nhau tại các công ty khởi nghiệp và các công ty lớn, bao gồm tiếp thị, quản lý sản phẩm, tiếp thị sản phẩm và quản lý bán hàng. Ông hiện là Giám đốc Tiếp thị của Hedera. Trước đây, ông là Phó Giám đốc Tiếp thị của DataStax; anh ấy đã tốt nghiệp Đại học Manchester.

Phần kết luận

Dự án có đội ngũ phát triển tốt; ý tưởng của dự án muốn cải thiện và hỗ trợ Blockchain là khá tốt. Dự án này được coi là một khoản đầu tư dài hạn tiềm năng, công nghệ Hashgraph có thể là công nghệ mới. IOTA đã tăng giá gấp nhiều lần với công nghệ mới Tangle, tin rằng Hashgraph cũng sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ nếu nó làm được những gì nó tham vọng.

Bạn có thể kiểm tra giá HBAR tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address